รีวิว : ลำโพงพกพา XtremeMac – Soma Travel

รีวิว : ลำโพงพกพา XtremeMac – Soma Travel

XtremeMac Soma Travel เป็นลำโพงพกพาที่ไม่ง้อปลั๊กไฟแบบว่าใช้พลังงานจากตัว iPhone, iPod และ iPad นี่แหล่ะมาเปลี่ยนเป็นเสียงเพลง 

 

รูปร่างหน้าตาของลำโพงพกพา Soma Travel ทำเป็นรูปร่างยาวสี่เหลี่ยมยาวเกือบหนึ่งไม้บรรทัด ด้านหน้าเป็นช่องลำโพงมีผ้าสีดำปิดอยู่ โดยตรงกลางมีแท่น Dock Connector อยู่ตรงฐานที่สามารถเปิด/ปิดได้เพื่อความปลอดภัยขณะเดินทาง ด้านบนมุมขวาจะมีปุ่มเปิด/ปิดการใช้งานและปุ่มปรับระดับเสียงเพียงแค่นั้น ด้านหลังมีช่อง Mini USB สำหรับต่อไฟจากอแดปเตอร์เพื่อชาร์จไฟให้กับ iPhone, iPod และ iPad และด้วยความที่ใช้งานกับ iPad  ได้ทำให้ใต้ฐานมีขายันเพื่อไม่ให้ล้มแบบพับเก็บได้มาให้ด้วย ซึ่งตรงนี้ก็ช่วยให้มั่นใจว่าวาง iPad ลงไปแล้วจะไม่ล้มหงายไปง่าย ๆ

 

เท่าที่ได้ใช้งานค่อนข้างประทับใจ Soma Travel เพราะไม่ต้องวุ่นวายใส่ถ่านหรือชาร์ตแบตเตอรี่ให้ตัวลำโพง เรียกว่าถ้า iPhone, iPod หรือ iPad ยังมีแบตเตอรี่เหลือก็สามารถใช้ Soma Travel ได้ตลอดเวลา สำหรับเสียงที่ได้จาก Soma Travel คงไม่ได้ดีมากนักเอาแค่เสียงดังขึ้นไว้ตอนไปเที่ยวแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว สำหรับตัวแท่นวางชอบที่เป็นลักษณะลิ้นชักกดเพื่อเปิดและดันเข้าไปเพื่อปิดขณะไม่ได้ใช้งาน ซึ่งทำให้เราไม่ต้องพะวงว่าจะมีอะไรในกระเป๋าไปโดนตัวหัวต่อให้เกิดความเสียหายรึเปล่า สำหรับช่อง MIni USB ด้านหลังเมื่อเสียงกับอแดปเตอร์ของ iPhone หรือ iPad ก็จะเป็นการชาร์ตไฟให้กับ iPhone, iPod หรือ iPad ไปด้วยในตัวขณะที่เปิดเพลงฟัง

 

 

XtremeMac – Soma Travel ถือเป็นลำโพงพกพาสำหรับ iPhone, iPod, และ iPad แบบไปไหนไปกันที่ทำออกมาให้ใช้งานได้สะดวกดี

 

จุดสังเกต

  • ใช้ไฟจากตัวเครื่อง iPhone, iPod, iPad เลย
  • แท่นวางมีการออกแบบให้เก็บเข้าไปได้

 

ราคา : 2,490 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio/iBeat by Copperwired
  • .Life
  • BEtrend
  • B2S (เซ็นทรัล บางนา, เซ็นทรัล พระราม 9)


You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

ลำโพง Fender – Monterey และ Newport

Fender ในยุคใหม่นอกจากหูฟังที่ออกมาพักใหญ่ ตอนนี้มีลำโพงไร้สายออกมาด้วยเหมือนกันกับรุ่น Monterey และ Newport  ..

รีวิว : ลำโพง JBL – Pulse 3

ผมให้นิยามว่าเป็นลำโพงที่สนุกมาก เพราะไม่ใช่แค่เสียงแต่ลำโพงที่เราสามารถเลือกแสงที่อยู่บนตัวลำโพงได้ตามใจชอบอีกด้วยกับ JBL - Pulse 3  ..

Share

Tweet

Email