แอปเปิ้ลอ่วม…โดนปรับเงินในอิตาลีร่วม 37 ล้านบาท

แอปเปิ้ลอ่วม…โดนปรับเงินในอิตาลีร่วม 37 ล้านบาท

ไล่ฟ้องคนอื่นเป็นข่าวจนชิน แต่ครั้งนี้แอปเปิ้ลโดนเองบ้างเมื่อทางการอิตาลีสั่งปรับเงินแอปเปิ้ล 9 แสนยูโรในข้อหาแอปเปิ้ลหมกเม็ดบอกรายละเอียดเกี่ยวกับ AppleCare ไม่ชัดเจนกับลูกค้า

โดยคณะกรรมการต่อต้านผูกขาดการค้าของอิตาลีได้มีมติสั่งปรับเงินแอปเปิ้ลเนื่องจากแอปเปิ้ลไม่ได้แจ้งให้ลูกค้าทราบถึงสิทธิ์การรับประกันในสินค้าว่ามีระยะเวลารับประกันครอบคลุม 2 ปีตามกฏหมายคุ้มครองผู้บริโภคในอิตาลี ซึ่งแอปเปิ้ลได้แจ้งเพียงแค่การรับประกันสินค้าตามมาตรฐานของแอปเปิ้ลคือ 1 ปีเท่านั้น รวมถึงการเสนอขาย AppleCare เพื่อขยายเวลาการรับประกัน ซึ่งไม่เป็นไปตามกฏหมายคุ้มครองผู้บริโภคของอิตาลี โดยจำนวนเงิน 900,000 ยูโร (ประมาณ 37 ล้านบาท) ที่โดนปรับแบ่งเป็น 2 ข้อหาด้วยกันคือปรับ 400,000 ยูโรฐานไม่แจ้งสิทธิต่อลูกค้าเกี่ยวกับเรื่องระยะเวลารับประกัน 2 ปีตามกฏหมายและอีก 500,000 ยูโรโทษฐานที่แอปเปิ้ลขาย AppleCare ซ้อนกับระยะเวลารับประกันปกติตามกฏหมาย

นอกจากนั้นแอปเปิ้ลยังต้องเปลี่ยนแก้ไขข้อมูลหน้าเว็บและแพ็กเกจของ AppleCare ที่ขายในอิตาลีเพื่อให้ถูกต้องตามกฏหมายภายใน 90 วันด้วย โดยลูกค้าที่ซื้อ AppleCare ไปแล้วก่อนหน้าจะได้รับระยะเวลาการรับประกันเพิ่มเติมด้วย

ที่มา : theverge.com

*ตามเนื้อหาข่าวข้างต้นไม่ได้บอกว่าการรับประกัน 2 ปีในอิตาลีครอบคลุมอุปกรณ์ไหนบ้างYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเลิกจัดเทศกาลดนตรี Apple Music Festival หลังจัดงานมา 10 ปี

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา ฉะนั้นไม่แปลกใจที่จะมีวันที่แอปเปิ้ลยุติบทบาทการจัดเทศกาลดนตรี iTunes Music Festival โดยแอปเป้ิลให้ข้อมูลออกมาแล้วว่าไม่จัดงานดังกล่าว ..

Apple ทุ่มกว่า 3 หมื่นล้าน ส่วน Netflix ทุ่มกว่า 2 แสนล้าน เพื่อทำหนัง/ซีรีส์ในปีหน้า

มีข่าวออกมาในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทั้ง Apple และ Netflix เรื่องการทุ่มเงินทำหนัง/ซีรีส์ในระบบสตรีมมิ่งของตัวเอง Apple บอกทุ่มเงินกว่า 3 หมื่นล้าน Netflix บอกพร้อมทุ่มเงินกว่า 2 แสนล้านบาท ...คนละชั้นจริง ๆ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์ ยอดขาย iPad เพิ่มขึ้น 28%

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ปี 2017 รายได้ $45,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร $8,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ยอดขายซบ สวนทาง iPad ยอดขายพุ่ง ..

Share

Tweet

Email