iPhone/iPad ในอนาคตอาจมีฟีเจอร์ปลดล็อกด้วยใบหน้า

iPhone/iPad ในอนาคตอาจมีฟีเจอร์ปลดล็อกด้วยใบหน้า

แอปเปิ้ลยื่นจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับจดจำใบหน้า ซึ่งในอนาคต iPhone/iPad อาจจะสามารถใช้การปลดล็อคเครื่อง, การตั้งค่าและอื่น ๆ  ด้วยการจ้อง iPhone/iPad ก็เป็นได้

สำหรับคอนเซ็ปท์ของสิทธิบัตรใหม่ที่แอปเปิ้ลยื่นจดจะเป็นการใช้ใบหน้าของเรามองไปที่ iPhone/iPad และเครื่องก็จะตั้งค่าตามใบหน้าเจ้่าของ นึกภาพตามก็จะเป็น iPad เครื่องเดียวแต่ใช้งานร่วมกันหลายคนในบ้าน ซึ่งแต่ละคนก็อาจจะตั้งค่าในเครื่องไม่เหมือนกันตามความถนัด เวลาใครจะมาใช้งานก็จ้อง iPad เพื่อให้เครื่องรู้ว่าตอนนี้ใครใช้งานและเครื่องจะตั้งค่าตามที่คน ๆ นั้นทำไว้กับเครื่อง นอกจากเรื่อง 1 เครื่องใช้กันหลายคนแล้วก็ยังน่าจะมีการปลดล็อกด้วยใบหน้าเหมือนที่กูเกิ้ลทำกับ Android บนเครื่อง Galaxy Nexus

โดยในการเทคนิคที่แอปเปิ้ลทำการยื่นจดสิทธิบัตรลองดูรูปภาพจากลิงค์ที่มาครับ

ที่มา : appleinsider.com

สำหรับความเก่งเรื่องการปลดล็อกด้วยใบหน้าหรือเซ็ทอัพเครื่องด้วยหน้าเจ้าของเครื่องผมว่าก็แจ๋วนะ แต่ที่แจ๋วแบบเห็นผลชัดเจนและอยากให้มีใน iPhone คือรับสายโทรศัพท์ได้ตอนมือเลอะ ๆ โดยไม่ต้องจิ้มหน้าจออันนี้ผมว่าแทบทุกคนเคยเจอมาแล้ว โดยตอนนี้โทรศัพท์มือถือ Adroid ยี่ห้อ Sky รุ่น Vega LTE ในเกาหลีมีฟีเจอร์รับสายโทรศัพท์ได้ด้วยเพียงแค่โบกมือผ่านหน้าจอโทรศัพท์ ลองดูจากวิดีโอด้านล่างนะครับ

วิดีโอแรกเป็นตัวโฆษณา ส่วนวิดีโอที่สองเป็นการใช้จริงในรายการหนึ่งที่เกาหลีครับ (นาทีที่ 1)kangg

You May Also Like:

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email