ArkHippo เคสสำหรับ iPhone 4/4S

ArkHippo เคสสำหรับ iPhone 4/4S

เป็นเคสที่ทำให้หลายคนที่เห็นต้องอมยิ้มและสงสัยแน่ ๆ สำหรับ ArkHippo ที่ทำเคส iPhone 4/4S ออกมาได้แหวกแนวไม่เหมือนใครจริง ๆ 

 

สำหรับ ArkHippo ทำออกมา 2 รุ่นด้วยกัน โดยแต่ละรุ่นก็จะมีจุดเด่นเรียกรอยยิ้มทั้งเจ้าของที่ใช้และผู้พบเห็นได้คนละอย่างกัน โดยเรามาดูที่ ArkHippo I ที่ตัวเคสเป็นโฟมนิ่ม ๆ รูปร่างอวบอ้วนแถมทำโครงเคสด้านบนให้เหมือนเสาอากาศโทรศัพท์ในสมัยก่อน นอกนั้นด้านบนไม่ได้เจาะช่องสำหรับเสียบหูฟังไว้แต่อย่างใด ด้านหลังของเคสทำเป็นรูปร่างหลังเต่าแบบทึบไม่มีช่องสำหรับกล้องถ่ายรูป ด้านท้ายเว้นช่องไว้สำหรับคุยโทรศัพท์ได้ปกติ โดยรวมถ้าสังเกตให้ดีจะพบว่ารอบเคสจะไม่มีปุ่มหรือเว้นช่องใด ๆ ไว้สำหรับกดปุ่มเลย ซึ่งตรงนี้ก็ทำให้ชวนสงสัยว่าแล้วเราจะกดปุ่มต่าง ๆ บนตัว iPhone ยังไง คำตอบคือเมื่อใส่ตัวเครื่องเข้าไปแล้วเราสามารถกดบริเวณที่เป็นปุ่มต่าง ๆ จากตัวเคสเรียบ ๆ ได้เลย ซึ่งพอเรานำนิ้วกดลงไปก็จะโดนปุ่มพอดีทั้งปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่ม Sleep ก็สามารถกดได้ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

 

ด้านท้ายเคสจะเว้นช่องไว้สำหรับใช้งานร่วมกับตัวช่วยขยายเสียงตอนฟังเพลง Arkcanary II ไว้ด้วยซึ่งพอรวมร่างกันเสร็จก็จะได้คู่คอมโบย้อนยุคที่ให้เห็นก็ต้องยิ้มว่ามายังไง :)

 

มาต่อกันที่ ArkHippo II ที่เป็นบั้มเปอร์ (Bumper) อย่างหนา ถ้าเอาเคสแนวบั้มเปอร์มาวัดกันเจ้า ArkHippo II กินขาดเรื่องความใหญ่โตมโหราฬแบบไม่ต้องเดาให้เสียเวลา ด้านการใช้งานของซุปเปอร์บัมเปอร์ ArkHippo II สามารถใส่ได้ทั้ง 2 ด้านแบบไม่ต้องพะวงว่าด้านในคือหน้าหรือหลังเพราะตัว ArkHippo II เว้นช่องบนเคสมาเหมือนกันทั้ง 2 ด้าน โดยจุดต่างคือความตื้นความลึกของแต่ละด้านไม่เท่ากันอยู่ที่ว่าชอบให้ iPhone อยู่ตื้นหรือลึกเข้าไปในเคส

 

สำหรับการใช้งาน ArkHippo II ถ้าไม่นับความหนาก็เหมือนกับเคสบั้มเปอร์ทั่วไป จุดเด่นของ ArkHippo II (รวมถึง ArkHippo I) คือเคสามารถวางแนวตั้งได้และวางในแนวนอนได้ไว้สำหรับดูวิดีโอ

 

แหวกกฏกเคสบาง ๆ ใส่ในกระเป๋ากางเกงได้ง่าย ๆ ทุกประการสำหรับ ArkHippo I และ II ที่ทำออกมาอวบอ้วนเรียกว่าเป็นเคสที่เหมาะกับการใช้เป็นครั้งคราวออกไปงานปาร์ตี้เสียมากกว่า (ตัวเคสมีหลายสีให้เลือก) หรือถ้ามั่นใจจะใช้ในชีวิติประจำวันก็ได้ไม่มีปัญหา

…ผมลองพก ArkHippo I ไปใช้แล้วสายตาหลายคู่ที่สังเกตเห็นคงคิดประมาณว่าผมเครื่องอะไรคุยโทรศัพท์อยู่ :)

 

ราคา : 1,090 บาท (ราคาเท่ากันทั้งสองรุ่น)

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : Vgadz CO.,Ltd. (02-692-5216)

 

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • Betrend @ Siam Paragon (ชั้น 3)
  • iStudio/iBeat by SPVi
  • Loft (Siam Discovery / Paradise Park)
  • @ Shop (Siam Discovery)
  • Urban Stuff  (โคราช)
  • barbaiphone.com


You May Also Like:

[Hands-On] เคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPhone 8

ได้รับเคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 8 เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตรงกับข่าวลือของ iPhone 8 ที่เราเห็นในช่วงนี้หรือไม่ ..

เคส Speck – Presidio Clear + Glitter for iPhone 7/7 Plus

ได้รับเคส Speck - Presidio มาลองใช้งานพบว่าเป็นเคสที่ปกป้องตัวเครื่อง iPhone 7 ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ..

Twelve South – Relaxed Leather (เคสหนังสำหรับ iPhone 7 / 7 Plus)

Twelve South - Relaxed Leather เป็นเคสหนังแท้สำหรับ iPhone 7 / 7 Plus มีมาให้เลือกทั้งแบบเรียบ ๆ และแบบที่มีช่องใส่บัตรพลาสติกด้านหลังเคส เป็นยังไงลองไปดูกัน ..

Share

Tweet

Email