ว่าที่ GPU ตัวต่อไปของ iPhone/iPad

ว่าที่ GPU ตัวต่อไปของ iPhone/iPad

ปัจจุบัน iPhone 4S และ iPad 2 ใช้หน่วยประมวลผลกราฟิก PowerVR SGX543MP2 ที่เป็นส่วนหนึ่งของซีพียู A5 ซึ่งบริษัทที่เป็นเจ้าของ PowerVR ตอนนี้ได้ประกาศถึง GPU รุ่นใหม่แล้ว

บริษัท Imagination ผู้คิดค้นและผลิตหน่วยประมวลผล (GPU) PowerVR ที่แอปเปิ้ลใช้เรื่อยมาใน iPhone และ iPad ได้ประกาศเกี่ยวกับหน่วยประมวลผลกราฟิก PowerVR Series 6 ที่มีความแรงมากกว่าเดิมหลายเท่านักเมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบัน โดย PowerVR Series 6 จะมี 2 รุ่นด้วยกันคือ PowerVR G6200 และ G6400 โดยทั้งคู่มีประสิทธิภาพมากกว่ารุ่นปัจจุบันถึง 20 เท่า โดยทาง Imagination ได้บอกว่า PowerVR Series 6 สามารถรีดพลังไปได้ถึงระดับ 100GFLOPS (PowerVR SGX543 ทำได้ที่ 7.2 GFLOPS @ 200MHz per Core) และยังสำทับอีกว่าถ้าในระดับประมวลผลที่ต้องการประสิทธิภาพที่มากขึ้นไปอีกก็สามารถทำได้ถึงระดับ 1000FLOPS (teraFLOPS)

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสเป็คของ PowerVR Series 6 แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยตอนนี้ยังไม่ออกมา

ที่มา : imgtec.comYou May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email