จลาจลเปิดขาย iPhone 4S วันแรกในจีน

จลาจลเปิดขาย iPhone 4S วันแรกในจีน

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเป็นวันแรกที่แอปเปิ้ลเปิดจำหน่าย iPhone 4S เป็นทางการในจีน ซึ่งเกิดเหตุทำให้แอปเปิ้ลต้องระงับการจำหน่ายเครื่องเป็นการชั่วคราว

สำหรับบรรยากาศการต่อแถวซื้อ iPhone 4S วันแรก (13 ม.ค.) ที่ Apple Store ในกรุงปักกิ่งประเทศจีนมีคนมาต่อแถวหลายร้อยคนก่อนนหน้าวันจำหน่าย และพอถึงเช้าวันศุกร์บรรยากาศไม่สู้ดีนักเพราะมีจำนวนคนที่มารอซื้อเครื่องเยอะจนถึงขั้นกลายเป็นจลาจลย่อม ๆ ซึ่งพอเหตุการณ์เริ่มบานปลายทางการจีนก็ได้ส่งตำรวจเข้ามาดูแลเรื่องความปลอดภัย (ข่าวภาษาอังกฤษใน micgadget เขียนว่าเป็นหน่วย SWAT) ตามข่าวแล้วผู้ที่มาต่อแถวมีทั้งลูกค้าธรรมดาที่ต้องการซื้อเครื่องไปใช้เอง และอีกกลุ่มที่เป็นส่วนใหญ่ของผู้มาต่อแถวคือบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่มาต่อแถวเพื่อซื้อเครื่องและนำไปขายต่อ เและพอแอปเปิ้ลได้ประกาศยกเลิกการจำหน่าย iPhone 4S เป็นการชั่วคราวเพื่อความปลอดภัยของคนที่มาต่อแถวและพนักงานเอง หลังจากที่กลุ่มคนทราบว่าแอปเปิ้ลจะไม่ขายเครื่องก็เริ่มมีการตะโกนด่าและปาไข่ใส่ร้าน Apple Store

โดยตัวแทนของแอปเปิ้ลได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า iPhone 4S มีความต้องการเยอะมาก น่าเสียดายที่เราไม่สามารถเปิดร้านเพื่อรองรับความต้องการที่เยอะมากขนาดนั้นได้ เพราะเราต้องนึกถึงเรื่องความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานก่อนเป็นลำดับแรก ซึ่งจะทำให้เราตัดสินใจไม่วางจำหน่าย iPhone 4S ในร้านสาขาปักกิ่งและเซียงไฮ้ โดยลูกค้าสามารถสั่งซื้อเครื่องได้จาก Apple Online Store, ร้านตัวแทนจำหน่าย หรือซื้อจากค่ายมือถือโดยตรงแทน

…ภาพเหตุการณ์ทั้งหมดดูได้จากลิงค์ที่มานะครับ

ที่มา : micgadget.com , sina.com.cn

 You May Also Like:

แอปเป้ิลเริ่มเข้าตกแต่งสถานที่ Apple Store สาขาแรกในไทยแล้ว

เรามีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Apple Store สาขาแรกในไทยที่เคยรายงานไปแล้วว่าจะเป็นสาขาที่อยู่ห้างริมน้ำเจ้าพระยา โดยตอนนี้โครงสร้างร้านน่าจะเสร็จหมดแล้ว ตอนนี้น่าจะเริ่มสู่เฟสการต่อเติมตกแต่งภายในร้าน ..

แอปเปิ้ลเปิดรับสมัครงานสำหรับ Apple Store ในกรุงเทพฯเพิ่มเติม

เดือนก่อนเราได้ฮือฮากันไปครั้งหนึ่งแล้วที่มีข้อมูลการรับสมัครงานสำหรับ Apple Store สาขาแรกในกรุงเทพ โดยตอนนี้แอปเปิ้ลได้โพสประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งต่าง ๆ เพิ่มเติม ..

รัฐบาลจีนตัดสัญญาณ LTE บน Apple Watch Series 3 เหตุจากด้านความมั่นคงฯ

จากที่ Apple Watch Series 3 (LTE) มีบริการในจีนตั้งแต่ปลายเดือนที่แล้ว แต่ตอนนี้เหตุการณ์กลับตาลปัตรเพราะทางการจีนกังวัลด้านความมั่นคงฯ เลยตัดสัญญาณ LTE ไม่ให้ใช้ ..

Share

Tweet

Email