นิสสันเปิดตัว…เคสไอโฟนที่สามารถรักษาตัวเองได้

นิสสันเปิดตัว…เคสไอโฟนที่สามารถรักษาตัวเองได้

เป็นความพยายามด้านเทคโนโลยีเมื่อบริษัทผลิตรถยนต์นิสสันได้ทำการเปิดตัวเคสไอโฟนที่สามารถซ่อมแซมตัวเองได้ “Nissan Scratch iPhone”

บริษัทนิสสันในประเทศญี่ปุ่่นได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยโตเกียวและบริษัท Advanced Softmaterials Inc. ทำการออกเคส iPhone ที่มีความสามารถในการรักษาตัวเองเมื่อเกิดรอยขีดข่วน โดยนิสสันบอกว่าตัวเคสดังกล่าวทำจากพลาสติก ABS ระดับเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมยานยนต์โดยโครงสร้างของตัวเคสจะเป็นเหมือนแผ่นเจลเล็ก ๆ เชื่อมต่อกันอยู่ซึ่งมีความยืดหยุ่นสูงและใช้เทคนิคการพ่นสีแบบเดียวกับรถนิสสัน ซึ่งทำให้เมื่อเกิดรอยขีดข่วนตัวเคสจะสามารถกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้จากการเคลือบผิวด้วย Polyrotaxane ซึ่งทำปฏิกริยาทางเคมีที่สามารถคืนสภาพพื้นผิวบริเวณนั้นได้เอง โดยมีข้อแม้ว่ารอยขูดขีดต้องเป็นรอยที่อยู่ในระดับเล็ก ๆ และรอยดังกล่าวไม่ลึกเข้าไปถึงเนื้อพลาสติก

โดยในปัจจุบันทางนิสสันได้ขายลิขสิทธิ์เคสรักษาตัวเองนี้ได้ให้กับ NTT DoComo แล้ว โดยทาง NTT DoComo นำมาผลิตเป็นฝาโทรศัพท์รุ่น N-03B

(เท่าที่หาเนื้อข่าวเดียวกันนี้ตามเว็บต่างประเทศผมยังไม่เห็นเว็บไหนมีรูปภาพตัวเคสจริงมาโชว์นะครับ)

ที่มา : thenextweb.com , 3d-car-shows.com

 

 

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email