นิสสันเปิดตัว…เคสไอโฟนที่สามารถรักษาตัวเองได้

นิสสันเปิดตัว…เคสไอโฟนที่สามารถรักษาตัวเองได้

เป็นความพยายามด้านเทคโนโลยีเมื่อบริษัทผลิตรถยนต์นิสสันได้ทำการเปิดตัวเคสไอโฟนที่สามารถซ่อมแซมตัวเองได้ “Nissan Scratch iPhone”

บริษัทนิสสันในประเทศญี่ปุ่่นได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยโตเกียวและบริษัท Advanced Softmaterials Inc. ทำการออกเคส iPhone ที่มีความสามารถในการรักษาตัวเองเมื่อเกิดรอยขีดข่วน โดยนิสสันบอกว่าตัวเคสดังกล่าวทำจากพลาสติก ABS ระดับเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมยานยนต์โดยโครงสร้างของตัวเคสจะเป็นเหมือนแผ่นเจลเล็ก ๆ เชื่อมต่อกันอยู่ซึ่งมีความยืดหยุ่นสูงและใช้เทคนิคการพ่นสีแบบเดียวกับรถนิสสัน ซึ่งทำให้เมื่อเกิดรอยขีดข่วนตัวเคสจะสามารถกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้จากการเคลือบผิวด้วย Polyrotaxane ซึ่งทำปฏิกริยาทางเคมีที่สามารถคืนสภาพพื้นผิวบริเวณนั้นได้เอง โดยมีข้อแม้ว่ารอยขูดขีดต้องเป็นรอยที่อยู่ในระดับเล็ก ๆ และรอยดังกล่าวไม่ลึกเข้าไปถึงเนื้อพลาสติก

โดยในปัจจุบันทางนิสสันได้ขายลิขสิทธิ์เคสรักษาตัวเองนี้ได้ให้กับ NTT DoComo แล้ว โดยทาง NTT DoComo นำมาผลิตเป็นฝาโทรศัพท์รุ่น N-03B

(เท่าที่หาเนื้อข่าวเดียวกันนี้ตามเว็บต่างประเทศผมยังไม่เห็นเว็บไหนมีรูปภาพตัวเคสจริงมาโชว์นะครับ)

ที่มา : thenextweb.com , 3d-car-shows.com

 

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

รีวิว : เคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens

สำหรับคนที่ใช้ iPhone 7 Plus และชอบถ่ายรูปหลากหลายมุมมอง น่าจะสนใสเคส ShiftCam 6-in-1 Dual Lens เพราะใช้งานสะดวกและทำให้เราได้ภาพที่หลากหลายมากขึ้น ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

Share

Tweet

Email