เทคโนโลยีกันน้ำสำหรับโทรศัพท์มือถือ

เทคโนโลยีกันน้ำสำหรับโทรศัพท์มือถือ

เมื่ออาทิตย์ที่แล้วช่วงงาน CES 2012 ทาง ZAGG ได้โชว์เทคโนโลยีป้องกันน้ำสำหรับโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ในนาม HzO ซึ่งตอนนี้ทาง ZAGG บอกว่ามีการพูดคุยกับบริษัทมือถือบ้างแล้ว แน่นอนว่ามีชื่อแอปเปิ้ลอยู่ด้วย

สำหรับเทคโนโลยี HzO จะเป็นการเคลือบตัวเครื่องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ในระดับนาโน ซึ่งตัวสารเคลือบผิวดังกล่าวจะเข้าไปแทรกซึมในทุกอณูของตัวเครื่องแม้กระทั้งว่าถ้าเครื่องดังกล่าวมีรอยร้าวหรือรอยแตกสารดังกล่าวก็จะเข้าไปอุดช่องดังกล่าวเพื่อเป็นการป้องกันน้ำด้วย ซึ่งตัวเครื่องที่ได้รับการเคลือบ HzO แล้วสามารถหย่อนเครื่องเปล่า ๆ แบบไม่ต้องมีเคสหรืออะไรป้องกันลงน้ำและยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ

โดยตอนนี้ทาง ZAGG ได้มีการโชว์ประสิทธิภาพของ HzO ให้กับทางผู้บริหารซัมซุงไปแล้ว ซึ่งทางซัมซุงก็อึ้งไปตาม ๆ กันว่าเป็นไปได้อย่างไร นอกจากซัมซุง ZAGG ยังบอกอีกว่าได้มีการพูดคุยกับทางแอปเปิ้ลแล้วด้วยเหมือนกันและหวังว่า iPhone 5 จะใช้เทคโนโลยีกันน้ำของเขา

แม้ตอนนี้ยังไม่มีบริษัทเซ็นสัญญาด้วย แต่ทาง ZAGG ก็คาดหวังว่า HzO จะโดนใช้กับโทรศัพท์มือถือที่จะออกในอนาคตอันใกล้

ที่มา : pocket-lint.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

โซนี่เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือรุ่นใหม่ ถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ได้ด้วย

ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับกล้องถ่ายรูปรายใหญ่อย่งโซนี่ได้เปิดเผยข้อมูลเซนเซอร์กล้องสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถถ่ายวิดีโอซุปเปอร์สโลว์โมชั่น 1000fps ที่ความละเอียด 1080p ได้ด้วย ..

Share

Tweet

Email