คาดปีนี้แอปเปิ้ลจะขาย iPad ได้เกือบ 50 ล้านเครื่อง

คาดปีนี้แอปเปิ้ลจะขาย iPad ได้เกือบ 50 ล้านเครื่อง

50 ล้านเป็นตัวเลขที่สูงไม่ใช่เล่น เพราะ 2 ปีที่ผ่านมา iPad ออกมา 2 รุ่นยอดขายรวมกันกว่า 40 ล้าน แต่ตอนนี้ปีนี้คาดการณ์กันว่าแอปเปิ้ลจะขาย iPad ภายในปีนี้ปีเดียวได้เกือบ ๆ  50 ล้านเครื่อง

บริษัทวิเคราะห์ข้อมูล Shaw Wu ได้ส่งโน๊ตสั้น ๆ ถึงนักลงทุนว่าปีนี้แอปเปิ้ลอาจจะขาย iPad ได้ราว ๆ 48 ล้านเครื่อง โดยเขาเชื่อว่าปัจจัยสำคัญคือการออก iPad รุ่นใหม่จะช่วยให้ยอดขายพุ่งทะยานทิ้งห่างจากคู่แข่งอย่าง Kindle Fire ของอเมซอนและอีกสารพัด Android Tablet ที่จะออกมาในปีนี้

สำหรับข่าวคราวเกี่ยวกับ iPad 3 ล่าสุดคือคาดกันว่าแอปเปิ้ลจะเปิดตัว iPad 3 ในช่วงต้นเดือน ก.พ. และจะเริ่มจำหน่ายในเดือนมี.ค. โดยมีที่มาจากเว็บบล็อค Macotakara ภาษาญี่ปุ่น โดยคาดว่านอกจากการเปิดตัว iPad 3 แล้วจะยังเป็นช่วงที่แอปเปิ้ลปล่อย iOS 5.1 อีกด้วย

ที่มา : bgr.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email