แอปเปิ้ลจดสิทธิบัตรด้านการออกแบบแบตเตอรี่

แอปเปิ้ลจดสิทธิบัตรด้านการออกแบบแบตเตอรี่

เอกสารด้านการออกแบบแบตเตอรี่รูปทรงใหม่ของแอปเปิ้ลเพิ่งถูกเผยแพร่ออกมาเมื่อวันที่ 19 ม.ค. ซึ่งทำให้เราเห็นว่าแอปเปิ้ลจินตนาการรูปร่างหน้าตาแบตเตอรี่ในอนาคตไว้อย่างไรบ้าง

 

สิทธิบัตรฉบัับล่าสุที่แอปเปิ้ลและมีออกมาเผยแพร่จดคือการออกแบบรูปร่างแบตเตอรี่จากปกติที่เราเห็นจะเป็นก้อนสี่เหลี่ยม แต่ที่แอปเปิ้ลจดสิทธิบัตรแบตเตอรี่จะมีรูปทรงที่ต่างออกไปเช่น ทรงสามเหลี่ยม, ทรงวงกลม, ทรงเสี้ยววงกลม (1 ใน 4 ของวงกลม), ทรงโดนัท (Torodal) โดยรูปทรงแบตเตอรี่แบบใหม่จากรูปในสิทธิบัตรจะเห็นว่าแบตเตอร์แต่ละแบบจะมีการแบ่งเป็นชั้น ๆ เลเยอร์ไว้ด้วย โดยทาง iFixit ได้ให้ความเห็นว่าการออกแบบแบตเตอรี่แบบใหม่นี้อาจจะช่วยให้แบตเตอรี่มีประจุไฟมากขึ้นกว่าเดิมเนื่องจากแต่ละเลเยอร์จะเก็บประจุไฟได้มากขึ้น ส่วนทาง iSuppli ก็บอกว่าจากสิทธิบัตรนี้เราอาจจะได้เห็นอะไรสักอย่างที่บางมาก ๆ ออกมาก็ได้ เพราะแอปเปิ้ลจะสามารถทำรูปร่างหน้าตาของแบตเตอรี่ได้หลากหลายไม่ใช่ทรงสี่เหลี่ยมเท่านั้น

สำหรับรูปที่น่าสนใจรูปหนึ่งคือการซ่อนแบตเตอรี่ไว้ด้านใต้ขอบตัวเครื่อง iPhone, iPad (รูปด้านล่าง) เป็นอีกแนวความคิดที่แอปเปิ้ลใส่มาในสิทธิบัตรฉบับนี้

ที่มา : wired.com , patentlyapple.com

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email