อยากใช้ Siri แต่ไม่ได้ใช้ iPhone 4S …’Evi’ ช่วยได้

อยากใช้ Siri แต่ไม่ได้ใช้ iPhone 4S …’Evi’ ช่วยได้

ไม่ได้ใช้ iPhone 4S แต่อยากลองใช้อะไรที่คล้ายกับ Siri แบบไม่ต้องเจลเบรคตอนนี้มีทางเลือกง่าย ๆ ออกมาให้ใช้กันแล้วนั้นคือ Evi 

สำหรับแอพ Evi ตอนนี้เรียกว่ากำลังฮอตเพราะหลักการทำงานคล้ายกับ Siri ของแอปเปิ้ลที่เราสามารถถามและให้ Evi ตอบได้ตามเราต้องการ โดยข้อจำกัดการใช้ Evi ก็จะคล้าย ๆ Siri คือใช้ค้นหาเกี่ยวกับพิกัดหรือต้องอ้างอิงแผนที่ได้แค่ในอเมริกาและอังกฤษ

 

 

เท่าที่ลองใช้งานถ้าเซิฟเวอร์ของ Evi ไม่ล่มก็ถือว่าทำงานได้ดีพอควร ส่วนความเร็วในการตอบสนองต่อคำถามที่เราถามไปถ้าเทียบกับ Siri แล้วช้ากว่ากันอยู่เล็กน้อย แต่ข้อดีของ Evi คือสามารถลงกับเครื่องไหนก็จะได้ไม่ว่าจะ iPhone, iPod touch และ iPad ขอแค่เครื่องนั้นใช้ iOS 4.0 ขึ้นไปเป็นพอ ไม่ได้จำกัดแค่ใน iPhone 4S ส่วนเรื่องเสียงของ Evi ตอนที่ทดสอบน่าจะเป็นช่วงที่เซิฟเวอร์มีปัญหาเนื่องจากตอนนี้หลาย ๆ เว็บลงข่าวเกี่ยวกับ Evi เลยมีปัญหาออกเสียงมาบ้างไม่มาบ้าง

สำหรับบริษัทผู้พัฒนาเห็นชื่อแล้วอาจจะเกิดความสงสัยว่าเป็นของในไทยรึเปล่าเพราะชื่อ True Knowledge จะเหมือนกับชื่อทรู โนว์เลจในเครืองทรูบ้านเรา ซึ่งความจริงแล้วบริษัท True Knowledge นี้อยู่ในอังกฤษและพัฒนาระบบ Internet Answer Engine และออกมาเป็นรูปเป็นร่างคือเจ้า Evi นี่เอง (แต่โลโก้คำว่า true คล้ายกับทรูในบ้านเราจริงๆนะ)

คนที่สนใจอยากใช้ Evi มีให้ดาวน์โหลดทั้งเวอร์ชั่น Android (ฟรี) และ iOS เสียตังค์ $0.99 (ซะงั้น)

*การใช้งาน Evi จะต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตอยู่ตลอดเวลา ฉะนั้นแบตเตอรี่ก็ควรจะสังเกตกันสักนิดว่าเหลือยู่มากน้อยแค่ไหนในขณะใช้งาน

ที่มา : 9to5mac.com

 You May Also Like:

ต้อนรับฟุตบอลโลก…Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลฟุตบอลได้แล้ว

จากเดิมที่ Siri ภาษาไทยง่อกง่อยเรื่องการรายงานข้อมูลต่าง ๆ ทั้งเรื่องข่าว เรื่องรอบหนังในประเทศ รวมถึงผลกีฬาที่ไม่สามารถทำได้เลย ตอนนี้แอปเปิ้ลอัพเดทให้Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลกีฬาฟุตบอล เรียกว่าอัพเดทมาต้อนรับฟุตบอลโลกกันเลยทีเดียว ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

AirPods รองรับชาร์จไร้สายและ AirPower อาจจะวางจำหน่ายในเดือน มี.ค.

จากปีก่อนที่แอปเปิ้ลเปิดตัว iPhone X ซึ่งบนเวทีก็มีการพูด AirPower ที่เป็นแผ่นรองรับชาร์จไร้สาย ซึ่งมี AirPods ที่รองรับการชาร์จไร้สายรวมอยู่ด้วย ล่าสุดคาดว่าเดือนหน้า AirPods รุ่นรองรับชาร์จไร้สายและ AirPower จะวางจำหน่าย ..

Share

Tweet

Email