ปีที่แล้วแอปเปิ้ลขาย Apple TV ได้มากถึง 2.4 ล้านเครื่อง

ปีที่แล้วแอปเปิ้ลขาย Apple TV ได้มากถึง 2.4 ล้านเครื่อง

แอปเปิ้ลเพิ่งแถลงผลประกอบการไตรมาสแรกของปี 2012 ซึ่งมีบางช่วงได้พูดถึง Apple TV ว่าในปีที่ผ่านมาแอปเปิ้ลขาย Apple TV ได้ถึง 2.4 ล้านเครื่อง

ข้อมูลดังกล่าวมาจากที่ Tim Cooks ได้เผยตัวเลขยอดขาย Apple TV รุ่นปัจจุบันว่าในปีบัญชี 2011 (ต.ค. 2010 – ก.ย.2011) เราได้ขาย Apple TV ออกมาถึง 2.4 ล้านเครื่องและเฉพาะในไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2012 (ต.ค. – ธ.ค. 2011) Apple TV ขายออกไปแล้ว 1.4 ล้านเครื่อง ซึ่งเมื่อคิดรวมทั้งหมดแล้วตั้งแต่วางจำหน่าย Apple TV สามารถขายไปได้แล้วกว่า 4.2 ล้านเครื่อง ซึ่งเมื่อเทียบกับคู่แข่งอย่าง Google TV ที่ในข่วงเดียวกันก็มีทั้ง Set Top Box และเป็นฟีเจอร์ในทีวีโซนี่รุ่นหนึ่งแต่กลับไม่ประสบความสำเร็จเท่า Apple TV

สำหรับคำถามที่ว่าแอปเปิ้ลมีแผนยังไงเกี่ยวกับการทำเครื่องโทรทัศน์ ทาง Tim Cooks ก็ตอบแบบเฉไฉว่าเราก็กำลังลงมือทำอยู่ (แน่นอนว่าไม่ได้บอกว่าเป็นเครื่องโทรทัศน์หรือแค่ Set Top Box แบบเดิม)

ที่มา : macrumors.com

…เผื่อยังไม่ทราบว่า Apple TV ในปัจจุบันทำอะไรได้บ้าง ลองอ่าน รีวิว : Apple TV (2nd Generation) กันดูก่อนนะครับ

 kangg

You May Also Like:

Facebook for Apple TV เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

จากที่ Facebook เกริ่นมาตั้งแต่กลางเดือน ก.พ. ว่ากำลังจะออก Facebook for Apple TV ในเร็ว ๆ นี้ ตอนนี้ก็ได้ออกมาให้เราได้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย ..

Apple TV รุ่นใหม่จะรองรับ 4K HDR

เว็บข่าว Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมอัพเด Apple TV รุ่นใหม่ภายในปี้นี้ โดยจะรองรับความละเอียดระดับ 4K และรองรับ HDR ด้วย ..

แอพดูวิดีโอ Facebook บน Apple TV คาดว่าจะออกเดือน มี.ค. นี้

จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Facebook เตรียมทำแอพลง Apple TV และ Set-Top-Box อื่น ๆ ตอนนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมมาอีกระลอกว่าแอพ Facebook บน Apple TV และกล่องอื่น ๆ จะเป็นแอพสำหรับใช้ดูวิดีโอที่อยู่ใน Facebook ไม่ใช่แอพสำหรับใช้ Facebook เต็มรูปแบบบนหน้าจอทีวีแต่อย่างใด ..

Share

Tweet

Email