นิตยสารเครือ GM เริ่มปรับเป็น Digital Magazine (แท้ๆ) บน iPad แล้ว

นิตยสารเครือ GM เริ่มปรับเป็น Digital Magazine (แท้ๆ) บน iPad แล้ว

หลังจากที่นิตยสาร Mars ถือเป็น Digital Magazine เต็มรูปแบบเล่มแรกของไทยออกมาสู่สายตาของเราเมื่อ 2 ปีก่อนบน iPad ตอนนี้นิตยสารเครือ GM ได้ปรับจาก PDF มาเป็น Digital Magazine แล้วถือเป็นเล่มที่สองของบ้านเราเลยก็ว่าได้ที่ทำในรูปแบบ Digital Magazine เต็มรูปแบบ

ที่มาที่ไปมาจากในเว็บ indesignthai.com มีข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยบริษัท ศิริมีเดีย จำกัด ได้เปิดตัวแอพ GM Magazine HD บน iPad ที่สามารถใช้งานร่วมกับฟีเจอร์ Newsstand ได้ โดยก่อนหน้านี้นิตยสารในเครือ GM ที่ออกมาให้อ่านบน iPad จะทำในรูปแบบ PDF และเพิ่งปรับมาเป็นระบบ Digital Magazine แบบอินเตอร์แอคทีฟ โดยตัวแอพฯเพิ่งคลอดออกมาเมื่อวันที่ 24 ม.ค. ที่ผ่านมา

สำหรับ GM Magazine HD ใช้ระบบของบริษัท Woodwings เช่นเดียวกับนิตยสาร Mars และนิตยสารชั้นนำในต่างประเทศ โดยตัวแอพฯ GM Magazine HD เมื่อกดเข้าไปจะมีนิตยสาร GM, GM Car และ GM Watch ให้เลือกดาวน์โหลดแบบฟรีๆ เท่าที่ผมลองดาวน์โหลดนิตยสาร GM มาลองอ่านถือว่าทำได้ดีตามแบบฉบับ Digital Magazine ที่เป็นการผสมผสานระหว่างตัวหนังสือ, รูปภาพ, เสียง และวิดีโอ โดยก่อนหน้านี้ทาง GM ได้ชิมลางปรับนิตรสารแจกฟรี 247 มาเป็น Digital Magazine ไปเมื่อช่วยปลายปีที่แล้ว และมาเปิดตัวเต็มรูปแบบกับนิตยสารหลักในเครือใน

ส่วนนิตยสาร GM ในรูปแบบเดิมที่เป็น PDF ตอนนี้ก็ยังมีควบคู่กันไปด้วยบน App Store

…ถือเป็นเรื่องดีที่นิตยสารในไทยก้าวมาสู่ Digital Magazine (แท้) อีกเล่มและหวังว่าเล่มอื่นจะตามกันมาในอนาคตอันใกล้

 

ดาวน์โหลด : GM Magazine HD for iPad

ที่มา : indesignthai.com

 You May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email