นิตยสารเครือ GM เริ่มปรับเป็น Digital Magazine (แท้ๆ) บน iPad แล้ว

นิตยสารเครือ GM เริ่มปรับเป็น Digital Magazine (แท้ๆ) บน iPad แล้ว

หลังจากที่นิตยสาร Mars ถือเป็น Digital Magazine เต็มรูปแบบเล่มแรกของไทยออกมาสู่สายตาของเราเมื่อ 2 ปีก่อนบน iPad ตอนนี้นิตยสารเครือ GM ได้ปรับจาก PDF มาเป็น Digital Magazine แล้วถือเป็นเล่มที่สองของบ้านเราเลยก็ว่าได้ที่ทำในรูปแบบ Digital Magazine เต็มรูปแบบ

ที่มาที่ไปมาจากในเว็บ indesignthai.com มีข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยบริษัท ศิริมีเดีย จำกัด ได้เปิดตัวแอพ GM Magazine HD บน iPad ที่สามารถใช้งานร่วมกับฟีเจอร์ Newsstand ได้ โดยก่อนหน้านี้นิตยสารในเครือ GM ที่ออกมาให้อ่านบน iPad จะทำในรูปแบบ PDF และเพิ่งปรับมาเป็นระบบ Digital Magazine แบบอินเตอร์แอคทีฟ โดยตัวแอพฯเพิ่งคลอดออกมาเมื่อวันที่ 24 ม.ค. ที่ผ่านมา

สำหรับ GM Magazine HD ใช้ระบบของบริษัท Woodwings เช่นเดียวกับนิตยสาร Mars และนิตยสารชั้นนำในต่างประเทศ โดยตัวแอพฯ GM Magazine HD เมื่อกดเข้าไปจะมีนิตยสาร GM, GM Car และ GM Watch ให้เลือกดาวน์โหลดแบบฟรีๆ เท่าที่ผมลองดาวน์โหลดนิตยสาร GM มาลองอ่านถือว่าทำได้ดีตามแบบฉบับ Digital Magazine ที่เป็นการผสมผสานระหว่างตัวหนังสือ, รูปภาพ, เสียง และวิดีโอ โดยก่อนหน้านี้ทาง GM ได้ชิมลางปรับนิตรสารแจกฟรี 247 มาเป็น Digital Magazine ไปเมื่อช่วยปลายปีที่แล้ว และมาเปิดตัวเต็มรูปแบบกับนิตยสารหลักในเครือใน

ส่วนนิตยสาร GM ในรูปแบบเดิมที่เป็น PDF ตอนนี้ก็ยังมีควบคู่กันไปด้วยบน App Store

…ถือเป็นเรื่องดีที่นิตยสารในไทยก้าวมาสู่ Digital Magazine (แท้) อีกเล่มและหวังว่าเล่มอื่นจะตามกันมาในอนาคตอันใกล้

 

ดาวน์โหลด : GM Magazine HD for iPad

ที่มา : indesignthai.com

 You May Also Like:

เพลงในเครือ RS Promotion มีให้ฟังใน Spotify แล้ว

ถือเป็นเรื่องที่หลายคนยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเพลงในสังกัดของ RS Promotion ตอนนี้มีให้ฟังใน Spotify แล้ว ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

ศูนย์บริการ Mac Center เตรียมปิดบริการสิ้นเดือนนี้

สำหรับ Mac Center เป็นหนึ่งในศูนย์บริการที่เวลาเราส่งเคลมเครื่อง Mac , iPod, iPad, iPhone เปิดบริการมาร่วม 20 ปีตอนนี้กำลังจะปิดบริการแล้วในสิ้นเดือน พ.ย. 2560 นี้ ..

Share

Tweet

Email