ซีอีโอบริษัทกล้อง Lytro เคยเจอสตีฟ จ๊อบส์

ซีอีโอบริษัทกล้อง Lytro เคยเจอสตีฟ จ๊อบส์

ซึอีโอบริษัทกล้องถ่ายรูปสุดล้ำ Lytro เคยพบกับสตีฟ จ๊อบส์และมีการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น จนถึงขนาดที่ว่าจ๊อบส์เอยปากขอบางสิ่งบางอย่างจาก Lytro เพื่อที่ว่าอนาคตแอปเปิ้ลอาจจะได้ใช้งานเทคโนโลยีของ Lytro

สำหรับเหตุการณ์การพบกันของ Ren Ng (เรน อึ้ง) ซีอีโอบริษัทผลิตกล้อง Lytro มาจากในหนังสือ Inside Apple ที่เพิ่งออกมาล่าสุด ได้มีบทหนึ่งกล่าวถึงการพบกันของทั้งคู่ว่าจ๊อบส์ยกหูโทรศัพท์หาเรน อึ้ง ซีอีโอของ Lytro เป็นบริษัทที่มีเทคโนโลยี Light-Field Camera ที่คอนเซ็ปท์ประมาณว่าถ่ายไปก่อนชัดไม่ชัดไม่เป็นไรเดี๋ยวค่อยมาปรับโฟกัสทีหลังได้ (Re-Focus) เมื่อทั้งสองพบกันทางคุณเรน อึ้งก็จัดแจงสาธิตการทำงานของเทคโนโลยีของกล้อง Lytro ให้กับจ๊อบส์ได้ดู และได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องการออกแบบเจ้าตัวกล้องด้วย

 

โดยหลังจากพูดคุยกันเสร็จเรียบร้อยสตีฟ จ๊อบส์ได้บอกว่าเขาอยากให้เทคโนโลยีของ Lytro มาทำกับแอปเปิ้ล 3 อย่าง ซึ่งจ๊อบส์ก็ได้ส่งอีเมลเกี่ยวสิ่งที่เขาอยากได้จาก Lytro ให้กับเรน อึ้งไป ไม่รู้ว่า 3 อย่างที่จ๊อบส์เสนอไปนั้นคืออะไร และเทคโนโลยีของ Lytro จะมาอยู่ใน iPhone/iPad ในอนาคตหรือไม่น่าติดตามมาก ๆ

จากข้อมูลในหนังสือ Inside Apple ตามข้างต้นก็ตรงกับข้อมูลในหนังสือประวัติสตีฟ จ๊อบส์ที่เขาบอกว่าอยากจะพลิกโฉมเครื่องโทรทัศน์, ตำราเรียน และการถ่ายภาพ ซึ่งตอนนี้เรื่องตำราเรียนเขาได้เริ่มทำไปแล้วกับ iBooks 2.0 และ iBooks Author ส่วนเครื่องโทรทัศน์ตอนนี้ข่าวคราวเกี่ยวกับ Apple TV เหมือนจะเงียบ ๆ ลงไปแล้วเมื่อเทียบกับช่วงปลายปีที่ผ่านมา ส่วนเรื่องการถ่ายรูปคงต้องตามดูกันว่าเทคโนโลยี Lytro จะได้มาอยู่ใน iPhone ในอนาคตหรือไม่

 

กล้อง Lytro คืออะไร ?

กล้อง Lytro เป็นกล้องทรงกระบอกที่มีเทคโนโลยี Light-Field ที่ช่วยให้เราสามารถถ่ายภาพแล้วค่อยมาเลือกโฟกัสในจุดที่เราต้องการได้ในภายหลัง โดยชื่อ Lytro เป็นที่พูดถึงมาตลอดในช่วงปี 2011 แม้ยังไม่มีตัวกล้องออกมาขาย จนเมื่อปลายปีเพิ่งเปิดให้จองกล้อง Lytro รุ่นแรกและคาดว่าจะออกจำหน่ายได้ภายในไตรมาสแรกปี 2012 นี้

โดยกล้อง Lytro ที่กำลังจะออกจำหน่ายมีราคา $399 (8GB) และ $499 (16GB)

 

…แนะนำให้ลองเข้าไปดูรูปตัวอย่างพร้อมวิธีปรับภาพในเว็บ Lytro.com ครับจะได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น (ตอนดูรูปเอาเมาส์คลิกไปตรงไหนก็ได้เพื่อให้บริเวณนั้นเป็นจุดที่ชัดในภาพ)

 

ที่มา : macrumors.com

 

หน้าตากล้อง Lytro

ท่าทางตอนถือกล้อง Lytro ขณะถ่ายรูปYou May Also Like:

หนัง Steve Jobs…ไม่ถึงกับปลื้มมาก

คิดว่าหลาย ๆ คนน่าจะได้ดูหนังเรื่อง Steve Jobs กันไปบ้างแล้ว ตัวผมเองไปดูมาเมื่อวันที่ 21 ม.ค. ที่ผ่านมา เลยขอมาบอกเล่าเก้าสิบเล็กน้อยสำหรับคนที่กำลังอยากไปดูหนังเรื่องนี้ ..

หนัง Steve Jobs ได้รางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและนักแสดงหญิงสมทบยอดเยี่ยมจาก Gloden Globes 2016

สำหรับหนังเรื่อง Steve Jobs ที่กำลังจะเข้าฉายบ้านเราวันที่ 21 ม.ค. ในบ้านเรานั้น ตอนนี้หนังเรื่องดังกล่าวได้รับ 2 รางวัลลูกโลกทองคำ (Golden Globes) ปี 2016  ..

ตัวอย่างหนัง Steve Jobs ยาว 2 นาที …น่าดูมาก (เข้าฉายในไทย 28 ม.ค. 59)

Universal Pictures ปล่อยตัวอย่างหนังเรื่อง Steve Jobs ความยาว 2 นาทีออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว  ..

Share

Tweet

Email