ทางการบราซิลอนุมัติให้ Foxconn เริ่มผลิต iPad ได้แล้ว

ทางการบราซิลอนุมัติให้ Foxconn เริ่มผลิต iPad ได้แล้ว

ถ้ายังจำกันได้เคยมีข่าวตั้งแต่เม.ย.ปีที่แล้วว่า Foxconn จะไปตั้งโรงงานในบราซิลเพื่อที่จะผลิต iPad ล่าสุดทางการบราซิลได้ตรวจสอบและอนุมัติให้ Foxconn เริ่มดำเนินงานได้แล้ว

Foxconn ได้ยื่นเรื่องเปิดโรงงานในบราซิลซึ่งระบุในการขออนุญาตว่าตนเป็นโรงงานผลิตแท็บเล็ตหน้าจอสัมผัสแบบไร้คีย์บอร์ดและมีน้ำหนักเครื่องน้อยกว่า 750 กรัม ซึ่งทางการบราซิลได้จัดการเกี่ยวกับการเสียภาษีของ Foxconn เป็นที่เรียบร้อยและอนุมัติให้ Foxconn เริ่มดำเนินงานได้แล้ว

ถ้ายังจำกันได้เกี่ยวกับการตั้งโรงงานในประเทศบราซิลของ Foxconn มีที่มาที่ไปคืออเมริกายกเว้นภาษีสินค้านำเข้าที่ผลิตจากบราซิล ซึ่งกรณีนี้จะทำให้แอปเปิ้ลประหยัดต้นทุนเรื่องการขนส่งสินค้าได้อีกมากเลยทีเดียว ต่อจากนี้คงต้องตามดูว่า Designed by Apple in California. Assembled in Brazil จะออกมาเมื่อไหร่

ที่มา : appleinsider.com

เว็บ cultofmac.com เคยมีบทความพาไปดูโรงงาน Foxconn ในบราซิลเมื่อพ.ย. ปีที่แล้ว ลองคลิกไปอ่านและดูภาพบริเวณโรงงานกันนะครับ

 

รูปบริเวณโรงงาน Foxconn ในประเทศบราซิลYou May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email