ทางการบราซิลอนุมัติให้ Foxconn เริ่มผลิต iPad ได้แล้ว

ทางการบราซิลอนุมัติให้ Foxconn เริ่มผลิต iPad ได้แล้ว

ถ้ายังจำกันได้เคยมีข่าวตั้งแต่เม.ย.ปีที่แล้วว่า Foxconn จะไปตั้งโรงงานในบราซิลเพื่อที่จะผลิต iPad ล่าสุดทางการบราซิลได้ตรวจสอบและอนุมัติให้ Foxconn เริ่มดำเนินงานได้แล้ว

Foxconn ได้ยื่นเรื่องเปิดโรงงานในบราซิลซึ่งระบุในการขออนุญาตว่าตนเป็นโรงงานผลิตแท็บเล็ตหน้าจอสัมผัสแบบไร้คีย์บอร์ดและมีน้ำหนักเครื่องน้อยกว่า 750 กรัม ซึ่งทางการบราซิลได้จัดการเกี่ยวกับการเสียภาษีของ Foxconn เป็นที่เรียบร้อยและอนุมัติให้ Foxconn เริ่มดำเนินงานได้แล้ว

ถ้ายังจำกันได้เกี่ยวกับการตั้งโรงงานในประเทศบราซิลของ Foxconn มีที่มาที่ไปคืออเมริกายกเว้นภาษีสินค้านำเข้าที่ผลิตจากบราซิล ซึ่งกรณีนี้จะทำให้แอปเปิ้ลประหยัดต้นทุนเรื่องการขนส่งสินค้าได้อีกมากเลยทีเดียว ต่อจากนี้คงต้องตามดูว่า Designed by Apple in California. Assembled in Brazil จะออกมาเมื่อไหร่

ที่มา : appleinsider.com

เว็บ cultofmac.com เคยมีบทความพาไปดูโรงงาน Foxconn ในบราซิลเมื่อพ.ย. ปีที่แล้ว ลองคลิกไปอ่านและดูภาพบริเวณโรงงานกันนะครับ

 

รูปบริเวณโรงงาน Foxconn ในประเทศบราซิลYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email