แอพฯโรบอตถาม-ตอบ SimSimi สุดกวน

แอพฯโรบอตถาม-ตอบ SimSimi สุดกวน

ช่วงนี้ใครที่อยู่ใน Facebook และ twitter อาจจะเห็นเพื่อน ๆ โพสรูปหน้าจอบนแอพฯอะไรสักอย่างแล้วก็มีข้อความถาม-ตอบแบบขำ ๆ น่ารัก ๆ อยู่ด้วย นั้นคือเจ้าแอพฯ SimSimi

สำหรับแอพฯ SimSimi ช่วงนี้ที่อยู่ดี ๆ ก็ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ผมก็เลยลองไปดูประวัติพบว่าเป็นแอพฯที่ทำออกมาตั้งแต่ปี 2010 โดยตัวแอพฯแท้จริงแล้วคือ Robot Chatting แต่มีความน่ารักอยู่ที่ตัวการ์ตูนที่เป็นสัญลักษณ์ของแอพ และความสามารถในการเข้าใจภาษาไทยได้ด้วย ซึ่งทำให้คำตอบที่ SimSimi ตอบเรามาก็ดันตอบมาได้กวนใจอีกด้วย นอกจากจะเป็นการดึงประโยคต่าง ๆ มาจากฐานข้อมูลในอินเตอร์เน็ตแล้ว เรายังสามารถสอนให้ SimSimi ตอบโต้ประโยคที่เราถามได้ด้วยการใส่คำตอบให้ SimSimi รู้จักว่าถ้าเจอคำถามหรือประโยคแบบนี้จะต้องตอบว่าอะไร ซึ่งตอนนี้ก็มีคำตอบกวน ๆ อยู่เยอะเหมือนกัน ส่วนถ้าเจอคนอื่นที่สอนให้ SimSimi ตอบเป็นประโยคไม่เหมาะสมสามารถกดแจ้งไปยังผู้พัฒนา SimSimi ได้ด้วย

ชื่อแอพฯ Simsimi มาจากภาษาเกาหลีคำว่า 심심이 (ซิมซิมิ) เแปลว่า ‘เบื่อ’

ใครอยากลองตามไปดาวน์โหลดกันได้ที่ App Store : SimSimi

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

เครื่องเกม Nintendo Switch ขายดีทำให้ชิปหน่วยความจำขาดตลาด ส่งผลกระทบถึง iPhone ด้วย

จากที่นินเทนโดออกเครื่องเกม Nintendo Switch มาเมื่อเดือน มี.ค. และขายดีเทน้ำเทท่าทำให้ชิ้นส่วนหน่วยความจำ (NAND Flash Memory) มีความต้องการมากขึ้น ส่งผลต่อผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ มีชิ้นส่วนดังกล่าวไม่เพียงต่อต่อความต้องการ ส่งผลให้ผลิตเครื่องได้ไม่ตามเป้าที่วางไว้ ..

Share

Tweet

Email