แอพฯโรบอตถาม-ตอบ SimSimi สุดกวน

แอพฯโรบอตถาม-ตอบ SimSimi สุดกวน

ช่วงนี้ใครที่อยู่ใน Facebook และ twitter อาจจะเห็นเพื่อน ๆ โพสรูปหน้าจอบนแอพฯอะไรสักอย่างแล้วก็มีข้อความถาม-ตอบแบบขำ ๆ น่ารัก ๆ อยู่ด้วย นั้นคือเจ้าแอพฯ SimSimi

สำหรับแอพฯ SimSimi ช่วงนี้ที่อยู่ดี ๆ ก็ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ผมก็เลยลองไปดูประวัติพบว่าเป็นแอพฯที่ทำออกมาตั้งแต่ปี 2010 โดยตัวแอพฯแท้จริงแล้วคือ Robot Chatting แต่มีความน่ารักอยู่ที่ตัวการ์ตูนที่เป็นสัญลักษณ์ของแอพ และความสามารถในการเข้าใจภาษาไทยได้ด้วย ซึ่งทำให้คำตอบที่ SimSimi ตอบเรามาก็ดันตอบมาได้กวนใจอีกด้วย นอกจากจะเป็นการดึงประโยคต่าง ๆ มาจากฐานข้อมูลในอินเตอร์เน็ตแล้ว เรายังสามารถสอนให้ SimSimi ตอบโต้ประโยคที่เราถามได้ด้วยการใส่คำตอบให้ SimSimi รู้จักว่าถ้าเจอคำถามหรือประโยคแบบนี้จะต้องตอบว่าอะไร ซึ่งตอนนี้ก็มีคำตอบกวน ๆ อยู่เยอะเหมือนกัน ส่วนถ้าเจอคนอื่นที่สอนให้ SimSimi ตอบเป็นประโยคไม่เหมาะสมสามารถกดแจ้งไปยังผู้พัฒนา SimSimi ได้ด้วย

ชื่อแอพฯ Simsimi มาจากภาษาเกาหลีคำว่า 심심이 (ซิมซิมิ) เแปลว่า ‘เบื่อ’

ใครอยากลองตามไปดาวน์โหลดกันได้ที่ App Store : SimSimi

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email