คาด…WWDC 2012 จะจัดในวันที่ 11-15 มิ.ย.

คาด…WWDC 2012 จะจัดในวันที่ 11-15 มิ.ย.

แม้จะอยู่ในเดือน ก.พ. แต่ข่าวคราวเกี่ยวกับแอปเปิ้ลกระโดดกันไปจับจ้องงาน WWDC 2012 กันแล้วว่าจะจัดขึ้นวันไหน ซึ่งตอนนี้ก็คาดกันว่าจะจัดขึ้นในวันที่ 11-15 มิ.ย.

 

ถ้ายังจำกันได้ปีที่แล้วข่าวประมาณเดียวกันนี้ที่หลายเว็บลงก็ผลิกโผเพราะลืมดูว่าวันเวลาที่ในตารางจองเริ่มวันอาทิตย์ แต่ปีนี้วันที่ 11-15 มิ.ย. เป็นช่วงวันจันทร์ – ศุกร์ ซึ่งก็น่าจะเป็นไปได้ว่าแอปเปิ้ลล็อคช่วงวันเวลาดังกล่าวเอาไว้จริง เพราะเมื่อดูตารางการจองสถานที่ของ Moscone Center ช่วงเดือนมิ.ย.-ก.ค. 2012 จะมีแต่ช่วงวันที่ 11-15 มิ.ย. เท่านั้นที่เป็นการจอง 5 วันติดกันแบบไม่เปิดเผยชื่อ พอถัดไปถึงส.ค.ตารางก็ไม่มีรายละเอียดการจองในลักษณะนี้แล้ว ส่วนเดือนก.ย. ก็มี Intel ที่จองสถานที่ไว้ (11-13 ก.ย.)

โดยงานนี้ฝรั่งเก็งกันว่าน่าจะเป็นงานเปิดตัว iPhone 5 ตามที่ควรจะเป็น(สักที) เพราะก่อนหน้านี้ตั้งแต่ iPhone 3G, iPhone 3GS และ iPhone 4 ต่างก็เปิดตัวในงาน WWDC ทั้งนั้น ที่ผิดแผกไปจากรุ่นอื่นก็คือ  iPhone 4S เป็นเพียงรุ่นเดียวที่มาเปิดตัวในช่วงเดือนต.ค. 2011 สำหรับกำหนดการงาน WWDC 2012 อย่างเป็นทางการแอปเปิ้ลน่าจะประกาศออกมาในช่วงเดือนมี.ค. หรือ เม.ย. โดยราคาบัตรเข้าร่วมงานเมื่อปีที่ผ่านมาอยู่ที่ $1599 (ประมาณ 48,000 บาท) ซึ่งถูกจองหมดเกลี้ยงภายในเวลาไม่ถึง 12 ชั่วโมง (ใครตั้งใจจะไปก็อย่าชะล่าใจเหมือนปีที่แล้วนะครับ)

สำหรับช่วงวันเวลาตามข้างต้นถ้าแอปเปิ้ลจัดงานจริง ก็จะตรงกับการแข่งกอล์ฟ US Open 2012 ที่จะจัดในซานฟรานซิสโกในวันที่ 11-17 มิ.ย. ด้วย

ที่มา : macrumors.com

…ส่วนตัวผมมองว่าใน WWDC ไม่น่าจะเปิด iPhone 5 นะ เพราะจะทำให้ระยะเวลาการขาย iPhone 4S สั้นมากเกินไป (8 เดือน) และถ้าจะเปิดตัวช่วงนั้นแน่นอนว่าสารพัดข่าวลือของ iPhone 5 จะทำให้คนที่กำลังจะตัดสินใจซื้อเครื่อง iPhone 4S ชะงักไปด้วย โดยผมมอว่างานนี้น่าจะเป็นการพรีวิว iOS 6 เสียมากกว่า และสำหรับคนใช้ Mac ก็คงลุ้นกับชื่อเสือ OS X 10.8 ว่าแอปเปิ้ลจะตั้งชื่อเป็นเสืออะไร โดยรวมสำหรับการออกสินค้าในปีที่ผ่านมาผมเห็นด้วยกับคุณ @sikachu ในทวิตเตอร์ที่บอกว่า ต้นปี iPad (ภายในไตรมาส 1),  กลางปีเครื่อง Mac (ภายในไตรมาส 2), ปลายปี iPhone/iPod (ปลายไตรมาส 3 ต้นไตรมาส 4) เป็นอะไรที่ลงตัวแล้ว

โดยปีนี้นอกจาก iPad, Mac และ iPhone/iPod แล้ว ยังมีข่าวลือมาเรื่อย ๆ ว่าแอปเปิ้ลจะออกเครื่องโทรทัศน์อีกด้วย ซึ่งถ้าออกจริงลองเดากันดูว่าจะเป็นช่วงไหนYou May Also Like:

แอปเปิ้ลเผยโฉม iOS 12, watchOS 5, tvOS 12

ผ่านไปแล้วสำหรับงานประจำปีอย่าง WWDC 2018 ที่ปีนี้คนที่ติดตามงานหลายคนว่ากร่อย หลายคนก็ว่างานนี้โอเค รวม ๆ แล้วงานนี้เป็นยังไงไปติดตามกันตครับ ..

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

Share

Tweet

Email