แอพฯ นสพ. The Daily เปิดตัวมาครบปี มีคนเสียตังค์อ่านราว 1แสนคน

แอพฯ นสพ. The Daily เปิดตัวมาครบปี มีคนเสียตังค์อ่านราว 1แสนคน

ถ้ายังจำกันได้เดือนก.พ. ปีที่แล้วแอพฯ นสพ. The Daily เปิดตัวเรียกเสียงฮือฮาได้มากพอควร เพราะเป็นแอพหนังสือพิมพ์ในรูปแบบการอ่านแบบนิตสาร ที่ไม่เคยมีฉบับสิ่งพิมพ์แต่มาทำบน iPad เพียว ๆ ตอนนี้มีตัวเลขออกมาว่ามีคนยอมจ่ายเงินอ่านราว 1แสนคนเท่านั้น

สำหรับแอพฯ The Daily เป็นแอพหนังสือพิมพ์ที่มีวิธีการอ่านแบบนิตยสาร ซึ่งเนื้อหาจะอิงกับเหตุการณ์บ้านเมืองในอเมริกาเป็นหลักทำให้ความนิยมในการอ่าน The Daily อยู่ในวงจำกัด โดยหลังจากเปิดตัวมาครบ 1 ปีก็มีตัวเลขออกมาว่ามีคนยอมเสียเงินสมัครสมาชิกอ่าน The Daily ราว ๆ 1 แสนคนทั่วโลกเท่านั้น (คาดว่าส่วนใหญ่เป็นผู้อ่านที่อยู่ในอเมริกา)  ซึ่งเป็นตัวเลขที่ห่างไกลจากที่รูเพิร์ท เมอร์ด็อกช์ เคยบอกว่าต้องมีคนยอมจ่ายเงินอ่านราว 5 แสนคนถึงจะไม่ขาดทุน โดยในปัจจุบันนอกจากเวอร์ชั่น iPad แล้วยังมีเวอร์ชั่น Android ที่เพิ่งออกมาได้ไม่นานพ่วงไปกับ Android Tablet บางรุ่นที่จำหน่ายผ่านค่ายมือถือ Verizon ซึ่งคาดว่าภายในเดือนสองเดือนนี้จะมีเวอร์ชั่นสำหรับ iPhone และ Android Phone ตามออกมา

 

สำหรับผู้ที่ยังไม่ทราบ ค่าอ่านหนังสือพิมพ์ The Daily มีให้บอกรับเป็นรายอาทิตย์เสียเงิน $0.99 (ตกวันละ 4 บาทนิดๆ) และรายปี $39.99 (วันละ 3 บาทนิดๆ) คิดเป็นเงินไทยถือว่าถูกมากเมื่อเทียบกับราคาหนังสือพิมพ์ที่เป็นฉบับกระดาษ ใครสนใจเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ App Store

ที่มา : mashable.com

ลองคิดเล่น ๆ ว่าถ้าเป็นหนังสือพิมพ์ในบ้านเราอย่างจะไทยรัฐ, เดลินิวส์, กรุงเทพธุรกิจ, ประชาชาติธุรกิจ ฯลฯ มาทำเวอร์ชั่นบน iPad แบบดี ๆ หน่อยมีภาพ เสียง วิิดีโอคล้าย The Daily หรือจะไปแนวแอพหนังสือพิมพ์ Wall Street Journal หนังสือพิมพ์แนวธุรกิจเน้นอ่านมากกว่าพวกวิดีโอ และมีเนื้อหาเป็นเชิงลึก (อาทิตย์ละ 84 บาท)

คิดว่าเรายอมเสียเงินอ่านหนังสือพิมพ์ไทยแบบดิจิตอลที่ราคาเท่าไหร่ต่ออาทิตย์ หรือต่อปี ?You May Also Like:

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

ดาวน์โหลดกันได้เลยสำหรับเกมที่รอกันทั่วโลก Super Mario Run ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว ..

Share

Tweet

Email