ห้าง Best Buy ออกแบบสำรวจกับลูกค้าเรื่อง Apple HDTV

ห้าง Best Buy ออกแบบสำรวจกับลูกค้าเรื่อง Apple HDTV

เรื่องแอปเปิ้ลทำโทรทัศน์แบบเป็น ๆ ทั้งเครื่องยังคงมีข่าวมาให้เห็นเรื่อง ๆ ซึ่งล่าสุดทางห้าง Best Buy ในอเมริกาได้ออกแบบสำรวจถามความคิดเห็นลูกค้าว่าคิดเห็นเช่นไรเกี่ยวกับ Apple HDTV

เป็นปกติที่ทาง Best Buy ส่งแบบสำรวจให้ลูกค้าเกี่ยวกับสินค้าและบริการของตัวเอง แต่ในครั้งนี้มีส่ิงที่น่าสนใจจนต้องเป็นข่าวนั้นคือห้วข้อแบบสอบถามเกี่ยวกับที่ระบุถึงชื่อ Apple HDTV ว่าถ้าออกมาจริง ๆ คิดเห็นเช่นไหรกันบ้าง โดย Best Buy ได้ลองทำสเป็คเครื่องทีวีดังกล่าวขึ้นมาคร่าว ๆ เพื่อเป็นหัวข้อในแบบสำรวจดังนี้

  • หน้าจอแบบ LED ขนาด 42 นิ้ว แบบ
  • ใช้ระบบฏิบัติการ iOS สามารถซื้อภาพยนตร์, รายการทีวี ผ่านอินเตอร์เน็ตได้
  • สามารถดาวน์โหลดแอพฯต่าง ๆ จาก App Store เพื่อมาเล่นบนจอทีวีได้
  • รองรับการใช้งาน iCloud ที่เราสามารถดาวน์โหลด (สตรีม) ภาพยนตร์, รายการทีวี และเพลงที่เราเคยซื้อจาก iTunes Store มาดู(ฟัง)เมื่อไหร่ก็ได้บน Apple HDTV
  • สามารถใช้ iPhone หรือ iPad เป็นรีโมตควบคุมทีวีได้
  • ตัวเครื่องทีวีมีกล้องและไมโครโฟนบิวด์อินมาให้ สามารถใช้งาน Skype ได้
  • มีบริการจากช่องทางอื่นอยู่ด้วยเช่น Netflix, YouTube, Flickr
  • ราคา $1,499 (ประมาณ 45,000 บาท)

 

ดูจากสเป็คข้างต้นที่ Best Buy จิตนาการไว้ไม่ได้มีอะไรพิเศษ ส่วนคำถามในแบบสำรวจก็เป็นแบบกว้าง ๆ เช่นจากสเป็คข้างต้นคุณสนใจจะซื้อรึเปล่า ไม่ได้เจาะจงตรง ๆ ถึงตัวผลิตภัณฑ์มากเท่าไหร่ สำหรับแบบสำรวจของ Best Buy เหมือนเป็นการโยนหินถามทางมากกว่า ว่าถ้าเกิดแอปเปิ้ลออกมาจริงๆจะมีสนใจรึเปล่า ซึ่งถ้าดูจากราคาเครื่องในแบบสอบถามที่ตั้งเป็นตุ๊กตาไว้ที่ $1499 เทียบกับราคาทีวี LED ในเว็บ Best Buy เองจะได้ทีวีที่มีขนาดหน้าจอตั้งแต่ 40-60 นิ้วเลยทีเดียวแถมหลายรุ่นเป็นรองรับ 3D เสียด้วย และถ้าดูจากสเป็คเครื่องที่ Best Buy เขียนเอาเองว่า Apple HDTV สามารถจะทำอะไรได้บ้างนั้น ถ้าไม่นับเรื่องกล้องและไมค์ที่มีมาด้วยที่เหลือก็ไม่ต่างจากสิ่งที่ Apple TV กล่องเล็ก ๆ ดำ ๆ ราคา $99 ทำได้ในปัจจุบัน ซึ่งยังไม่พอที่จะดึงดูดให้คนอยากเปลี่ยนทีวีหรือซื้อใหม่สักเท่าไหร่

ส่วนข้อมูลจากเว็บ 9to5mac.com นักวิเคราะห์ข้อมูลบอกว่าเครื่องทีวีดังกล่าวแอปเป้ิลอาจจะใช้ชื่อ iTV และจะมีการจับมือกับพาร์ทเนอร์เรื่องการสตรีมมิ่งช่องรายการต่าง ๆ แบบสดเหมือนกับที่เราดูทีวีปกติ (ในข่าวบอกว่าเหมือน TiVo) นอกจากนั้นก็มีเรื่องการบอกรับสมาชิกแบบรายเดือนผ่าน iTunes  และใน App Store จะมีการเปิดเซกชั่นแอพฯใหม่สำหรับ Apple HDTV โดยเฉพาะเพิ่มเข้ามา

….ดูรูปและข้อความในแบบสำรวจทั้งหมดได้จากลิงค์ theverge ครับ

ที่มา : theverge.com , 9to5mac.comYou May Also Like:

Facebook for Apple TV เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

จากที่ Facebook เกริ่นมาตั้งแต่กลางเดือน ก.พ. ว่ากำลังจะออก Facebook for Apple TV ในเร็ว ๆ นี้ ตอนนี้ก็ได้ออกมาให้เราได้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย ..

Apple TV รุ่นใหม่จะรองรับ 4K HDR

เว็บข่าว Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมอัพเด Apple TV รุ่นใหม่ภายในปี้นี้ โดยจะรองรับความละเอียดระดับ 4K และรองรับ HDR ด้วย ..

แอพดูวิดีโอ Facebook บน Apple TV คาดว่าจะออกเดือน มี.ค. นี้

จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Facebook เตรียมทำแอพลง Apple TV และ Set-Top-Box อื่น ๆ ตอนนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมมาอีกระลอกว่าแอพ Facebook บน Apple TV และกล่องอื่น ๆ จะเป็นแอพสำหรับใช้ดูวิดีโอที่อยู่ใน Facebook ไม่ใช่แอพสำหรับใช้ Facebook เต็มรูปแบบบนหน้าจอทีวีแต่อย่างใด ..

Share

Tweet

Email