ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตในแคนาดากำลังทดสอบ Apple HDTV อยู่

ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตในแคนาดากำลังทดสอบ Apple HDTV อยู่

หนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ในแคนาดา The Globe and Mail ได้ลงข่าวว่าผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ 2 เจ้าในแคนาดากำลังทดลอง Apple HDTV กันอยู่ 

สำหรับผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ที่ถูกอ้างถึงคือ Bell และ Rogers ที่มีบริการครบวงจรอาทิโทรศัพท์มือถือ เคเบิ้ลทีวี ฯลฯ โดยแหล่งข่าวของ The Globe and Mail บอกว่าการทดสอบเครื่องดังกล่าวทำอยู่ในทั้งสองบริษัท โดยแอปเปิ้ลกำลังมองหาพาร์ทเนอร์ที่จะรองรับการบริการเรื่องอินเตอร์เน็ตได้ทั้งแบบมีสายและไร้สาย ซึ่งตัวเครื่องทีวีที่ว่านี้ทั้ง Bell และ Rogers ต่างก็ได้มาทดสอบแล้ว

ด้านสเป็คตัวทีวีที่ว่าคือรองรับการใช้งาน Voice Recognition หรือ Siri ที่มีอยู่ใน iPhone 4S นอกจากนั้นยังจะมี Hand Gestures หรือถ้าเรียกง่าย ๆ ว่าสามารถโบกมือไปมาในอากาศเพื่อควบคุมทีวีได้ นอกจากนี้ยังจะมี On-Screen Keyboard ที่จะช่วยให้ผู้ชมสามารถท่องเว็บได้สะดวก โดยที่การใช้งาน On-Screen Keyboard ก็จะเป็นการทำท่าจิ้มกดคีย์บอร์ดอยู่ในอากาศโดยไม่ต้องลุกจากที่นั่งที่นอน

 

Bell และ Rogers เป็นใคร ?

สำหรับทั้งคู่ถ้าเคยผ่านตาชื่อมาบ้างน่าจะพอคุ้น ๆ ว่าเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ในแคนาดา แต่ไม่แต่นั้นเพราะโทรศัพท์มือถือเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น อย่าง Bell มีบริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง, มีบริการ Bell TV ผ่านดาวเทียม, มีบริการเคเบิ้ลทีวี เป็นต้น ส่วน Rogers ก็ไม่น้อยหน้าเพราะนอกจากเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือใหญ่สุดแคนาดาแล้วยังเป็นผู้ให้บริการเคเบิ้ลทีวีรายใหญ่ในแถบภาคใต้ของประเทศ, เป็นผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง นอกจากนั้นยังเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์รายการกีฬาในประเทศไว้หลายรายการอีกด้วย

ที่มา : 9to5mac.com

ส่วนชื่อเป็นทางการของทีวีจะชื่อ Apple TV หรือจะ iTV หรือจะเป็นชื่ออื่น ตอนนี้ตามแต่ละข่าวต่างก็เดาเหวี่ยงแหกันไปหมดทุกชื่อแล้ว ส่วนตัวผมแล้วถ้าออกมาจริงยังชอบชื่อ Apple TV มากกว่าชื่ออื่น ๆ ส่วนเรื่อง Bell และ Rogers พอไปหาอ่านประวัติว่าทั้งคู่ให้บริการอะไรบ้างก็ทำให้นึกถึงในบ้านเราที่มีบริการครบครันแบบนี้คงหนีไม่พ้น true ที่มีทั้งบริการโทรศัพท์มือถือ, อินเตอร์เน็ต, เคเบิ้ลทีวี นอกนั้นการใช้บริการแบบครบวงจรในบ้านเราผมนึกไม่ออกจริง ๆ ว่านอกจาก true แล้วมีรายใดอีกบ้างYou May Also Like:

Facebook for Apple TV เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ว

จากที่ Facebook เกริ่นมาตั้งแต่กลางเดือน ก.พ. ว่ากำลังจะออก Facebook for Apple TV ในเร็ว ๆ นี้ ตอนนี้ก็ได้ออกมาให้เราได้ดาวน์โหลดแล้วเรียบร้อย ..

Apple TV รุ่นใหม่จะรองรับ 4K HDR

เว็บข่าว Bloomberg รายงานว่าแอปเปิ้ลเตรียมอัพเด Apple TV รุ่นใหม่ภายในปี้นี้ โดยจะรองรับความละเอียดระดับ 4K และรองรับ HDR ด้วย ..

แอพดูวิดีโอ Facebook บน Apple TV คาดว่าจะออกเดือน มี.ค. นี้

จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Facebook เตรียมทำแอพลง Apple TV และ Set-Top-Box อื่น ๆ ตอนนี้มีข้อมูลเพิ่มเติมมาอีกระลอกว่าแอพ Facebook บน Apple TV และกล่องอื่น ๆ จะเป็นแอพสำหรับใช้ดูวิดีโอที่อยู่ใน Facebook ไม่ใช่แอพสำหรับใช้ Facebook เต็มรูปแบบบนหน้าจอทีวีแต่อย่างใด ..

Share

Tweet

Email