ช่องเนชั่นชาแนลใช้ iPhone ถ่ายทำรายการ

ช่องเนชั่นชาแนลใช้ iPhone ถ่ายทำรายการ

ก่อนหน้านี้เราเคยเห็นแต่ข่าวที่ต่างประเทศใช้ iPhone 4/4S ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์บ้าง หนังสั้นบ้าง แต่ใครจะนึกว่าบ้านเราก็มีการใช้ iPhone 4 ถ่ายทำรายการข่าวกันแล้ว

สำหรับที่มาที่ไปมาจากทวิตเตอร์ของ @TeamKorn_DP เป็นทีมงานของคุณกรณ์ จาติกวณิช ได้ทวีตรูปภาพและบอกว่า”เครือเนชั่น สุดยอดครับ สามารถทำข่าวได้ด้วย iPhone เครื่องเดียว” ซึ่งภาพที่มาคู่กับข้อความเป็นการนำ iPhone (ไม่รู้ว่าเป็น iPhone 4 หรือ 4S) มาต่อเข้ากับขาตั้ง (Tripod) โดยตัวอุปกรณ์ที่ว่าจากที่ดูแล้วเหมือนเป็นยึด iPhone เข้ากับกระจกหน้ารถแล้วนำมา DIY ด้วยการรัดหนังยางเข้ากับขาตั้งกล้องอีกที และมีการต่อไมค์จากช่องหูฟังไปวางที่โต๊ะขณะสัมภาษณ์อีกที สำหรับด้านหลังเครื่องเห็นนิดเดียวเลยไม่รู้ว่ามีการต่อเลนส์อะไรเพิ่มเติมรึเปล่า

เรื่องการนำ iPhone มาใช้ถ่ายวิดีโอเชื่อว่าหลายคนคงคุ้นกันอยู่แล้วเพราะใน YouTube เองก็มีให้เห็นอยู่บ่อย ๆ แต่ในช่องทีวีบ้านเราถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกและใหม่เหมือนกันโดยเฉพาะสถานีข่าว ซึ่งเราที่เป็นผู้ชมแทบไม่รู้เลยว่าเบื้องหลังแต่ละรายการเขาถ่ายทำกันแบบไหน (ไม่รู้ว่าทางเนชั่นใช้ iPhone มาถ่ายทำการสัมภาษณ์แบบนี้นานรึยัง)

สำหรับการสัมภาษณ์คุณ​กรณ์ จาติกวณิช ในครั้งนี้ยังไม่ทราบว่าทางเนชั่นสัมภาษณ์เกี่ยวกับอะไรและจะนำไปออกอากาศในรายการหรือช่วงข่าวใด ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะมาแจ้งให้ทราบครับ

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลออก iOS 8.1.1 ช่วยปรับปรุงให้ iPad 2 และ iPhone 4s ทำงานได้ดีขึ้น

iOS 8.1.1 ออกมาแก้ไขข้อบกพร่องต่าง ๆ เล็กน้อย พร้อมปรับปรุงให้ iPad 2 และ iPhone 4s ทำงานได้ดีขึ้น ..

แอปเปิ้ลเปิดให้ดาวน์โหลด iOS 8 แล้ว

iOS 8 เปิดให้ดาวน์โหลดกันแล้ว ใครสนใจสามารถกดอัพเดทจากอุปกรณ์ iOS กันได้เลย ..

iOS 7.1 ทำให้ iPhone 4 ไม่อืดเหมือนกับ iOS 7.0

ผู้ใช้งาน iPhone 4 น่าจะดีใจกันได้บ้างเมื่อ iOS 7.1 ที่เพิ่งออกมาเมื่อคืนทำให้เครื่องที่ถืออยู่ในมือกระฉับกระเฉงขึ้นบ้าง ..

Share

Tweet

Email