iPhone ขายในคุกเครื่องละแสน (อัพเดท)

iPhone ขายในคุกเครื่องละแสน (อัพเดท)

เห็นข่าวเรื่องนี้จากรายการข่าวเช้าวันใหม่ช่อง 3 (9 ก.พ.) ว่าพาดหัวหนังสือพิมพ์ข่าวสดฉบับเช้า 9 ก.พ. 55 ว่า โทร.สยิวระบาดคุก ‘ไอโฟน’ ขายเครื่องละแสน 

จากที่ดูรายการข่าวเช้าวันใหม่เห็นพาดหัวข่าวหนังสือพิมพ์ข่าวสด (9 ก.พ.) ก็เลยไปตามดูเนื้อหาข่าวในเว็บข่าวสดว่าเป็นอย่างไร ซึ่งพบว่าเป็นการรายงานข่าวเกี่ยวกับคุกเขาบิน จ.ราชบุรี ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในเรือนจำรวมนักโทษจากคดียาเสพติด โดยเนื้อหาข่าวกล่าวถึงการติดต่อสื่อสารระหว่างเรือนจำมีอยู่จริง ซึ่งทางการได้สั่งย้ายนักโทษคดียาเสพติดจากที่อื่นมารวมไว้ที่คุกเขาบินเพื่อความสะดวกในการดูแลควบคุม และมั่นใจว่าเครื่องตัดสัญญาณมือถือที่มีอยู่จะช่วยได้ พร้อมมีแนวคิดติดตั้งกล้องวงจรปิดแบบเรดาร์ที่ไม่ต้องบันทึกภาพตลอด 24 ชั่วโมง แต่จะส่งสัญญาณเมื่อมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น

 

 

พร้อมกันนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้เผยข้อมูลว่า iPhone กำลังเป็นที่นิยมในหมู่นักโทษเพราะสามารถที่จะต่ออินเตอร์เน็ตได้ และสามารถคุยแบบเห็นหน้า (FaceTime) กับสาว ๆ หรือภรรยาได้ และยังมีข่าวว่ามีการใช้ FaceTime แบบวาบหวิวกันด้วย โดยราคาค่าตัวของ iPhone ในคุกเขาบินมีราคาเครื่องละกว่าแสนบาท ทั้งนี้ในข่าวสดเองได้รายงานว่ามีเจ้าหน้าที่บางรายนำ iPhone ไปให้นักโทษเช่าใช้งานในช่วงที่ระบบการกวนสัญญาณของคุกเขาบินไม่ได้ทำงานด้วย

ด้านอธิบดีกรมราชทัณฑ์ได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่ายังไม่เคยได้รับรายงานจากทางเรือนจำเกี่ยวกับเรื่อง FaceTime รวมถึงกรณีการนำโทรศัพท์มือถือเข้าไปขายในเรืองจำเครื่องละ 1-2 แสนบาท เชื่อว่าเรื่องนี้เป็นเพียงแค่ข่าวเต้าเท่านั้น แต่เพื่อความไม่ประมาณจะให้ทางเรือนจำตรวจสอบข้อมูลเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด

ที่มา : รายการข่าวเช้าวันใหม่ , khaosod.co.th

 

อัพเดท : 15.18 น.

ทางเว็บ posttoday.com ได้ลงข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยบอกว่าอธิบดีกรมราชทัณฑ์กล่าวถึงกรณีมีนักโทษในเรือนจำใช้ iPhone พูดคุยผ่าน FaceTime เพื่อให้เห็นหน้าตาของหญิงสาวที่รู้จัก หรือภรรยาเพื่อสำเร็จความใคร่ ในแง่ดีถือว่าเป็นเครื่องมือสื่อสารทันสมัย ที่สามารถติดตามหาตัวผู้ต้องหาได้ แต่ทางกลับกันเป็นช่องทางที่ใช้กระทำความผิดได้ง่าย จึงสั่งการให้เรือนจำทุกจังหวัดป้องกันการใช้เครื่องมือสื่อสารทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นจากผู้ต้องขังหรือญาติที่มาเยี่ยมก็ตาม

และยังกล่าวถึงการลักลอบนำโทรศัพท์เข้าไปใช้ในเรือนจำมีหลายวิธี โดยโทรศัพท์มือถือถ้าต้องการเช่าจะมีราคาค่าเช่าชั่วโมงละ 7-8,000 บาท ส่วนถ้าต้องการซื้อเครื่องราคาจะสูงถึง 2 แสนบาท ซึ่งนักโทษคดียาเสพติดส่วนใหญ่เป็นคนมีฐานะ จึงมีกำลังทรัพย์ซื้อได้ และจะใช้โทรศัพท์ดังกล่าวในช่วงเวลากลางคืนที่เรือนจำเปิดสัญญาณอินเตอร์เน็ต และสัญญาณโทรศัพท์ให้เจ้าหน้าที่ใช้งาน

ที่มา : posttoday.comYou May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email