ภาพว่าที่…ฝาหลัง iPad 3

ภาพว่าที่…ฝาหลัง iPad 3

หลังจากที่ข่าวคราวเกี่ยวกับ iPad 3 เงียบไปเล็กน้อยในช่วง 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดได้มีภาพที่คาดว่าจะเป็นฝาหลังของ iPad 3 มาเปรียบเทียบกับฝาหลัง iPad 2 กันแล้ว

สำหรับฝาหลังดังกล่าวมาจาก fix-iphones.com ได้บอกว่าฝาหลังดังกล่าวเป็นของจริงที่จะใช้ใน iPad 3 แน่นอน โดยรูปภาพดังกล่าวเป็นการเปรียบเทียบกับระหว่างฝาหลัง iPad 2 และว่าที่ฝาหลัง iPad 3 ซึ่งในเว็บมีการมาร์คจุดต่าง ๆ ให้ได้เห็นกันจะ ๆ ไปเลยว่ามีส่วนไหนที่เปลี่ยนไปบ้าง

 

ข้อ A ตำแหน่งจุดยึดโลจิกบอร์ดเปลี่ยนไป ซึ่งก็พอจะอนุมานได้ว่าหน้าตาของตัวโลจิกบอร์ดแตกต่างจากของเดิมด้วย

ข้อ B จากตำแหน่งของโลจิกบอร์ดที่เปลี่ยนไป เมื่อมาดูตำแหน่งการวางบอร์ดจะพบว่าความกว้างของช่องที่ใช้วางบอร์ดแคบลงกว่าตำแหน่งเดียวกับบนฝาหลังของ iPad 2 ซึ่งตรงนี้ทำให้คาดว่าแบตเตอรี่ใน iPad 3 มีขนาดใหญ่มากขึ้นกว่าเดิม

ข้อ C ช่องกล้องถ่ายรูปมีหน้าตาเปลี่ยนไป ซึ่งก็หวังว่ากล้องใน iPad 3 จะดีขึ้นกว่าใน iPad 2

ข้อ D ตำแหน่งจุดยึดจอ LCD เปลี่ยนไป

 

โดยรวมสำหรับ 4 ข้อสังเกตข้างต้นถือว่าเปลี่ยนไม่เยอะนัก ส่วนเรื่องตัวเครื่องหนาขึ้นกว่าเดิม 1 ม.ม. ถ้าแค่นั้นเชื่อว่าคงไม่ได้มีผลกับผู้ใช้งานสักเท่าไหร่ แต่ที่น่าสนใจคือเรื่องน้ำหนักว่าจะสามารถลดลงไปได้อีกหรือไม่ (อีกสักนิดก็ยังดี)

ด้านสเป็คเครื่องของ iPad 3 มีการเก็งกันว่าจะใช้ซีพียู A6, จะเป็น iPad รุ่นแรกที่รวมกันระหว่าง GSM และ CDMA เหมือนกับ iPhone 4S นอกจากนั้นก็เรื่องจอที่เก็งกันว่าจะเป็น Retina Display

 

ที่มา : fix-iphones.com

 kangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลออก iOS 8.1.1 ช่วยปรับปรุงให้ iPad 2 และ iPhone 4s ทำงานได้ดีขึ้น

iOS 8.1.1 ออกมาแก้ไขข้อบกพร่องต่าง ๆ เล็กน้อย พร้อมปรับปรุงให้ iPad 2 และ iPhone 4s ทำงานได้ดีขึ้น ..

แอปเปิ้ลเปิดให้ดาวน์โหลด iOS 8 แล้ว

iOS 8 เปิดให้ดาวน์โหลดกันแล้ว ใครสนใจสามารถกดอัพเดทจากอุปกรณ์ iOS กันได้เลย ..

ประธานาธิบดีโอบามาออกคำสั่งยับยั้งคำสั่งแบน iPhone 4 และ iPad บางรุ่นในอดีต

จากเดิมที่ซัมซุงของให้ ITC ออกคำสั่งห้ามแอปเปิ้ลนำเข้า iPhone 4 และ iPad รุ่นเก่าที่ละเมิดสิทธิบัตรซัมซุงนั้น ล่าสุดทางประธานธิบดีโอบามาได้มีคำสั่งยับยั้งคำสั่งดังกล่าวของ ITC ชั่วคราว  ..

Share

Tweet

Email