คอสเพลย์ Steve Jobs กับ Mac Robot ในญี่ปุ่น

คอสเพลย์ Steve Jobs กับ Mac Robot ในญี่ปุ่น

ในงาน Comiket (Comic Market) ที่ประเทศญี่ปุ่นได้มีผู้แต่งตัวแบบคาแรกเตอร์จากการ์ตูนและคนดังที่ชื่นชอบ ซึ่งมีผู้แต่งกายเป็น Steve Jobs และแต่งเป็นหุ่นยนต์ที่ใช้ชิ้นส่วนจากเครื่อง Mac มาร่วมงานด้วยสำหรับงาน Comic Market ครั้งที่ 81 ได้ถูกจัดขึ้นเมื่อ 29-31 ธ.ค. 54 ที่ผ่านมา ได้มีการแต่งคอสเพลย์ตามคาแรกเตอร์การ์ตูนต่าง ๆ มากมายรวมถึงคนดัง ซึ่งหนึ่งในนั้นมีการแต่งเป็น Steve Jobs แต่ไม่สมจริงเท่าไหร่ ส่วนที่ทำให้ฮือฮาคือ Mac Robot ที่นำชิ้นส่วนเครื่อง Mac รุ่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น iMac รุ่นแรก, PowerMac G3, PowerMac G4 นำมาเป็นส่วนหนึ่งในการแต่งเป็น Mac Robot นอกจากนี้คอสเพลย์ในงานยังมีแต่งเป็นคาแรคเตอร์เซนต์ เซย่าที่สวยมากจริง ๆ (การ์ตูนเรื่องนี้อายุ 25 ปีแล้วครับ)

งาน Comic Market จัดขึ้นครั้งแรกในปี 1975 ที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่นถือเป็นงานหนังสือการ์ตูนทำมือที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยงานจะขึ้นปีละ 2 ครั้ง

ที่มา : cnet.commicgadget.comwalkerplus.com (รูปทั้งหมด)

 You May Also Like:

หนัง Steve Jobs…ไม่ถึงกับปลื้มมาก

คิดว่าหลาย ๆ คนน่าจะได้ดูหนังเรื่อง Steve Jobs กันไปบ้างแล้ว ตัวผมเองไปดูมาเมื่อวันที่ 21 ม.ค. ที่ผ่านมา เลยขอมาบอกเล่าเก้าสิบเล็กน้อยสำหรับคนที่กำลังอยากไปดูหนังเรื่องนี้ ..

หนัง Steve Jobs ได้รางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและนักแสดงหญิงสมทบยอดเยี่ยมจาก Gloden Globes 2016

สำหรับหนังเรื่อง Steve Jobs ที่กำลังจะเข้าฉายบ้านเราวันที่ 21 ม.ค. ในบ้านเรานั้น ตอนนี้หนังเรื่องดังกล่าวได้รับ 2 รางวัลลูกโลกทองคำ (Golden Globes) ปี 2016  ..

ตัวอย่างหนัง Steve Jobs ยาว 2 นาที …น่าดูมาก (เข้าฉายในไทย 28 ม.ค. 59)

Universal Pictures ปล่อยตัวอย่างหนังเรื่อง Steve Jobs ความยาว 2 นาทีออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว  ..

Share

Tweet

Email