ส่องกล้องจุลทรรศน์ว่าที่จอ Retina Display ของ iPad 3

ส่องกล้องจุลทรรศน์ว่าที่จอ Retina Display ของ iPad 3

ไม่ใช่แค่ตามสืบหาข้อมูลกันแล้วสำหรับยุคนี้ เมื่อทาง macrumors นำชิ้นส่วนว่าที่จอ iPad 3 มาส่องกล้องจุลทรรศน์เพื่อดูความละเอียดของตัวจอ 

ช่วงนี้ถือว่าเป็นช่วงที่มีข่าวเกี่ยวกับ iPad 3 ออกมาเยอะมากจริง ๆ ไม่ว่าเรื่องชิ้นส่วนฝาหลัง, หน้าจอ, วันเปิดตัว ซึ่งล่าสุดมีประเด็นของชิ้นส่วนหน้าจอที่เป็น Retina Display ที่ macrumors.com นำจอดังกล่าวมาส่องด้วยกล้องจุลทรรศน์เพื่อขยายดูความละเอียดของหน้าจอเทียบกับจอของ iPad 2 พบว่า ว่าที่หน้าจอ Retina Display ของ iPad 3 มีความละเอียดเพิ่มขึ้นจากเดิมจริง โดยในขนาดพื้นที่เท่ากันความละเอียดของจอ iPad 2 จะเป็น 2 x 2 พิกเซล ส่วนว่าที่จอ iPad 3 จะเป็น 4 x 4 พิกเซล หรือเพิ่มขึ้นมา 4 เท่า หรือเท่ากับว่าหน้าจอดังกล่าวมีความละเอียด 2048 x 1536 พิกเซล ซึ่งพอเทียบตัวเลขความละเอียดนี้แล้วจะพบว่าละเอียดเกือบ ๆ จะเท่าจอ iMac 27″ เลยทีเดียว (2560 x 1440พิกเซล)

สำหรับเรื่องวันเปิดตัว iPad 3 ตอนนี้เก็งกันว่าจะเป็นวันที่ 7 มี.ค. ที่จะถึงนี้ โดยตัวเครื่องนอกจาก Retina Display ตามข้างต้น สเป็คอื่น ๆ ก็น่าจะเป็นซีพียู A6, รองรับ 4G LTE ส่วนเรื่องแรมยังไม่มีการพูดถึงว่าจะขึ้นมาที่ระดับ 1GB  หรือกว่านั้นรึเปล่า

 

ที่มา : macrumors.com

 You May Also Like:

คาดว่า iPhone 6 จะมีหน้าจอความละเอียด 1704×960 พิกเซล

มีการคำนวณกันว่า iPhone 6 หน้าจอขนาด 4.7 นิ้วความละเอียดหน้าจอจะขึ้นไปแตะระดับ 1704x960 พิกเซล  ..

ลือล่าสุด…iPad mini รุ่นใหม่อาจมีฝาหลังหลายสี

ข่าวคราวเกี่ยวกับ iPad mini ยังทยอยมาเรื่อย ๆ สำหรับข้อมูลล่าสุดคือแอปเปิ้ลสนใจที่จะทำให้ iPad mini รุ่นใหม่มีฝาหลังหลายสี ..

โค้ดใน iOS 7 (beta) มีการอ้างอิงถึง iPad mini ที่ใช้ชิป A6

ตอนนี้ iOS 7 (beta) ที่แอปเปิ้ลปล่อยออกมาเริ่มมีการค้นพบถึงสินค้าในอนาคตอย่าง iPad mini รุ่นที่ 2 ว่าจะใช้ชิป A6 และยังไม่ใช่จอ Retina Display ..

Share

Tweet

Email