ช่อง ABC เข้าไปถ่ายรายการในโรงงาน Foxconn

Tue, Feb 21, 2012 4:01 pm

News

เรื่องราวเกี่ยวกับโรงงาน Foxconn ที่เป็นฐานการผลิตสินค้าแอปเปิ้ลที่่มีข่าวไม่สู้ดีออกมาเรื่อย ๆ ว่าดูแลคนงานไม่ดีเท่าไหร่นัก ตอนนี้ทางช่องทีวี ABC ในอเมริกาได้รับอนุญาตให้เข้าไปถ่ายทำในโรงงาน ซึ่งเตรียมแพร่ภาพให้ได้เห็นกันในช่วงสาย ๆ วันที่ 22 ก.พ. ตามเวลาบ้านเรา

ชื่อ Foxconn  คงคุ้นตากันเป็นอย่างดีสำหรับผู้ที่ติดตามข่าวคราวเกี่ยวกับแอปเปิ้ล โดยในอาณาจักรโรงงาน Foxconn ประเทศจีนมีพนักงานมากถึง 1 ล้านคน ซึ่งในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาก็มีข่าวเกี่ยวกับการดูแลพนักงานภายในโรงงานไม่ค่อยดีเท่าไหร่ออกมาให้เราได้เห็นกันอยู่เรื่อย ๆ แน่นอนว่าคงมีคนอยากเห็นภาพในโรงงานว่าทำงานกันหฤโหดกันจริงหรือไม่ ซึ่งทางช่องทีวี ABC ของอเมริกาได้รับอนุญาตให้เข้าไปถ่ายบรรยากาศการทำงานภายในโรงงานแน่นอนว่าเฉพาะเจาะจงในส่วนของการผลิตสินค้าแอปเปิ้ล

โดยทาง ABC เตรียมฉายรายการ NightLine ที่เข้าไปถ่ายทำรายการในโรงงาน Foxconn ประเทศจีนในคืนวันที่ 21 ก.พ. นี้เวลา 23.35 น. (ET) ซึ่งจะตรงกับบ้านเราคือ 22 ก.พ. เวลา 11.35 น. เชื่อว่าหลังรายการจบคงจะหาดูหาชมรายการตอนนี้ในอินเตอร์เน็ตได้ไม่ยาก ส่วนตอนนี้ดูทีเซอร์รายการไปพลาง ๆ กันก่อนก็แล้วกัน

ที่มา : macrumors.com

 

 

video platformvideo managementvideo solutionsvideo player

,

This post was written by:


  • http://www.facebook.com/vghydro จตุรงค์ สุวรรณชิวหกุล

    ปกติแล้ว การนั่งทำงานนานๆ ไม่ดีต่อสุขภาพครับ สังเกตุในโรงงานที่ดี พนักงานจะยืนทำงานครับ

Login