ช่อง ABC เข้าไปถ่ายรายการในโรงงาน Foxconn

ช่อง ABC เข้าไปถ่ายรายการในโรงงาน Foxconn

เรื่องราวเกี่ยวกับโรงงาน Foxconn ที่เป็นฐานการผลิตสินค้าแอปเปิ้ลที่่มีข่าวไม่สู้ดีออกมาเรื่อย ๆ ว่าดูแลคนงานไม่ดีเท่าไหร่นัก ตอนนี้ทางช่องทีวี ABC ในอเมริกาได้รับอนุญาตให้เข้าไปถ่ายทำในโรงงาน ซึ่งเตรียมแพร่ภาพให้ได้เห็นกันในช่วงสาย ๆ วันที่ 22 ก.พ. ตามเวลาบ้านเรา

ชื่อ Foxconn  คงคุ้นตากันเป็นอย่างดีสำหรับผู้ที่ติดตามข่าวคราวเกี่ยวกับแอปเปิ้ล โดยในอาณาจักรโรงงาน Foxconn ประเทศจีนมีพนักงานมากถึง 1 ล้านคน ซึ่งในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาก็มีข่าวเกี่ยวกับการดูแลพนักงานภายในโรงงานไม่ค่อยดีเท่าไหร่ออกมาให้เราได้เห็นกันอยู่เรื่อย ๆ แน่นอนว่าคงมีคนอยากเห็นภาพในโรงงานว่าทำงานกันหฤโหดกันจริงหรือไม่ ซึ่งทางช่องทีวี ABC ของอเมริกาได้รับอนุญาตให้เข้าไปถ่ายบรรยากาศการทำงานภายในโรงงานแน่นอนว่าเฉพาะเจาะจงในส่วนของการผลิตสินค้าแอปเปิ้ล

โดยทาง ABC เตรียมฉายรายการ NightLine ที่เข้าไปถ่ายทำรายการในโรงงาน Foxconn ประเทศจีนในคืนวันที่ 21 ก.พ. นี้เวลา 23.35 น. (ET) ซึ่งจะตรงกับบ้านเราคือ 22 ก.พ. เวลา 11.35 น. เชื่อว่าหลังรายการจบคงจะหาดูหาชมรายการตอนนี้ในอินเตอร์เน็ตได้ไม่ยาก ส่วนตอนนี้ดูทีเซอร์รายการไปพลาง ๆ กันก่อนก็แล้วกัน

ที่มา : macrumors.com

 

 

video platformvideo managementvideo solutionsvideo playerkangg

You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email