เปรียบเทียบตัวเครื่อง iPad 2 กับว่าที่เครื่อง iPad 3

เปรียบเทียบตัวเครื่อง iPad 2 กับว่าที่เครื่อง iPad 3

เว็บ MICgadget ได้ลงภาพเปรียบเทียบกันระหว่างเครื่อง iPad 2 กับว่าที่ตัวเครื่อง iPad 3 ที่ทำให้เราเห็นภาพชัดเจนมากขึ้นว่า iPad 3 อาจจะหนาขึ้น(นิดเดียว)เหมือนข่าวที่ล่ำลือกันมา

 

เป็นรูปเปรียบเทียบกันระหว่างเครื่อง iPad 2 กับว่าที่ตัวเครื่อง iPad 3 ที่มีภาพออกมาให้เราได้เห็นกันชัดที่สุดตัวเครื่องโดยรวมขนาดเท่า ๆ เดิม รูปลักษณ์ไม่ต่างจาก iPad 2 แต่เมื่อเทียบขนาดมิลต่อมิลทาง MICgadget ตัวว่าที่เครื่อง iPad 3 หนาขึ้นนิดนึง (1-1.5 มลิลิเมตร) เมื่อตัวเครื่องยังคงมีสัดส่วนเดิมหน้าจอก็ยังคงมีขนาดเดิมด้วยคือ 9.7″ โดยความละเอียดหน้าจอตอนนี้คอนเฟิร์มกันแล้วว่าเป็น Retina Display 2048×1536 พิกเซล

 

 

ด้านหลังเครื่องในส่วนของช่องเลนส์ถ่ายรูปของว่าที่เครื่อง iPad 3 มีขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งก็อาจจะตรงกับข่าวที่เคยออกมาก่อนหน้านี้ว่าความละเอียดของกล้องใน iPad 3 จะปรับปรุงให้ดีในระดับ 5-8 ล้านพิกเซล ซึ่งทาง MICgadget ให้ความเห็นว่าแอปเปิ้ลไม่น่าทำถึงระดับ 8 ล้านพิกเซลเพราะต้นทุนการผลิตค่อนข้างสูง (ขอออโต้โฟกัสมาด้วยนะแอปเปิ้ล)

สำหรับซีพียูแม้จะมีรูปซีพียู Apple A5X หลุดออกมาและบอกว่าจะเป็นซีพียูที่ใช้ใน iPad 3 แต่ทาง MICgadget บอกว่ารูปดังกล่าวเป็นชิ้นส่วนของเครื่องต้นแบบ iPad 3 ตอนนี้ก็เลยคาดกันว่าเมื่อออกจริงแอปเปิ้ลน่าจะเปลี่ยนชื่อเป็น Apple A6 ส่วนที่เก็งกันว่าจะเป็นซีพียูแบบ Quad-Core หรือจะยังเป็น Dual-Core ต้องไปตามลุ้นในงานเปิดตัว iPad 3 กันอีกที

ส่วนขนาดความจุของ iPad 3 แหล่งข่าวของ MICgadget บอกว่ายังเหมือนเดิมคือ 16, 32 และ 64GB ยังไม่มีการเพิ่มขึ้นไปแตะระดับ 128GB อย่างที่หลาย ๆ คนคาดหวัง

นอกจากข้อมูลของว่าที่ iPad 3 ตามข้างต้น ทาง MICgadget ยังบอกด้วยว่าตอนนี้มีความเป็นไปได้ว่าแอปเปิ้ลกำลังพัฒนาเครื่องที่มีหน้าจอ 7″ ที่ราคาขายจะต่ำกว่า $400 (ประมาณ 12,000 บาท) ออกมา โดยเครื่องดังกล่าวคาดว่าจะใช้ซีพียูที่กินไฟต่ำกว่ารุ่นจอ 9.7″ แบตเตอรี่ในเครื่องก้อนใหญ่ใช้งานได้ยาวนาน ซึ่งตอนนี้ยังไม่รู้ว่าเครื่องดังกล่าวจะออกมาเมื่อไหร่ แต่เก็งกันว่าจะออกมาให้ได้ซื้อช่วงก่อนคริสมาสต์ปีนี้

 

ที่มา : micgadget.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออก iOS 8.1.1 ช่วยปรับปรุงให้ iPad 2 และ iPhone 4s ทำงานได้ดีขึ้น

iOS 8.1.1 ออกมาแก้ไขข้อบกพร่องต่าง ๆ เล็กน้อย พร้อมปรับปรุงให้ iPad 2 และ iPhone 4s ทำงานได้ดีขึ้น ..

แอปเปิ้ลเปิดให้ดาวน์โหลด iOS 8 แล้ว

iOS 8 เปิดให้ดาวน์โหลดกันแล้ว ใครสนใจสามารถกดอัพเดทจากอุปกรณ์ iOS กันได้เลย ..

คาดว่า iPhone 6 จะมีหน้าจอความละเอียด 1704×960 พิกเซล

มีการคำนวณกันว่า iPhone 6 หน้าจอขนาด 4.7 นิ้วความละเอียดหน้าจอจะขึ้นไปแตะระดับ 1704x960 พิกเซล  ..

Share

Tweet

Email