เปรียบเทียบ…ว่าที่ความละเอียดหน้าจอ iPad 3

เปรียบเทียบ…ว่าที่ความละเอียดหน้าจอ iPad 3

สำหรับเรื่องขนาดหน้าจอของ iPad 3 ถ้าผู้อ่านยังจำกันได้ตั้งแต่เริ่มมีข่าวจนถึงตอนนี้ข้อมูลก็เป็นไปในทางเดียวกันว่าจะเป็น Retina Display ความละเอียด 2048 x 1536 พิกเซล เราลองมาดูความละเอียดจอเท่านี้จะกว้างใหญ่สักแค่ไหน

สำหรับภาพด้านล่างผมทำมาเพื่อเห็นภาพชัดเจนมากขึ้นว่า ถ้าจอ iPad 3 มีความละเอียด 2048 x 1536 พิกเซลจริง เมื่อเทียบกับจอ iMac 27″,จอทีวี Full HD 1080p , MacBook Pro 15″, MacBook Air 11″, iPad 2 และ iPhone 4S จะเป็นอย่างไร ซึ่งถ้าดูจากรูปจะเห็นได้ว่าพื้นที่จอความละเอียด 2048 x 1536 พิกเซล มีขนาดที่ใหญ่มากจริง ๆ เรียกว่าเป็นรองแค่จอ iMac 27″ เพียงเครื่องเดียวเท่านั้น ซึ่งเมื่อเทียบความละเอียดนี้กับขนาดจอของ iPad 2 จะเห็นได้ว่าขนาดจอ iPad 2 ดูเล็กจุ๋มจิ๋มลงไปถนัดตา โดยตอนนี้ขนาดจอของ iPad 3 เท่าที่มีรูปและข้อมูลออกมาก็ยังคงเป็นขนาด 9.7 นิ้วเช่นเดิม แต่ความละเอียดที่เพิ่มขึ้นเรียกว่าเหมือนถือขนาดหน้าจอเกือบ ๆ  iMac 27″ ไว้ในมือเดินหิ้วไปหิ้วมาเพลิน ๆ

…ใครอยากเห็นขนาดจริงคลิกขวาที่รูปด้านล่างแล้วเลือก Open Link in New Tab (Window) ดูนะครับ แล้วจะพบว่ามันช่างมโหฬารจริง ๆ

 

 

 

 

 You May Also Like:

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้าว่าที่เครื่อง Mac และ iPad กับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรหัส

เมื่อเดือน เม.ย. เคยมีข่าวแอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับทางสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรหัสสินค้า ผ่านมาไม่กี่เดือนก็มีข่าวออกมาอีกครั้งว่าแอปเปิ้ลได้แจ้งจดรหัสสินค้าเพิ่มเติม คาดว่าเป็นรหัสเครื่อง Mac และ iPad  ..

ลือกันว่า…แอปเปิ้ลอาจจะจัดงานเปิดตัว MacBook Air 12″ และ Apple Watch ปลายเดือน ก.พ. นี้ (อัพเดท : ไม่มีงานเปิดตัว)

จากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับ MacBook Air รุ่นหน้าจอ 12 นิ้ว และก็ยังไม่ได้เปิดเผยราคา Apple Watch ตอนนี้เลยลือกันว่าแอปเปิ้ลอาจจะจัดงานเปิดตัวสินค้าในช่วงปลายเดือนนี้ ..

แอปเปิ้ลออก iOS 8.1.1 ช่วยปรับปรุงให้ iPad 2 และ iPhone 4s ทำงานได้ดีขึ้น

iOS 8.1.1 ออกมาแก้ไขข้อบกพร่องต่าง ๆ เล็กน้อย พร้อมปรับปรุงให้ iPad 2 และ iPhone 4s ทำงานได้ดีขึ้น ..

Share

Tweet

Email