รูปว่าที่โลจิกบอร์ด iPad 3 ใช้ซีพียู A5X และรูปแอบถ่ายในโรงงานผลิตจอ iPad 3

รูปว่าที่โลจิกบอร์ด iPad 3 ใช้ซีพียู A5X และรูปแอบถ่ายในโรงงานผลิตจอ iPad 3

ที่เก็งกันไว้ว่าวันที่ 7 จะเปิดตัว iPad 3 ก็ใกล้เข้ามาเต็มทนก็ยิ่งมีข่าวหลุด ภาพหลุดออกมาให้เราได้ทราบกันเรื่อย ๆ โดยล่าสุดมีภาพโลจิกบอร์ดที่แสดงให้เห็นซีพียู Apple A5X

 

ข้อมูลดังกล่าวมาจากเว็บบอร์ดชื่อดังของจีน weiphone.com ที่มีคนนำรูปโลจิกบอร์ดที่ว่ากันว่าน่าจะเป็นของ iPad ซึ่งบนบอร์ดได้มีซีพียู Apple A5X ปรากฏอยู่ด้วยแน่นอนว่าทำให้ชวนสงสัยว่าแทนที่จะเป็น A6 ตามข่าวซุบซุบที่ออกกันมาก่อนหน้านี้ แต่พอมีรูปนี้ออกมาก็ต้องบอกว่าเซอร์ไพรส์กันเป็นแถวเพราะถ้ายังเป็นซีพียูในตระกูล A5 ก็อาจจะเป็นไปได้ที่ A5X ยังเป็นซีพียูแบบ Dual-Core เหมือนเดิมแต่ประสิทธิภาพดีขึ้น

 

นอกจากภาพช้ินส่วนดังกล่าวแล้วทาง wepost.me (รูปทั้งหมด) เว็บภาษาจีนอีกเว็บได้มีภาพแอบถ่ายแบบเบลอ ๆ ที่บรรยายว่าภาพลับหน้าจอ iPad 3 2048 x 1536 โดยกลุ่มภาพดังกล่าวเป็นภาพภายในโรงงานผลิตหน้าจอ iPad 3 ชนิดที่เรียกว่าถ่ายรูปออกมาได้แบบนี้ก็ต้องเป็นคนข้างในด้วยกันเองแน่ ๆ โดยเนื้อหาที่บรรยายไว้บอกว่าช้ินส่วนหน้าจอดังกล่าวมีเป็นของซัมซุง ซึ่งบนกล่องที่ผลิตเสร็จและรอส่งออกไปมีเทปที่มีโลโก้ซังซุงแปะไว้ยาวตลอดแนว โดยกล่องดังกล่าวจะถูกนำส่งไปที่สำนักงานใหญ่ของซัมซุงในเกาหลีและจากนั้นก็จะถูกส่งไปให้แอปเปิ้ลต่ออีกที (ไม่คิดว่าเป็นจะเป็นชิ้นส่วนจอ Galaxy Tab กันบ้างรึไง)

ที่มา : appleinsider.com , 9to5mac.com

 You May Also Like:

คาดว่า iPhone 6 จะมีหน้าจอความละเอียด 1704×960 พิกเซล

มีการคำนวณกันว่า iPhone 6 หน้าจอขนาด 4.7 นิ้วความละเอียดหน้าจอจะขึ้นไปแตะระดับ 1704x960 พิกเซล  ..

ลือล่าสุด…iPad mini รุ่นใหม่อาจมีฝาหลังหลายสี

ข่าวคราวเกี่ยวกับ iPad mini ยังทยอยมาเรื่อย ๆ สำหรับข้อมูลล่าสุดคือแอปเปิ้ลสนใจที่จะทำให้ iPad mini รุ่นใหม่มีฝาหลังหลายสี ..

โค้ดใน iOS 7 (beta) มีการอ้างอิงถึง iPad mini ที่ใช้ชิป A6

ตอนนี้ iOS 7 (beta) ที่แอปเปิ้ลปล่อยออกมาเริ่มมีการค้นพบถึงสินค้าในอนาคตอย่าง iPad mini รุ่นที่ 2 ว่าจะใช้ชิป A6 และยังไม่ใช่จอ Retina Display ..

Share

Tweet

Email