ยอดขาย iPhone แค่ 4 ปีแซงหน้ายอดขายเครื่อง Mac ตลอด 28 ปีที่ผ่านมาไปแล้ว

ยอดขาย iPhone แค่ 4 ปีแซงหน้ายอดขายเครื่อง Mac ตลอด 28 ปีที่ผ่านมาไปแล้ว

เป็นไปได้…เมื่ออุปกรณ์ที่ใช้ iOS ที่เพิ่งขายมาแค่ 5 ปีกลับมียอดขายแซงหน้าเครื่อง Mac ที่แอเปิ้ลขายมา 28 ปีที่ผ่านแบบทิ้งห่างขาดกระจุย 

แม้แอปเป้ิลจะเริ่มบริษัทมาจากการขายเครื่องคอมพิวเตอร์แต่ก็ใช่ว่าถึงวันนี้จะเป็นสิ่งที่ขายดีที่สุด เพราะ Tim Cook ได้เผยเรื่องนี้เองในงาน Glodman Sach Technology and Internet Conference โดยเขาบอกว่ายอดขายอุปกรณ์ iOS ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา (2007-2011) มียอดขายรวมแล้วถึง 316 ล้านเครื่อง ซึ่งถ้าดูเฉพาะ iPad ที่ใช้เวลาเพียงแค่ 2 ปีก็มียอดขายแตะ 55 ล้านเครื่องเทียบได้กับเครื่อง Mac ที่ใช้เวลาถึง 22 ปีกว่าจะมียอดขายที่ระดับ 55 ล้านเครื่อง ส่วน iPhone ถ้าดูจากราฟใช้เวลาเพียงแค่ 4 ปีนิด ๆ ก็มียอดขายแซงหน้ายอดขายเครื่อง Mac ที่ทำไว้ 122 ล้านเครื่องที่แอปเปิ้ลขายมาตลอด 28 ปีเสียอีก

 

ตัวเลขยอดขายอุปกรณ์ iOS ที่ขายได้ดีเป็นเทน้ำเทท่ามากกว่าเครื่อง Mac ก็ต้องยอมรับว่ามาจากยุคสมัยที่เปลี่ยนไป และราคาเครื่องของอุปกรณ์ iOS ที่ราคาเฉลี่ยถูกกว่าเครื่อง Mac มากพอสมควรทำให้ซื้อง่ายขายคล่องกว่า ซึ่งถ้าเราย้อนกลับไปดูในยุคเริ่มแรกราคาคอมพิวเตอร์แพงกว่าในปัจจุบันหลายเท่านัก แม้ตอนนนี้ราคาเครื่อง Mac จะราคาถูกลงมาในระดับราคาที่ไม่แพงมากแล้ว แต่ iPhone, iPod, iPad ก็ยังมีราคาโดยรวมที่ถูกกว่าอยู่ดี อีกประเด็นคือเครื่องคอมพิวเตอร์โดยทั่วไปเราไม่ได้ซื้อกันบ่อย ๆ เหมือน iPhone หรือ iPad ที่ออกใหม่ทีไรหลายคนก็ซื้อกันตลอด ซึ่งตรงจุดนี้ก็เป็นบางปัจจัยที่ทำให้เราได้ทราบคำตอบของเนื้อหาข้างต้นว่าทำไมแค่ไม่กี่ปียอดขายเครื่อง iOS ถึงได้แซงหน้ายอดขายเครื่อง Mac ที่ขายมาแล้ว 28 ปี

ที่มา : tomshardware.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email