ศาลในเซียงไฮ้ตัดสินว่าแอปเปิ้ลสามารถใช้ชื่อ iPad ประเทศจีนได้

ศาลในเซียงไฮ้ตัดสินว่าแอปเปิ้ลสามารถใช้ชื่อ iPad ประเทศจีนได้

คดีความระหว่างแอปเปิ้ลและบริษัท Proview เรื่องสิทธิ์ในการใช้ชื่อ iPad ในประเทศจีนได้รับการตัดสินจากศาลเซียงไฮ้แล้วเมื่อวานว่า ทางศาลปฏิเสธคำฟ้องของบริษัท Proview ที่เป็นคู่กรณีแอปเปิ้ลเรื่องเครื่องหมายการค้าของ iPad

โดยคำตัดสินของศาลตัดสินว่าหลักฐานของบริษัท Proview ในประเทศจีน (เซินเจิ้น) ไม่มีน้ำหนักไม่มากพอในการห้ามแอปเปิ้ลใช้เครื่องหมายการค้า iPad ในประเทศจีน เนื่องจากแอปเปิ้ลได้ขอซื้อสิทธิในการใช้เครื่องหมายการค้า iPad แบบ Worldwide จากบริษัท Proview ในไต้หวัน แต่ทาง Proview ในจีนอ้างว่าทางสาขาไต้หวันไม่มีสิทธิในการขายชื่อเครื่องหมายการค้าดังกล่าวแบบ Worldwide  แต่ทางแอปเปิ้ลก็ได้แย้งกลับว่าในเอกสารสัญญาซื้อขายเครื่องหมายการค้า IPAD ได้มีลายเซ็นของทาง Proview สาขาเซินเจิ้นกำกับในเอกสารดังกล่าวด้วย

อย่างไรก็ตามก็ต้องรอดูคำตัดสินของศาลสูงสุดในวันที่ 29 กุมภาพันธ์นี้อีกครั้งนึง

ที่มา engadget.com , yahoo.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email