ศาลในเซียงไฮ้ตัดสินว่าแอปเปิ้ลสามารถใช้ชื่อ iPad ประเทศจีนได้

ศาลในเซียงไฮ้ตัดสินว่าแอปเปิ้ลสามารถใช้ชื่อ iPad ประเทศจีนได้

คดีความระหว่างแอปเปิ้ลและบริษัท Proview เรื่องสิทธิ์ในการใช้ชื่อ iPad ในประเทศจีนได้รับการตัดสินจากศาลเซียงไฮ้แล้วเมื่อวานว่า ทางศาลปฏิเสธคำฟ้องของบริษัท Proview ที่เป็นคู่กรณีแอปเปิ้ลเรื่องเครื่องหมายการค้าของ iPad

โดยคำตัดสินของศาลตัดสินว่าหลักฐานของบริษัท Proview ในประเทศจีน (เซินเจิ้น) ไม่มีน้ำหนักไม่มากพอในการห้ามแอปเปิ้ลใช้เครื่องหมายการค้า iPad ในประเทศจีน เนื่องจากแอปเปิ้ลได้ขอซื้อสิทธิในการใช้เครื่องหมายการค้า iPad แบบ Worldwide จากบริษัท Proview ในไต้หวัน แต่ทาง Proview ในจีนอ้างว่าทางสาขาไต้หวันไม่มีสิทธิในการขายชื่อเครื่องหมายการค้าดังกล่าวแบบ Worldwide  แต่ทางแอปเปิ้ลก็ได้แย้งกลับว่าในเอกสารสัญญาซื้อขายเครื่องหมายการค้า IPAD ได้มีลายเซ็นของทาง Proview สาขาเซินเจิ้นกำกับในเอกสารดังกล่าวด้วย

อย่างไรก็ตามก็ต้องรอดูคำตัดสินของศาลสูงสุดในวันที่ 29 กุมภาพันธ์นี้อีกครั้งนึง

ที่มา engadget.com , yahoo.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการ ต.ค.-ธ.ค. 2017 ทำรายได้ 2.8 ล้านล้านบาท

แอปเปิ้ลแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปีบัญชี 2018 (ต.ค.-ธ.ค. 2017) มีรายได้มากเป็นประวัติการณ์ถึง $88,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไร 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ iPhone ขายได้ 77.3 ล้านเครื่อง ..

แอปเป้ิลไม่มีนโยบายเก็บเงินมัดจำจองคิวเปลี่ยนแบตเตอรี่ 500 บาท

จากกระทู้ใน pantip ที่มีการพูดถึงว่าศูนย์บริการแอปเปิ้ลมีการเก็บเงินค่าจองสิทธิ์เปลี่ยนแบตเตอรี่เพิ่มอีก 500 บาท (ได้คืนภายหลัง) ไม่ได้เป็นนโยบายของแอปเปิ้ล ..

Share

Tweet

Email