รีวิว : XtremeMac – Soma Stand

รีวิว : XtremeMac – Soma Stand

เป็นยี่ห้อชุดลำโพงที่ทำออกมาหลายรุ่นหลายแบบหลายสไตล์ตั้งแต่ตัวเล็กไปยันรุ่นใหญ่ ซึ่งในครั้งนี้เราลองมาดูลำโพงที่ผมว่ามันเหมาะกับการนำไปตั้งที่หัวนอนข้างเตียงกันบ้างกับ XtremeMac – Soma Stand

 

 

XtremeMac – Soma Stand เป็นลำโพงสำหรับ iPhone, iPod และ iPad ตั้งโต๊ะแบบพับเก็บได้ โดยตัวเครื่องเมื่อกางออกมาจะเป็นทรงสามเหลี่ยมโดยที่ตัวฐานวางเครื่องจะพับเก็บไว้ข้างใน ซึ่งตอนใช้งานเราก็ต้องจับกางออกมาเพื่อใช้งานและส่วนหนึ่งก็เพื่อเป็นคานสำหรับไว้ค้ำตัวเครื่องด้วย บริเวณช่องลำโพงจะอยู่ทางด้านข้างทั้งสอง ด้านหลังมีไล่มีปุ่มและช่องต่าง ๆ ไล่จากด้านบนลงด้านล่างได้ได้ตามนี้ ปุ่มปรับระดับเสียง, ปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง, ช่อง AUX สำหรับใช้งานกับเครื่องเล่นอื่น ๆ ที่เป็นแจ็ก 3.5 ม.ม. และช่องเสียบอแดปเตอร์ ขนาดของ Soma Stand เมื่อเทียบกับตัวเครื่อง iPhone, iPod touch ถือว่าไม่ใหญ่มากนักเหมาะกับการใช้นำไปวางไว้โต๊ะข้างเตียงฟังเพลงก่อนนอน

 

 

ด้านการใช้่งานเมื่อจัดแจงกาง Soma Stand และเสียบปลั๊กไฟเสร็จเรียบร้อยก็วางเครื่อง iPhone, iPod ลงไปและเล่นเพลงเท่านี้เสียงก็ออกจากลำโพงแล้ว โดยเสียงที่ออกมาถือว่าเสียงดังมากอยู่เหมือนกัน ส่วนคุณภาพเสียงจากลำโพงทำได้ในระดับกลาง ๆ ไม่ดีมากนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นคนที่ต้องการรายละเอียดเสียงทุกเม็ดตัว Soma Stand คงไม่ตอบโจทย์ นอกจากนี้ Soma Stand ยังสามารถนำ iPad มาวางได้อีกด้วยซึ่งเมื่อวาง iPad ลงไปแล้วเรียกว่าบังลำโพงมิดไปเลย โดยการนำ iPad มาวางผมก็ลองเอานิ้วผลักไปที่ตัว iPad เพื่อดูว่าตัว Soma Stand จะเอาอยู่รึเปล่า พบว่าอย่าเอานิ้วไปจิ้มหรือกระแทกแรง ๆ เพราะตัว iPad น้ำหนักเยอะมีสิทธิ์หงายหลังได้

 

นอกจากเรื่องการฟังเพลงทั่วไปแล้วทาง XtremeMac จะมีแอพ Alarm Clock (ดาวน์โหลดได้จาก App Store) ที่ไว้เปิดเป็นนาฬิกายามที่เราวาง iPhone, iPod touch หรือ iPad ซึ่งตัวหน้าปัดจะทำงานอยู่ตลอดเวลาและสามารถตั้งปลุกได้ โดยตัวหน้าปัดนาฬิกาก็จะมีหลายแบบให้เลือกเปลี่ยนได้ ซึ่งตรงนี้ก็จะทำให้เราสามารถใช้เป็นนาฬิกาตรงหัวนอนไปด้วยเลยก็ได้

 

 

สำหรับ XtremeMac – Soma Stand ถือว่าไม่ดีไม่แย่ในการใช้งานเพราะไม่ได้มีฟังก์ชั่นหรือฟีเจอร์อะไรเป็นพิเศษ จุดเด่นของ Soma Stand จะเป็นที่ไม่เปลืองเนื้อที่ในการตั้งวางและสามารถพับเก็บใส่กระเป๋าเอาไปฟังที่ไหนก็ได้ (อย่าลืมเอาอแดปเตอร์ไปด้วย)

 

จุดสังเกต 

  • เป็นลำโพงต่อกับ iPhone, iPod และ iPad ที่ไม่เปลืองพื้นที่ในการตั้งวาง
  • มีแอพฯนาฬิกาเอาไว้ให้ดูตอนกลางคืนและตั้งปลุกได้

 

ราคา : 3,990 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

 

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

  • iStudio by Copperwired
  • .Life
  • PowerBuy
  • Koan Shop @ BEtrend (Siam Paragon)

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email