รีวิว : Energizer XP2000 (แบตเตอรี่เสริม 2,000 มิลลิแอมป์)

รีวิว : Energizer XP2000 (แบตเตอรี่เสริม 2,000 มิลลิแอมป์)

Energizer XP2000 แบตเตอรี่เสริมสำหรับชาร์ตไฟให้กับ iPhone, iPod และโทรศัพท์มือถือก้อนเล็กพกง่าย

 

 

สำหรับ Energizer XP2000 เป็นน้องเล็กเกือบสุดในตระกูลแบตเตอรี่พกพาของ Energizer โดยตัวแบตเตอรี่ของ XP2000 จะเป็นแบบลิเธียมโพลีเมอร์ที่สามารถเก็บประจุไฟได้นานแม้เราไม่ได้เปิดใช้เป็นระยะเวลานาน โดยความจุของแบตเตอรี่คือ 2,000 มิลลิแอมป์ สำหรับของที่มาด้วยในกล่องประกอบไปด้วยหัวต่อสำหรับชาร์ตโทรศัพท์ 5 แบบและสายชาร์ตสสำหรับ iPhone, iPod แยกมาให้ต่างหาก 1 เส้น ตัวเครื่องมีให้เลือกทั้งสีขาวและสีดำ

 

ด้านตัวเครื่องจะมีแถบบอกสถานะประจุไฟในเครื่องอยู่ด้านบนพร้อมปุ่มเช็คสถานะและเป็นปุ่มเปิดใช้งานในคราวเดียวกัน ด้านข้างจะมีช่อง mini USB สำหรับชาร์จไฟเข้ากับตัวเครื่อง และช่อง USB หัวใหญ่สำหรับต่อกับสายชาร์จโทรศัพท์เพื่อชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับกำลังไฟสามารถจ่ายไฟให้เพียงพอกับ iPhone, iPod และโทรศัพท์มือถือเท่านั้น ไม่สามารถนำไปชาร์จ iPad ได้

 

ด้านการใช้งานเริ่มจากการชาร์จไฟเข้าตัว XP2000 เองก็ใช้สายและหัวแปลง mini USB ที่ให้มาในกล่องมาเสียบชาร์จไฟจากตัวเครื่องคอมพิวเตอร์หรือจะเสียบชาร์จจากอแดปเตอร์ของ iPhone ก็ได้โดยการชาร์จไฟเข้าเครื่องให้เต็มจะใช้เวลาราว ๆ 4 ชั่วโมง ซึ่งก็ถือว่านานเหมือนกัน พอชาร์จไฟเสร็จเรียบร้อยการนำมาทดสอบด้วยการชาร์จไฟให้ iPhone 4S จากแบตเตอรี่ 10% ให้เต็มถึง 100% ใช้เวลาประมาณ 2.30 ชั่วโมง ซึ่งระยะเวลาตรงนี้จะพอ ๆ กับการใช้ USB จากเครื่องคอมพิวเตอร์หรืออแดปเตอร์ของ iPhone ชาร์จไฟเข้าเครื่อง โดยเมื่อชาร์จไฟให้กับ iPhone 4S จนถึงระดับ 100% แล้วผมนำ XP2000 มาเช็คดูว่าเหลือไฟในตัวเองอีกเท่าไหร่ซึ่งพอกดเช็คสถานะไฟขึ้นมา 1 ขีด ซึ่งตรงนี้ผมก็เลยนำไปชาร์จไฟให้กับ iPod touch ต่อปรากฏว่าชาร์จได้อีกสัก 5 นาทีไฟก็หมดเกลี้ยงไม่สามารถชาร์จต่อไปได้

 

Energizer XP2000 เป็นแบตเตอรี่เสริมอีกหนึ่งยี่ห้อที่ทำตลาดแบบจริงจังมากในบ้านเรา แม้ว่าครั้งนี้จะเป็นรุ่นเล็กแต่ก็สามารถใช้บริการ Free Tips for Life ได้เหมือนรุ่นใหญ่อย่าง XP18000 ด้วยเช่นกัน โดยเราสามารถขอหัวชาร์จใหม่ได้ 2 หัวชาร์จต่อปี ส่วนจุดด้อยของ Energizer XP2000 คงเป็นเรื่องการชาร์จไฟเข้าตัวเองที่ใช้เวลานานไปหน่อย

ความพิเศษของเรื่องหัวต่อชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ของเราที่ Energizer ใส่ใจลูกค้าเป็นพิเศษก็คือถ้าในอนาคตเราเกิดเปลี่ยนเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คเป็นยี่ห้อใหม่หรือซื้อโทรศัพท์ใหม่แล้วหัวต่อที่มีมาให้ในปัจจุบันไม่สามารถใช้งานได้ เราสามารถเข้าเว็บ energizerpowerpacks.comไปลงทะเบียนและกรอกรายละเอียดต่าง ๆ ของเครื่องใหม่ที่เราซื้อมาเพื่อให้ทาง Energizer ส่งหัวชาร์จมาให้ และในกรณีที่เป็นยี่ห้อใหม่หรือรุ่นใหม่ในตลาดที่ยังไม่ได้ผลิตหัวชาร์จทาง  Energizer จะผลิตออกมาให้ ซึ่งเมื่อผลิตและทดสอบแล้วว่าสามารถใช้งานได้ปกติทาง Energizer จะส่งหัวชาร์จดังกล่าวมาให้เราถึงที่บ้านอีกด้วย (อาจมีค่าใช้จ่ายในการขนส่ง) โดยการลงทะเบียนนี้จะขอได้ 2 หัวชาร์จต่อปี (รวมถึงกรณีที่เราทำหัวชาร์จที่มีอยู่เดิมสูญหายด้วย)

 

โดยรวมสำหรับ Energizer XP2000 เหมาะกับคนที่ต้องการแบตเตอรี่เสริมระหว่างวัน เรียกว่าออกไปตอนเช้าแล้วใช้ XP2000 ชาร์ตตอนบ่าย ๆ แล้วกลับบ้านมาตอนกลางคืนก็จัดการชาร์จไฟให้ทั้ง iPhone และ Energizer XP2000 อีกทีตอนก่อนนอน

 

นอกจาก Energizer XP2000 รุ่นปกติ ยังมี Energizer XP2000 Travel Kit ออกมาให้เลือกซื้อด้วย โดยในชุด Travel Kit จะเพิ่มอุปกรณ์เข้ามาคืออแดปเตอร์สำหรับชาร์จไฟบ้านแบบเปลี่ยนหัวได้มีหัวแบบ 2 ขาและ 3 ขามาให้, หัวชาร์จในรถ และกระเป๋าสำหรับเก็บอุปกรณ์ทุกอย่างให้เป็นที่เป็นทาง

 

 

 

จุดสังเกต

 • ใช้แบตเตอรี่แบบลิเธียมโพลีเมอร์
 • น้ำหนักเบา (70 กรัม)
 • ชาร์จไฟเข้าตัวเครื่องนานไปหน่อย

ราคา :

 • Energizer XP2000 (Standart Kit) – 1,690 บาท
 • Energizer XP2000 (Travel Kit) – 2,690 บาท

**สีขาวจะมีจำหน่ายตั้งแต่กลางเดือน มี.ค. เป็นต้นไป

 

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

 • IT City
 • iStudio by SPVi
 • iStudio by Copperwired
 • iStudio by Uficon
 • Digiland
 • King Power

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email