ไทยอยู่ในแผนเตรียมเปิด Apple Store ในอนาคต

ไทยอยู่ในแผนเตรียมเปิด Apple Store ในอนาคต

เป็นข้อมูลที่เชื่อว่าหลายคนอยากให้เป็นจริงเร็ว ๆ เกี่ยวกับร้านค้า Apple Store ที่เวลาเราเห็นข่าวตามเว็บต่าง ๆ ก็อยากให้มีในไทยบ้านเราบ้าง ตอนนี้ฝันที่ว่าอยู่ไม่ไกลแล้ว

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการตั้ง Apple Store ในไทยตอนนี้ถ้าดูจากหลายสิ่งที่แอปเปิ้ลทำกับในไทยอาจจะถือว่าเป็นการเตรียมพร้อมการเปิด Apple Store ในอนาคตก็ได้ไม่ว่าจะเป็นการรับสมัครพนักงานในหลายตำแหน่งประจำประเทศไทย, การทำ OS X ให้มีภาษาไทย ฯลฯ โดยข้อมูลที่เรามีเกี่ยวกับการตั้ง Apple Store ในเอเชียประเทศใหม่ที่จะได้เปิดค่อนข้างแน่นอนจะเป็นเกาหลีใต้และสิงคโปร์ ส่วนมาเลเซียกับประเทศไทยเท่าที่ทราบข้อมูลมาถือว่าอยู่ในแผนที่มีแนวโน้มการเปิด โดยไทยเป็นประเทศที่มีศักยภาพการจับจ่ายซื้อสินค้าแอปเปิ้ลสูงไม่เป็นรองใครในภูมิภาคนี้ สำหรับการเปิดร้าน Apple Store ในเอเชียในปีนี้ ตามข่าวเดิมแอปเปิ้ลจะเปิดสาขาที่ 2 ในฮ่องกงในช่วงกลางปี

 

อีกนานไหมกว่าจะมาเปิดไทย ?

ยังคงเร็วมากไปที่จะพูดถึงเรื่องวันเวลาเป๊ะ ๆ สำหรับการมาตั้ง Apple Store ในไทยสำหรับตอนนี้ เอาเป็นว่าจากที่ได้แค่มองแค่ฝันว่าสักวันเราจะมี ตอนนี้ก็เปลี่ยนเป็นว่าพอจะเห็นแววบ้างแล้ว ส่วนจะอีกกี่ปีคงต้องลุ้นกันต่อไป โดยส่วนตัวผมคิดว่ารอให้เห็น Apple Store ที่สิงคโปร์ก่อนค่อยมาพูดถึงเรื่องวันเวลาที่จะมาเปิดในไทยจะดีกว่า (บางแหล่งข่าวบอกว่าเราอาจจะได้เปิดในระยะเวลาไล่ ๆ กับที่สิงคโปร์)

Apple Store ในเอเชียเริ่มมาบุกตั้งแต่ปลายปี 2003 ที่ญี่ปุ่น ซึ่งปัจจุบันมี 7 สาขา และเริ่มมารุกในเอเชียมากยิ่งขึ้นด้วยการเปิดในจีนเมื่อกลางปี 2008 โดยในปัจจุบันในจีนมี 5 สาขา โดยแค่เฉพาะในจีนแอปเปิ้ลมีแผนเปิดเพิ่มอีก 25 สาขา ส่วนสาขาใหม่สุดในเอเชียที่มี Apple Store คือฮ่องกงที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 24 ก.ย. 2011 ที่ผ่านมา (เป็นสาขาที่ 100 นอกสหรัฐอเมริกา) โดยปัจจุบันทั่วโลกมี Apple Store ทั้งหมด 360 สาขา (นับถึง ม.ค. 2012)

 

…จะมาเปิดในไทย ยังนึกไม่ออกว่า Apple Store จะไปตั้งอยู่ตรงไหน ?

 

ภาพ Apple Store สาขาฮ่องกงYou May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email