อาจจะไม่ใช่ชื่อ iPad 3 แต่เป็น iPad HD

อาจจะไม่ใช่ชื่อ iPad 3 แต่เป็น iPad HD

เรื่องชื่อรุ่นก็เป็นอีกประเด็นที่มีคนสนใจกันมากเหมือนกันว่าแอปเปิ้ลจะใช้ชื่อรุ่นของ iPad รุ่นใหม่ว่าอะไร ซึ่งโดยทั่วไปตอนนี้ก็เรียกเพื่อให้ทราบทั่วกันว่าเป็น iPad 3 แต่ทางเว็บ Cnet บอกว่าตอนเปิดตัวแอปเปิ้ลจะไม่ใช้ชื่อ iPad 3 แต่เป็น iPad HD

ทางเว็บ cnet.com ได้ยันว่าแอปเปิ้ลจะใช้ชื่อ iPad รุ่นที่ 3 ว่าเป็น iPad HD เพื่อเน้นว่าหน้าจอคมชัดใสกิ๊ก ซึ่งเรื่องนี้ก็จะตรงกับที่เว็บ gizmodo เคยรายงานไปก่อหน้านี้เกี่ยวกับชื่อเคสของบริษัท Griffin ที่บอกในรายละเอียดว่าสำหรับ iPad HD นอกจากนี้ทาง Cnet ยังได้ส่งคำถามไปหาเจ้าของเว็บ ipadhd.com ที่จดชื่อโดเมนนี้มาก่อนที่ iPad จะเปิดตัวในปีห 2010 ว่ามีความเคลื่อนไหวหรือมีใครติดต่อมาบ้างหรือยัง โดยคำตอบที่ได้กลับมาคือยังไม่เคยได้รับการติดต่อใด ๆ จากแอปเปิ้ล

นอกจากตัวเครื่องแล้วทาง iLounge บอกว่ามีแววว่าแอปเปิ้ลอาจจะออกเคสอันใหม่สำหรับ iPad 3 ด้วยโดยจะทำด้านหน้าเป็นปกแบบ Smart Cover คือพับแล้วพับให้เป็นแท่นวางส่วนด้านหลังจะเป็นฮาร์ดเคส ซึ่งอาจจะคล้ายกับ incase – Magazine Jacket ซึ่งนอกจากข้อมูลเกี่ยวกับเคสรุ่นใหม่แล้วทาง iLounge ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ด้วย โดยบอกว่า iPhone รุ่นใหม่ด้านหลังเครื่องอาจจะยังเป็นกระจกแบบเดิมหรืออาจจะเป็นวัสดุใหม่อย่างเซรามิกก็ได้ ซึ่งแอปเปิ้ลกำลังทดลองและทดสอบการใช้วัสดุใหม่ ๆ อยู่ โดยตัวเครื่องจะบางลงกว่าเดิมและกระจกด้านหน้าจะแข็งแรงขึ้นควาใหญ่ของหน้าจอจะพอ ๆ กับบัตรเครดิต (ลองทาบดูแล้วจะสูงกว่าจอรุ่นปัจจุบันราว ๆ 2 ซ.ม.) โดยหนึ่งในแหล่งข่าวให้ความเห็นว่าถ้าจะให้เครื่องบางลงอย่างเห็นได้ชัดแอปเปิ้ลคงต้องตัดช่อง 30-pin Dock Connector ออก และเปลี่ยนไปใช้การเชื่อมต่อที่มีขนาดเล็กกว่าแทน

 

สำหรับงานเปิดตัว iPad จะมีขึ้นในวันที่ 7 มี.ค. เวลา 10.00 น. (ซาน ฟรานซิสโก) ซึ่งจะตรงกับเวลาบ้านเราคือตีหนึ่ง ( 01.00 น. วันที่ 8 มี.ค.)

ที่มา : cnet.com , ilounge.com

…จะชื่อ iPad 3 หรือ iPad HD หรือจะ iPad 2S HD คนที่รอก็ซื้อทั้งนั้นYou May Also Like:

แท่นชาร์จไอโฟน Twelve South – HiRise

นาน ๆ ทีมีแท่นวาง iPhone มาให้ลอง โดยครั้งนี้เป็นของ Twelve South - HiRise นำมาให้ชมกันเผื่อมีใครกำลังมองหาแท่นชาร์จ iPhone ..

แอปเปิ้ลออกแท่นชาร์จสำหรับ iPhone 5/5c/5s/6/6 Plus ราคา 1,490 บาท

ออกมาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยสำหรับ iPhone Lightning Dock หรือแท่นชาร์จสำหรับ iPhone/iPod รุ่นที่ใช้ช่องเสียบแบบ Lightning Port  ..

Mophie – Space Pack for iPhone 5/5s (เคสแบตเตอรี่เสริมและมีพื้นที่ใส่ไฟล์อีก 16, 32GB)

Mophie - Space Pack เป็นเคสที่เป็นทั้งแบตเตอรี่เสริมและมีส่วนที่เป็นพื้นที่ใส่ไฟล์ผ่านทาง USB ได้เลยอีก 16 และ 32 ..

Share

Tweet

Email