ชุดแสตมป์รำลึกถึง Steve Jobs จากประเทศโมซัมบิกและกินี

ชุดแสตมป์รำลึกถึง Steve Jobs จากประเทศโมซัมบิกและกินี

ถ้ายังจำกันได้ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่าประเทศฮังการีจัดทำแสตมป์ที่ระลึกการเสียชีวิตของ Steve Jobs ซึ่งก็ไม่ใช่แค่ประเทศเดียวกที่ทำแสตมป์แนวนี้ออกมา เพราะยังมีประเทศโมซัมบิกและกินีจากทวีปแอฟริกาจัดทำแสตมป์ที่รำลึกถึง Steve Jobs ออกมาด้วย

 

แสตมป์รำลึกถึง Steve Jobs ของประเทศโมซัมบิก

สำหรับแสตมป์รำลึกถึง Steve Jobs ของประเทศโมซัมบิกและกินีมีทั้งหมดมี 12 ดวงด้วยกัน โดยแบ่งเป็นของโมซัมบิก 7 ดวง (พื้นชุดแสตมป์โทนฟ้า) ทำออกมาเป็นชุด 6 ดวง (ราคาหน้าแสตมป์ดวงละ 66 MT หรือประมาณ 0.075 บาท) และชุด 1 ดวง (ราคาหน้าแสตมป์ดวงละ 175 MT หรือประมาณ 0.20 บาท) โดยรูป Steve Jobs จะเป็นรูปวาดที่อิงจากภาพถ่ายที่เราเคยเห็นกันมาก่อนแล้วว่าไม่ว่าจะเป็นรูปถือ iPhone 4 สีขาวตอนงานเปิดตัว, รูปนั่งเล่น iPad ตอนงานเปิดตัว, รูปจากหน้าปกนิตยสาร Macworld ฯลฯ

 

แสตมป์รำลึกถึง Steve Jobs ของประเทศกินี

ส่วนของกินีทำเป็นชุด 4 ดวง (ราคาหน้าแสตมป์ดวงละ 10,000 ฟรังค์กินี หรือประมาณ 44 บาท) โดยรูป Steve Jobs ในแสตมป์จะเป็นภาพถ่ายผสมกับรูปวาดบุคคลที่เกี่ยวข้องกับ Steve Jobs อาทิ Bill Gates, Steve Wozniak, Jef Raskin และชุด 1 ดวง (ราคาหน้าแสตมป์ดวงละ 40,000 ฟรังค์กินี หรือประมาณ 175 บาท) จะเป็นรูปวาดทั้งหมด

โดยชุดแสตมป์ของทั้ง 2 ประเทศมีจำหน่ายในไทยด้วยครับราคา 150-200 บาท ส่วนแสตมป์ Steve Jobs ของประเทศฮังการีตามที่เคยมีข่าวไปเมื่อช่วงปลายปีที่่ผานมาทางร้านที่ผมไปซื้อบอกว่าของฮังการีมีมาน้อยและอาจจะไม่มีเข้ามาอีก ซึ่งถ้าดูจากข่าวเก่าไปรษณีย์ฮังการีทำออกมาจำนวนจำกัดเพียง 5,000 ชุดเท่านั้น

ใครสนใจซื้อชุดแสตมป์รำลึกถึง Steve Jobs ของประเทศโมซัมบิกและกินีลองไปดูกันได้ที่ร้าน House Of Stamps ครับ

 

**เกร็ดความรู้

ประเทศโมซัมบิก (Mozambique) มีชื่อเป็นทางการว่าสาธารณรัฐโมซัมบิกเป็นประเทศที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของทวีปแอฟริกา

ประเทศกินี (Guinea) มีชื่อเป็นทางการว่าสาธารณรัฐกินีเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปแอฟริกา

 

 

 You May Also Like:

หนัง Steve Jobs…ไม่ถึงกับปลื้มมาก

คิดว่าหลาย ๆ คนน่าจะได้ดูหนังเรื่อง Steve Jobs กันไปบ้างแล้ว ตัวผมเองไปดูมาเมื่อวันที่ 21 ม.ค. ที่ผ่านมา เลยขอมาบอกเล่าเก้าสิบเล็กน้อยสำหรับคนที่กำลังอยากไปดูหนังเรื่องนี้ ..

หนัง Steve Jobs ได้รางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและนักแสดงหญิงสมทบยอดเยี่ยมจาก Gloden Globes 2016

สำหรับหนังเรื่อง Steve Jobs ที่กำลังจะเข้าฉายบ้านเราวันที่ 21 ม.ค. ในบ้านเรานั้น ตอนนี้หนังเรื่องดังกล่าวได้รับ 2 รางวัลลูกโลกทองคำ (Golden Globes) ปี 2016  ..

ตัวอย่างหนัง Steve Jobs ยาว 2 นาที …น่าดูมาก (เข้าฉายในไทย 28 ม.ค. 59)

Universal Pictures ปล่อยตัวอย่างหนังเรื่อง Steve Jobs ความยาว 2 นาทีออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว  ..

Share

Tweet

Email