รวมสะเก็ดข่าว iPad 3 ก่อนงานคืนนี้…ตีหนึ่ง

รวมสะเก็ดข่าว iPad 3 ก่อนงานคืนนี้…ตีหนึ่ง

วันนี้บ้านเราเป็นทั้งวันสำคัญทางศาสนา มาฆบูชา เป็นวันที่วง L’Arc~en~Ciel มาเปิดคอนเสิร์ตเป็นครั้งแรกและยังเป็นคืนที่แอปเปิ้ลมีงานเปิดตัว iPad 3 อีกด้วย ลองมาดูข้อมูลเกี่ยวกับ iPad 3 ก่อนจะถึงงานกัน

แม้จะใกล้งานแล้วแต่ก็มีข้อมูลมาอย่างไม่หยุด โดยเฉพาะสเป็คเครื่อง

– ชื่อรุ่น ของ iPad รุ่นใหม่ตอนนี้เอียงไปทางชื่อ iPad HD มากกว่าจะเป็น iPad 3

– หน้าจอ เป็นที่แน่นอนว่าเป็น Retina Display ที่มีความคมชัดมากขึ้น ซึ่งตอนนี้มีภาพความชัดของหน้าจอมาให้ได้เห็นกันบ้างแล้ว

– เรื่องซีพียู ตอนแรก ๆ ที่เริ่มมีข่าวก็เทไปทาง Quad-Core แต่ตอนนี้บอกว่าจะเป็นแค่ Dual-Core เหมือนเดิม ส่วนรหัสซีพียูจะเป็น A5X เหมือนข่าวที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้

– แรม ในเครื่องเก็งว่าจะอัพเป็น 1GB

– ตัวเครื่องจะมีรุ่นที่รองรับ 4G ด้วย โดยรุ่นที่รองรับ 4G อาจจะขายแค่ในอเมริกา ส่วนประเทศอื่นจะเป็นรุ่น 3G ที่น่าจะมีการปรับสเป็คเรื่องรองรับความเร็วเพิ่มขึ้นจากเดิมตาม iPhone 4S

– ขนาดความจุตัวเครื่อง มีการพูดถึงความจุระดับ 128GB กันประปราย แต่สุดท้ายแล้วน่าจะออกมาเหมือนเดิมคือ 16, 32 และ 64GB

– กล้อง คาดหวังกันว่าจะดีเทียบเท่ากับ iPhone 4 คือ 5 ล้านพิกเซลและมีออโต้โฟกัสมาด้วย

– ราคาจำหน่าย แม้จะมีข่าวลือว่ารุ่นใหม่นี้อาจจะขึ้นราคาอีก $70-80 แต่เชื่อว่าตอนออกจริงราคาก็คงเท่าเดิม เพราะการขึ้นราคา $70-80 จะส่งผลกระทบมาก อย่างในไทยถ้าขึ้นราคาจริงราคาจะโดดไปเริ่มที่ 18,000-19,000 บาท ซึ่งเป็นราคาที่แพงเกินไปสำหรับยุค Tablet ครองเมืองในตอนนี้

– วันวางจำหน่ายคาดว่าหลังจากเปิดตัวแล้ว ถัดไปอีก 9 วันคือ 16 มี.ค. แอปเปิ้ลจะเริ่มวางจำหน่ายในอเมริกาและกลุ่มประเทศหลัก ๆ อาจจะได้ขายพร้อมอเมริกา ส่วนไทยเท่าที่มีข้อมูลน่าจะได้วางขายค่อนข้างเร็วโดยอาจจะอยู่กลุ่มเดียวกับฮ่องกงรหรือหลังฮ่องกงไม่นาน

 

ร้านรับพนันถูกกฏหมายในอังกฤษ Sky Bet ปีนี้มีออกราคาพนันเกี่ยวกับ iPad 3 หรือ iPad HD ด้วย ซึ่งอัตราต่อรองก็จะเป็นเรื่องชื่อรุ่นบ้างละที่ให้เลือกว่ารุ่นจะเป็น iPad 3 หรือ iPad 2S, จะมีรุ่นความจุ 128 หรือไม่ ฯลฯ หลังจากเปิดให้คนเข้าไปแทงพนันแบบออนไลน์ได้ไม่นานก็ต้องยกเลิก เพราะมีคนเข้าไปใช้บริการและลงเงินกันเยอะกว่าที่คาด

– ส่วนละแวกเอเชีย หลัง ๆ เราก็ต้องยอมรับว่าข่าวแบบม้าด่วนมีต้นทางอยู่แถว ๆ จีนกับฮ่องกงที่มักจะมีข้อมูลให้ทางฝรั่งนำไปลงข่าวต่อ โดยก่อนงานเริ่มไม่กี่วันทางเว็บ micgadget ได้มีวิดีโอโครงเครื่องของ iPad รุ่นใหม่แบบเป็น ๆ มาให้ดูกัน

Apple TV คาดว่าคืนนี้คงรุ่นใหม่ปรากฏโฉมด้วย โดยเครื่องใหม่จะรองรับการแสดงผล 1080p (รุ่นปัจจุบัน 720p) และที่น่าสงสัยคือมีรหัสสินค้าอุปกรณ์เสริมอยู่หนึ่งตัวที่เว็บต่างประเทศก็ยังไม่มีข้อมูลว่าคืออะไร ทราบแต่ว่าราคา $39

 

แล้วคุณผู้อ่านคาดหวังอะไรกับสเป็ค iPad รุ่นใหม่บ้าง ?

งานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่จะมีขึ้นตรงกับบ้านเราคืนนี้ตึหนึ่งตามเวลาบ้านเรา (01.00 น. วันที่ 8 มี.ค.)You May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email