แอปเปิ้ลได้สิทธิในเข้าดูโค้ดการพัฒนา Android

แอปเปิ้ลได้สิทธิในเข้าดูโค้ดการพัฒนา Android

สำนักข่าว Bloomberg ได้รายงานว่า ผู้พิพากษาศาลในชิคาโก้ได้ตัดสินให้ทาง Google และ Motorola ผู้พัฒนา Android ต้องเปิดเผยข้อมูลในการพัฒนาระบบปฏิบัติการ Android ให้กับทางแอปเปิ้ลได้ทราบ

 จากกรณีพิพาทระหว่าง Android และ iOS ที่มีปัญหากันในเรื่องสิทธิบัตรของการพัฒนาระบบปฏิบัติการบนมือถือ โดยทางแอปเปิ้ลได้ยื่นฟ้องว่าการพัฒนา Android มีการละเมิดสิทธิบัตรของแอปเปิ้ลทำให้เกิดกรณีการฟ้องร้องกันขึ้น โดยเมื่อวันที่ 2 มี.ค. ทีผ่านมาทาง Motorola ได้ปฏิเสธมาแล้วรอบหนึ่ง ซึ่งสุดท้ายทางศาลก็บอกให้ทาง Motorola ต้องทำตามที่ศาลได้ตัดสินไปแล้ว

โดยกรณีคำตัดสินนี้ไม่ได้เป็นตัวชี้วัดว่าแอปเปิ้ลชนะเรื่องสิทธิบัตรของระบบปฏิบัติการ iOS แต่การได้สิทธิเข้าดูข้อมูลและประวัติการพัฒนา Android อาจจะทำให้แอปเปิ้ลมีหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อขยายผลในการฟ้องร้องเรื่องสิทธิบัตรต่อไปในอนาคต

ที่มา : macrumors.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email