แอปเปิ้ลโดนผู้ใช้ iPhone 4S ยื่นฟ้องข้อหาโฆษณา Siri เกินจริง

แอปเปิ้ลโดนผู้ใช้ iPhone 4S ยื่นฟ้องข้อหาโฆษณา Siri เกินจริง

กลายเป็นเรื่องจนได้เมื่อ Siri ไม่ได้ใช้งานได้สะดวกหรือเป็นผู้ช่วยที่ดีอย่างที่แอปเปิ้ลโฆษณาไว้​ ซึ่งตอนนี้มีคนที่ใช้ iPhone 4S ได้ฟ้องศาลว่าแอปเปิ้ลโฆษณา Siri เกินจริงคุณ Frank M. Fazio ได้ยื่นฟ้องแอปเปิ้ลต่อศาลเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่าแอปเปิ้ลโฆษณาเกี่ยวกับความสามารถของ Siri เกินจริงทำให้ลูกค้าที่ซื้อ iPhone 4S เข้าใจผิดคิดว่ามันจะเป็นระบบผู้ช่วยที่ได้เรื่องได้ราวเหมือนในโฆษณา ซึ่งในความเป็นจริงเขาบอกว่าไม่ว่าจะถามทาง ถามหาร้านค้าหรือสถานที่ต่าง ๆ Siri ไม่เคยเข้าใจประโยคที่เขาพูดเลย ซึ่งนอกจากไม่เข้าใจแล้วจังหวะที่รอ Siri ค้นหาคำตอบ (ที่ผิด) มาให้ก็นานมากไม่เหมือนในโฆษณาชุด Rock God ที่ในโฆษณาถามหาร้านขายกีต้าร์, ถามคอร์ดกีต้าร์ Siri ก็หามาให้ได้หมด

 

 

แม้ว่าจะไม่ได้เกิดความเสียหายจากการใช้ Siri แต่เขาขอให้ศาลสั่งระงับการโฆษณา Siri ที่ทำให้ผู้ชมเข้าใจผิด

 

 

ที่มา : wsj.com

 You May Also Like:

ต้อนรับฟุตบอลโลก…Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลฟุตบอลได้แล้ว

จากเดิมที่ Siri ภาษาไทยง่อกง่อยเรื่องการรายงานข้อมูลต่าง ๆ ทั้งเรื่องข่าว เรื่องรอบหนังในประเทศ รวมถึงผลกีฬาที่ไม่สามารถทำได้เลย ตอนนี้แอปเปิ้ลอัพเดทให้Siri ภาษาไทยสามารถรายงานผลกีฬาฟุตบอล เรียกว่าอัพเดทมาต้อนรับฟุตบอลโลกกันเลยทีเดียว ..

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

Share

Tweet

Email