ทดสอบแบตเตอรี่ iPhone 4S กับ iOS 5.1

ทดสอบแบตเตอรี่ iPhone 4S กับ iOS 5.1

หลังจากที่แอปเปิ้ลปล่อย iOS 5.1 ออกมาเราได้อัพเดทกันแล้ว เชื่อว่าหลายคนหวังว่าปัญหาแบตเตอรี่หมดไวจะได้รับการแก้ไขแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาดสักที โดยเฉพาะกับ iPhone 4S ที่มีปัญหาแบตเตอรี่หมดไวมาก ซึ่งเราได้ทดสอบและนำข้อมูลมาให้ได้รับทราบกันแล้ว

 

สำหรับการทดสอบได้ทำแบบที่เคยทำในรีวิว iPhone 4S กับ iOS 5.0.1 คือชาร์จเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ เปิด 3G ปิด Wi-Fi และวางทิ้งไว้แบบนั้น 9 ชั่วโมงเพื่อดูว่าแบตเตอรี่ถูกใช้ไปเท่าไหร่ พบว่าการวางไว้ตลอดคืน 9 ชั่วโมงแบตลดลงไปเพียง 13 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น (ของเดิมใน iOS 5.0.1ลดลงไป 32 เปอร์เซ็นต์ ) โดยในระหว่างนั้นตัวเครื่องมีการ Push ข้อความและข้อมูลจากแอพฯต่าง ๆ เช่น twitter, WhatsApp และอื่น ๆ

ด้านชั่วโมงการใช้งานจากบ่ายสามถึงสี่ทุ่ม (7 ชั่วโมง) แบตเตอรี่เหลือ 15 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเมื่อเทียบกับตอนรีวิว iPhone 4S ที่เป็น iOS 5.0.1 ในเวลา 5 ชั่วโมงแบตเตอรี่เหลือ 40 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเมื่อเทียบเฉลี่ยต่อชั่วโมงแล้วจะพบว่าแบตเตอรี่ลดลงไปพอ ๆ กันคือประมาณ 12 เปอร์เซ็นต่อชั่วโมง ซึ่งตรงนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคนด้วยว่าใช้งานเครื่องแบบไหน อย่างของผมเองก็ทั่วไปคือใช้โทรศัพท์ในการคุยบ้าง, ใช้ twitter, facebook, path, instagram และเปิด push ไว้ด้วยในหลาย ๆ แอพฯ

สรุปสำหรับ iPhone 4S กับ iOS 5.1 ส่วนที่ดีขึ้นเป็นในส่วนของชั่วโมงสแตนด์บายเครื่องที่กินแบตเตอรี่น้อยลงอย่างเห็นได้ชัด เท่ากับว่าแอปเปิ้ลได้แก้ปัญหานี้ได้ค่อนข้างเด็ดขาดแล้ว เจ้าของเครื่อง iPhone 4S คนไหนยังไม่ได้อัพ iOS 5.1 ก็จัดการอัพเดทกันได้เลยครับYou May Also Like:

แอปเปิ้ลออกโปรแกรมให้เปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone 6s ที่มีปัญหาที่มีอาการดับเองไม่ทราบสาเหตุ (ฟรี)

แอปเปิ้ลออกประกาศเกี่ยวกับ iPhone 6s ที่มีปัญหาใช้ ๆ อยู่เครื่องดับเองโดยไม่ทราบสาเหตุให้นำมาเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ฟรี โดยระบุว่าเป็นเครื่องที่ผลิตในช่วงเดือน ก.ย. - ต.ค. 2015 มีจำนวนไม่เยอะมากนัก ..

ตรวจสอบระดับแบตเตอรี่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics

บางคนอาจจะเคยใช้ iPhone จนแบตเตอรี่บวมดันหน้าจอ เสียเงินทั้งเปลี่ยนแบตเตอรี่และชิ้นส่วนหน้าจอ ซึ่งสถานะแบตเตอรี่มีแอพตรวจสอบได้ครับว่าแบตเตอรี่ปัจจุบันถึงจุดที่ควรจะเปลี่ยนแล้วหรือไม่ด้วยแอพ Battery Life: Check Internal Battery Statistics ..

อากาศเย็นมาก ๆ แล้วทำไมแบตเตอรี่ iPhone หมดเร็วกว่าปกติ?

ช่วงนี้อากาศในไทยลดฮวบลงมาหลายองศาอากาศเย็นลงอย่างทั่วถึงเกือบทั้งประเทศ สิ่งที่ตามมากับอากาศเย็นคือโทรศัพท์มือถือที่เราใช้งานอยู่ ทำไมแป๊บ ๆ แบตหมดแป๊บ ๆ แบตหมด ทั้งที่ใช้งานเหมือนเดิม แบตเสื่อมรึเปล่านะ เรามีคำตอบครับ ..

Share

Tweet

Email