ผู้บริหารซัมซุง(นิรนาม)เผยแอปเปิ้ลจะออก iPad รุ่นเล็กปลายปีนี้

ผู้บริหารซัมซุง(นิรนาม)เผยแอปเปิ้ลจะออก iPad รุ่นเล็กปลายปีนี้

ขึ้นหัวข่าวแบบนี้งงกันนิดนึงว่าทำไมซัมซุงมาให้ข้อมูลอะไรเกี่ยวกับแอปเปิ้ล แต่ก็เป็นไปแล้วเมื่อผู้บริหารที่ไม่เปิดเผยชื่อของซัมซุงได้ให้ข้อมูลกับทาง The Korea Times ว่าแอปเปิ้ลมีแววจะออก iPad รุ่นเล็กในปลายปีนี้

เว็บไซท์ The Korea Times ได้พูดุคยกับผู้บริหารซัมซุงคนหนึ่งที่ไม่สามารถเอ่ยชื่อเสียงเรียงนามได้ ซึ่งเขาได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับซัมซุงและแอปเปิ้ลว่าปีนี้แอปเปิ้ลจะสั่งซื้อชิ้นส่วนต่าง ๆ จากซัมซุงมากเป็นประวัติการคิดเป็นมูลค่ามากถึง $11,000 ล้านเหรียญ (ปีที่แล้ว $ 7,800 ล้านเหรียญ) โดยสัญญาที่ทะลุหมื่นล้านเหรียญนี้เขาบอกว่าเพราะแอปเปิ้ลมีแผนจะออก iPad รุ่นเล็กหน้าจอ 7.85 นิ้วในปลายปีนี้ด้วย (แน่นอนว่าซัมซุงจะเป็นผู้ผลิตจอให้) นอกจากนั้นก็ยังรวมถึงอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น SSD ที่จะใช้ใน MacBook Air ด้วย

ปัจจุบันทางแอปเปิ้ลได้เซ็นสัญญากับซัมซุงให้ผลิตชิ้นส่วนต่าง ๆ ให้จนถึงปี 2014 ซึ่งตัว Tim Cook ได้บรรลุข้อตกลงนี้กับ Lee Jay-yong (COO) ของทางซัมซุงด้วยตัวเองเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

นอกจากนี้ในเว็บ Bloomberg ได้รายงานว่าจอ Retina Display ของ iPad (3rd Gen) ที่ก่อนหน้ามีข่าวหนาหูว่าแอปเปิ้ลสั่งกับผู้ผลิตอย่างชาร์ปและแอลจีให้ผลิตให้ด้วย แต่สุดท้ายกลายเป็นซัมซุงเป็นผู้ผลิตให้เพียงรายเดียว เพราะอีกสองเจ้าไม่สามารถผลิตหน้าจอได้ตามสเป็คที่แอปเปิ้ลต้องการ

…แม้จะมีเรื่องฟ้องร้องกันแต่คำว่าไม่มีมิตรแท้และศัตรูถาวรในการทำธุรกิจคงใช้ได้กับแอปเปิ้ลและซัมซุง

ที่มา : macrumors.com, bloomberg.comYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email