รีวิว : Energizer XP4003 (แบตเตอรี่เสริม 4,000 มิลลิแอมป์)

รีวิว : Energizer XP4003 (แบตเตอรี่เสริม 4,000 มิลลิแอมป์)

Energizer XP4003 เป็นแบตเตอรี่เสริมความจุ 4,000 มิลลิแอมป์ที่สามารถชาร์จได้ทั้ง iPhone และ iPad

 

สำหรับ Energizer XP4003  ป็นแบตเตอรี่เสริมความจุ 4,000 มิลลิแอมปตัวแบตเตอรี่เป็นลิเธียมโพลีเมอร์ รูปร่างหน้าตาเมื่อเทียบกับ iPhone 4S แล้วจะใหญ่กว่าเล็กน้อย โดยตัว Energizer XP4003 ด้านหน้าจะมีแถบวัดระดับแบตเตอรี่ในเครื่องพร้อมปุ่มกดเช็คสถานะที่เป็นปุ่มเปิดใช้งานไปในตัว ด้านข้างท้ายมีช่องชาร์จไฟเข้าตัวเครื่อง ช่อง USB สำหรับชาร์จไฟให้อุปกรณ์ต่าง ๆ 2 ช่องด้วยกันโดยที่แต่ละช่องปล่อยไฟที่ 5V-2.1A และ 5V-1A ซึ่งตรงนี้สามารถที่จะนำ iPad มาชาร์จไฟกับช่อง 5V-2.1A ได้ด้วยหรือถ้าไม่มี iPad เราสามารถนำ iPhone มาชาร์จกับช่อง 5V-2.1A เพื่อให้ประจุไฟเร็วขึ้นก็ได้

 

สำหรับของที่มาด้วยในกล่องนอกจากตัวเครื่อง Energizer XP4003 แล้วก็ยังมีอแดปเตอร์สำหรับชาร์จไฟบ้าน, สายต่อสำหรับ iPhone/iPad, สายต่อสำหรับอุปกรณ์อื่น ๆ พร้อมหัวปลั๊กแบบต่าง ๆ 4 หัวครอบคลุมโทรศัพท์และเครื่องเล่นพกพายุคใหม่หลายยี่ห้อ

 

 

สำหรับการทดสอบที่เราได้ทำไป Energizer XP4003 ที่ชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้งสามารถปล่อยไฟชาร์จให้กับ iPhone 4S และ iPad 2 ได้ดังนี้

 • สามารถชาร์จไฟให้ iPhone 4S ที่มีไฟต่ำในระดับ 15% ให้เต็ม 100% ได้ 2 ครั้ง
 • สามารถชาร์จไฟให้ iPad 2 ขึ้นมาได้อีก ~40%

โดยในขณะทดสอบชาร์จไฟตัวเครื่องทั้ง iPhone 4S และ iPad 2 มีการทำงานอยู่ตลอดเช่นมีอีเมลก็เด้งเตือน, มีข้อความใหม่ในทวิตเตอร์ก็เด้งเตือน และอีกหลายแอพที่มี Push Notification แจ้งเตือน

ด้านการชาร์จไฟเข้าตัวเองของ Energizer XP4003 จะใช้เวลาราว ๆ 4 ชั่วโมงถึงจะเต็ม โดยรวมสำหรับ Energizer XP4003 ถ้ามีให้ติก็คงเรื่องระยะเวลาชาร์จไฟเข้าตัวเองที่น่าจะทำได้เร็วกว่านี้ เพราะความจุแบตเตอรี่ในเครื่องไม่ได้มีประจุไฟเยอะมากเหมือนรุ่นพี่อย่าง XP18000 ซึ่งน่าจะทำได้ดีกว่านี้ สำหรับคนที่กลัวว่าซื้อไปแล้วในกล่องไม่มีหัวปลั๊กต่อสำหรับอุปกรณ์พกพาของตัวเองทาง Energizer เขามีบริการตรงนี้ไว้ให้ด้วย

 

ความพิเศษของเรื่องหัวต่อชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ของเราที่ Energizer ใส่ใจลูกค้าเป็นพิเศษก็คือถ้าในอนาคตเราเกิดเปลี่ยนเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คเป็นยี่ห้อใหม่หรือซื้อโทรศัพท์ใหม่แล้วหัวต่อที่มีมาให้ในปัจจุบันไม่สามารถใช้งานได้ เราสามารถเข้าเว็บ energizerpowerpacks.comไปลงทะเบียนและกรอกรายละเอียดต่าง ๆ ของเครื่องใหม่ที่เราซื้อมาเพื่อให้ทาง Energizer ส่งหัวชาร์จมาให้ และในกรณีที่เป็นยี่ห้อใหม่หรือรุ่นใหม่ในตลาดที่ยังไม่ได้ผลิตหัวชาร์จทาง  Energizer จะผลิตออกมาให้ ซึ่งเมื่อผลิตและทดสอบแล้วว่าสามารถใช้งานได้ปกติทาง Energizer จะส่งหัวชาร์จดังกล่าวมาให้เราถึงที่บ้านอีกด้วย (อาจมีค่าใช้จ่ายในการขนส่ง) โดยการลงทะเบียนนี้จะขอได้ 2 หัวชาร์จต่อปี (รวมถึงกรณีที่เราทำหัวชาร์จที่มีอยู่เดิมสูญหายด้วย)

ถือเป็นตัวเลือกอีกยี่ห้อสำหรับผู้ที่มองหาแบตเตอรี่เสริมระหว่างวันให้กับ iPhone, iPad และอุปกรณ์พกพาต่าง ๆ ที่ปัจจุบันแบตเตอรี่หมดเร็วเหลือเกิน

จุดสังเกต

 • ใช้แบตเตอรี่แบบลิเธียมโพลีเมอร์
 • น้ำหนักเบา
 • มีช่องปล่อยกระแสไฟแบบ 5V-2.1 ช่วยให้ชาร์จไฟให้ iPhone ได้เร็วขึ้น

ราคา : 2,690 บาท

 

หาซื้อสินค้าได้ที่ :

 • IT City
 • iStudio by SPVi
 • iStudio by Copperwired
 • iStudio by Uficon
 • Digiland
 • King Power


You May Also Like:

Gosh – JouleHaute แบตเตอรี่เสริม 8,000 มิลลิแอมป์

แบตเตอรี่เสริมหรือพาวเวอร์แบงค์เหมือนกลายเป็นของจำเป็นสำหรับหลายคนไปแล้ว ซึ่งเรามีแบตเตอรี่เสริมของ Gosh - JouleHaute มาให้ดูกัน ..

THE COOPIDEA – NOMAD อะแดปเตอร์และแบตเตอรี่เสริมในอันเดียวกัน

เป็นทั้งอะแดปเตอร์ชาร์จไฟบ้านและแบตเตอรี่เสริมในอันเดียวกันสำหรับ THE COOPIDEA - NOMAD มาพร้อมช่อง USB 2 ช่องจ่ายไฟ 2.1 A และ 1 A อย่างละช่อง มีหัวปลั๊กรองรับการใช้ทั่วโลกมาให้ในกล่อง ..

Nomad – Pod for Apple Watch (แท่นชาร์จและแบตเตอรี่เสริมสำหรับ Apple Watch)

Nomad - Pod for Apple Watch เป็นแท่นชาร์จที่มีแบตเตอรี่ในตัวเหมาะสำหรับคนที่หาวิธีชาร์จ Apple Watch ขณะเดินทางไปไหนนาน ๆ  ..

Share

Tweet

Email