Powermat (ฐานชาร์จไร้สายสำหรับ iPhone 4/4S)

Powermat (ฐานชาร์จไร้สายสำหรับ iPhone 4/4S)

Powermat เป็นแท่นชาร์จ iPhone แบบไร้สายไม่ง้อวิธีเดิมที่ต้องนำสาย USB มาจิ้มเข้าที่เครื่อง นอกจากรุ่นสำหรับชาร์จ iPhone โดยเฉพาะ ยังมีรุ่นที่ออกแบบมาให้ชาร์จได้หลายเครื่องหลายอุปกรณ์พร้อมกันอีกด้วย

 

สำหรับฐานชาร์จไร้สายสำหรับ iPhone ของ Powermat หน้าตาเมื่อแกะออกมาจากกล่องหลักจะพบว่ามีฐานวางเครื่องพร้อมอแดปเตอร์ชาร์จไฟบ้าน, เคสสำหรับใส่ iPhone โดยที่ตัวเคสจะเป็นเคสที่ใส่เครื่องแบบสวมเข้าไปด้นบนโดยที่ช่วงบนของเคสจะทำเป็นลักษณะฝาพับให้เราสามารถถอดเครื่องออกมาได้ง่าย โดยด้านท้ายตัวเคสจะมีช่อง Micro USB สำหรับใช้ต่อกับสาย Micro USB เพื่อชาร์จไฟแบบมีสายต่อก็ได้เช่นกัน

 

 

ด้านการใช้งานเมื่อนำ iPhone 4/4S ใส่เคสเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็จัดการนำมาวางไว้บนฐานวางสำหรับชาร์จเครื่องเท่านี้ก็สามารถชาร์จไฟเข้า iPhone 4/4S ได้แล้ว โดยหลักการทำงานของ Powermat คือที่ตัวเคสและฐานวางจะมีเซ็นเซอร์รับส่งสัญญาณเพื่อให้รู้ว่ามีวัตถุมาวางและปล่อยกระแสไฟเข้าไป สำหรับการชาร์จไฟด้วย Powermat ข้อดีคือเราจะวางชาร์จได้เลยไม่ต้องมาพะวงเรื่องการเสียบสายชาร์จ

 

 

สำหรับเซ็ทใหญ่ของ Powermat คือ Portable Mat for iPhone ที่สามารถวางชาร์จอุปกรณ์ได้หลายเครื่องพร้อมกัน​โดยในกล่องจะมี Portable Mat เป็นแผ่นชาร์จไฟที่สามารถพับและกางออกมาได้, เคส iPhone 4/4S 1 อัน, ก้อนสี่เหลี่มอุปกรณ์ต่อพ่วงสำหรับชาร์จอุปกรณ์อื่นพร้อมหัวปลั๊กชาร์จไฟรองรับหลายยี่ห้อ, กล่องเก็บหัวปลั๊กชาร์จไฟ

 

ด้านการใชังานเมื่อจัดแจงหาที่เหมาะ ๆ ได้แล้วก็กาง Portable Mat ออกมาและเสียบอแดปเตอร์ชาร์จไฟให้เรียบร้อย โดยด้านหลังของ Portable Mat จะมีช่อง USB สำหรับต่อชาร์จกับอุปกรณ์ต่าง ๆ และปุ่มปรับระดับเสียงและระดับแสงไฟบอกสถานะตอนวางเครื่องลงไปบนแผ่นพลาสติก

 

 

การทำงานถ้าเป็น iPhone 4/4S ก็จะเหมือนกับข้างต้น แต่ตอนวางเครื่องลงไปบนแผ่นพลาสติกจะต้องทำความคุ้นเคยกันมากหน่อยเพราะในบริเวณแผ่นชาร์จไฟหนึ่งช่องจะเป็นบริเวณเซ็นเซอร์ส่งสัญญาณอยู่นิดเดียว ซึ่งตอนวางลงไปจะมีเสียงแตกต่างกัน 2 เสียงเพื่อให้ทราบว่าวางลงไปถูกตำแหน่งหรือไม่ (เสียงตอนวางเครื่องลงไปในตำแหน่งที่ถูกจะเป็นเสียงเดียวกับตอนนำเคเซอร์ไปชี้ที่เมนูในหน้าเว็บ powermateu.com)

 

 

และถ้าต้องการชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์อื่น ๆ หรือ iPhone/iPod อีกเครื่องสามารถใช้เจ้าก้อนสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่มีสายต่อแบบเปลี่ยนหัวปลั๊กชาร์จได้หลายยี่ห้อมาต่อเข้าไป โดยการวางเจ้าก้อนสี่เหลี่ยมลงไปที่บนแผ่นพลาสติกจะง่ายกว่าการวางไอโฟนเพราะตัวก้อนสี่เหลี่ยมจะมีแม่เหล็กอยู่ข้างใต้ซึ่งเมื่อนำมาวางบนแผ่นชาร์จจะถูกดูดลงไปในตำแหน่งที่เป็นเซ็นเซอร์พอดี

 

 

นอกจากนี้ชุด Portable Mat แบบคอมโบ้เซ็ทจะมีแบตเตอรี่เสริม 1,200 มิลลิแอมป์มาให้ด้วย โดยตัวแบตเตอรี่เสริมจะมีหัวต่อสำหรับชาร์จไฟให้กับ iPhone/iPod ได้เลย พร้อมกับมีสายแยกให้สามารถชาร์จไฟให้กับอุปกร์ใด ๆ ก็ได้อีก 1 เครื่อง (ใช้งานร่วมกับหัวปลั๊กชาร์จที่มากับกล่องใหญ่) ซึ่งจะทำให้ในแผ่นชาร์จ 3 ช่องสามารถเพื่อชาร์จไฟได้สูงสุดถึง 4 เครื่องด้วยกัน

สำหรับข้อด้อยของ Portable Mat อย่างที่เอ่ยถึงไปแล้วในตอนต้นคือต้องทำความคุ้นเคยตอนวางเครื่อง iPhone สักนิด นอกนั้นคงเป็นกรณีถ้าเรามี iPhone มากกว่า 1 เครื่องและอยากได้ตัวเคสเพิ่มต้องรอให้ทางตัวแทนจำหน่ายนำเฉพาะตัวเคสมาขายแยกอีกที

โดยรวมสำหรับ Powermat ทั้ง 2 รุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ถ้าไม่เกี่ยงว่าต้องสีเคส iPhone 4/4S ที่ให้มาเป็นสีดำหรือเปลี่ยนเคสของไอโฟนบ่อย ๆ ถือว่าการใช้ Powermat น่าจะเป็นเรื่องดีและง่ายสำหรับคุณเพราะแค่วางเท่ากับชาร์จไฟแล้ว

 

ราคา :

  • Powermat Wireless Charging for iPhone 4/4S – 1,990 บาท
  • iPhone 4/4S Traveling Set – 3,190 บาท
  •  iPhone 4/4S Traveling Set with Power Dual 1200 – 3,990 บาท

 

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : บริษัท อาร์ทีบีเทคโนโลยี จำกัด

หาซื้อสินค้าได้ที่ : iStudio/ iBeat

 You May Also Like:

รีวิว : Gosh – FuelTank (ถาดชาร์จ USB 4 ช่อง)

คุณกำลังประสบปัญหาต้องใช้อแดปเตอร์หลายอันเพื่อชาร์จไฟให้สารพัดอุปกรณ์อยู่หรือไม่ วันนี้เราขอนำเสนอทางออกสำหรับคนที่ต้องใช้อแดปเตอร์ชาร์จไฟหลายอัน สายชาร์จรกรุงรังทั่วโต๊ะด้วย Gosh - FuelTank ที่จะทำให้ปัญหานี้หมดไปง่าย ๆ ..

แอปเปิ้ลออก iOS 8.1.1 ช่วยปรับปรุงให้ iPad 2 และ iPhone 4s ทำงานได้ดีขึ้น

iOS 8.1.1 ออกมาแก้ไขข้อบกพร่องต่าง ๆ เล็กน้อย พร้อมปรับปรุงให้ iPad 2 และ iPhone 4s ทำงานได้ดีขึ้น ..

แอปเปิ้ลเปิดให้ดาวน์โหลด iOS 8 แล้ว

iOS 8 เปิดให้ดาวน์โหลดกันแล้ว ใครสนใจสามารถกดอัพเดทจากอุปกรณ์ iOS กันได้เลย ..

Share

Tweet

Email