แอปเปิ้ลยอมคืนเงินให้ลูกค้าที่เข้าใจผิดคิดว่า iPad (3rd Gen) ใช้ 4G ได้ในออสเตรเลีย

แอปเปิ้ลยอมคืนเงินให้ลูกค้าที่เข้าใจผิดคิดว่า iPad (3rd Gen) ใช้ 4G ได้ในออสเตรเลีย

เมื่อคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคในออสเตรเลียได้ยื่นคำร้องต่อศาลว่าแอปเปิ้ลทำให้ผู้ใช้งานในออสเตรเลียเข้าใจผิดคิดว่า iPad (3rd Gen) สามารถใช้งาน 4G ในออสเตรเลียได้เหมือนในโฆษณา ซึ่งผลออกมาว่าแอปเปิ้ลต้องยอมคืนเงินให้ลูกค้าที่เกิดความเข้าใจผิดโดยคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคของออสเตรเลียได้ออกมากล่าวว่าแอปเปิ้ลทำให้ลูกค้าสับสนนึกว่า iPad (3rd Gen) จะใช้งาน 4G ในประเทศออสเตรเลียได้เหมือนในในอเมริกา โดยทางทนายของคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคได้บอกว่าแอปเปิ้ลโปรโมทแต่เรื่องการใช้อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงบน 4G ซึ่งในความเป็นจริงแล้วตัวเครื่องไม่รองรับกับ 4G ของค่ายมือถือ Telstra ในออสเตรเลีย ซึ่งแอปเปิ้ลไม่ได้เตือนหรือสื่อให้ผู้บริโภคเข้าใจในจุดนี้ โดยทางทนายของแอปเปิ้ลก็บอกต่อศาลว่าทางบริษัทไม่เคยระบุว่า iPad (3rd Gen) สามารถใช้ 4G ในออสเตรเลียได้แต่สามารถใช้งานร่วมกับมาตรฐานอื่นได้ซึ่งทำให้เข้าใจผิดคิดว่ารองรับ 4G

เบื้องต้นแอปเปิ้ลตกลงยอมเรื่องการสื่อเกี่ยวกับความเร็วอินเตอร์เน็ตบนเครือข่ายมือถือใหม่ว่าตัวเครื่องรองรับ แต่ไม่สามารถใช้กับ 4G ของ Telstra ได้และแอปเปิ้ลยอมคืนเงินให้กับลูกค้าที่ซื้อเครื่องไปแล้วและเข้าใจผิดนึกว่าสามารถใช้งาน 4G ของ Telstra ได้เต็มจำนวน

ที่มา : abc.net.auYou May Also Like:

แอปเปิ้ลหาทางเจรจาราคาจอ OLED กับซัมซุงให้มีราคาถูกลง

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเจรจากับซัมซุงที่เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนจอ OLED ให้มีราคาถูกลงเพื่อใช้ผลิต iPhone ที่จะออกใหม่ปลายปีนี้  ..

แอปเปิ้ลแจ้งจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ คาดปีนี้ iPhone ออกใหม่ 3 รุ่น

มีข่าวออกมาว่าแอปเปิ้ลได้ทำการจดรหัสสินค้ากับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซียหลายรายการ ทั้งหมดเป็นรหัสสินค้าของ iPhone รุ่นใหม่ที่เก็งกันว่าปีนี้จะออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกัน ..

แอปเปิ้ลออกโรงเตือนพนักงานที่นำความลับต่าง ๆ ไปบอกกับสื่อ

มีข้อมูลออกมาว่าตอนนี้ในบริษัทแอปเปิ้ลมีประกาศเป็นการภายเตือนพนักงานที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้าที่ยังไม่ออกและเป็นความลับบริษัทกับสื่อว่าไม่ส่งผลดีกับบริษัทและตัวพนักงานเอง ..

Share

Tweet

Email