นิตยสาร Mars for iPad เตรียมขายเป็นเรื่องเป็นราว (สักที)

นิตยสาร Mars for iPad เตรียมขายเป็นเรื่องเป็นราว (สักที)

หลังจากที่ให้ดาวน์โหลดฟรีมาตลอด ตอนนี้นิตยสาร Mars เวอร์ชั่น iPad จะเริ่มขายเป็นเรื่องเป็นราวแล้ว โดยตั้งแต่ฉบับ เม.ย. เป็นต้นไปจะขายฉบับละ $1.99

ใครที่ดาวน์โหลด Mars for iPad ฉบับ มี.ค. มาแล้ว เปิดมาไม่กี่หน้าแรกน่าจะได้เห็นประกาศแจ้งเกี่ยวกับการปรับปรุงแอพฯว่าจะทำให้รองรับ Newsstand และรองรับหน้าจอ Retina Display ของ iPad (3rd Gen) นอกจากนั้นยังมีการแจ้งด้วยว่าตั้งแต่ฉบับ เม.ย. 55 เป็นต้นไปจะเริ่มคิดเงินสำหรับการอ่านแล้วทุกฉบับ ๆ ละ $1.99 (ปัจจุบันให้โหลดเล่มล่าสุดฟรี เล่มย้อนหลังเสียเงิน) โดยถ้าสมัครชิกรายปีจะได้รับนิตยสารเพิ่มฟรีอีก 6 เล่ม (ราคาสมัครแบบรายปียังไม่มีการแจ้ง)

ทั้งนี้สถานการณ์สิ่งพิมพ์ในเครือผู้จัดการไม่สู้ดีนัก โดยในเว็บ matichon.co.th ได้รายงานว่าสิ่งพิมพ์ในเครือผู้จัดการจะทยอยปิดตัวลงโดยจะเริ่มจากผู้จัดการรายสัปดาห์ที่จะปิดตัวในวันที่ 1 เม.ย. นี้ และถัดไปจะเป็นผู้จัดการรายเดือน ตามด้วยนิตยสาร Positioning ส่วนนิตยสาร Mars ปัจจุบันยังพิมพ์ฉบับกระดาษอยู่แต่จะหันมาเน้นขายในรูปแบบดิจิตอลมากขึ้นเพื่อเป็นการลดต้นทุนค่ากระดาษ ส่วนหนังสือพิมพ์รายวันจะยังคงอยู่ไว้ก่อนแต่ก็จะปิดตัวภายในไม่กี่ปีข้างหน้า รวมถึงสถานีโทรทัศน์ที่จะปิดตัวเหลือไว้แค่ NEWS 1 เท่านั้น

โดยการปิดตัวและปรับองค์กรในครั้งนี้เพื่อลดต้นทุนที่ไม่จำเป็นลงให้มากที่สุดและจะเข้าสู่การทำสื่อออนไลน์และนิวมีเดียมากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากที่ผ่านมาส่วนที่ทำเงินให้บริษัทมากที่สุดคือสื่ออินเตอร์เน็ต

Mars for iPad เปิดตัวครั้งแรกเมื่อ ต.ค. 53 ถือเป็น Digital Magazine เต็มรูปแบบเล่มแรกของไทย โดยในขณะนั้นเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีทุกเล่มจนกระทั่งขึ้นปีที่ 2 เมื่อต้นเดือนพ.ย. 54 ก็ได้ปรับให้ฟรีเฉพาะเล่มล่าสุดเพียงอย่างเดียว โดยฉบับย้อนหลังขายฉบับละ $1.99

 

…ใครชอบนิตยสาร Mars for iPad อยากให้อยู่กันไปนาน ๆ อย่าลืมอุดหนุนกันนะครับ

ดาวน์โหลด : Mars for iPad

 You May Also Like:

Netflix เริ่มมีละครไทยเครือ GMM บ้างแล้ว

มีการพบว่าใน Netflix ตอนนี้มีละครของไทยเรื่อง O-Negative ของเครือ GMM Grammy มาให้ดูกันแล้ว อนาคตเราคงได้เห็นละครเรื่องอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

แอปเปิ้ลอัพเดทสเป็ค iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วใช้ชิป A9 (เลิกใช้ชื่อ iPad Air) ราคาเริ่มที่ 12,500 บาท

iPhone 7 มีอัพเดทเรื่องสีแดง ด้าน iPad ก็มีอัพเดทสเป็คด้วยเช่นกัน โดยรุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้วเลิกเรียกชื่อรุ่น iPad Air หันมาเรียกว่าเป็น iPad เฉย ๆ สเป็คเครื่องอัพเดทใช้ชิป A9 ..

Share

Tweet

Email