นิตยสาร Mars for iPad เตรียมขายเป็นเรื่องเป็นราว (สักที)

นิตยสาร Mars for iPad เตรียมขายเป็นเรื่องเป็นราว (สักที)

หลังจากที่ให้ดาวน์โหลดฟรีมาตลอด ตอนนี้นิตยสาร Mars เวอร์ชั่น iPad จะเริ่มขายเป็นเรื่องเป็นราวแล้ว โดยตั้งแต่ฉบับ เม.ย. เป็นต้นไปจะขายฉบับละ $1.99

ใครที่ดาวน์โหลด Mars for iPad ฉบับ มี.ค. มาแล้ว เปิดมาไม่กี่หน้าแรกน่าจะได้เห็นประกาศแจ้งเกี่ยวกับการปรับปรุงแอพฯว่าจะทำให้รองรับ Newsstand และรองรับหน้าจอ Retina Display ของ iPad (3rd Gen) นอกจากนั้นยังมีการแจ้งด้วยว่าตั้งแต่ฉบับ เม.ย. 55 เป็นต้นไปจะเริ่มคิดเงินสำหรับการอ่านแล้วทุกฉบับ ๆ ละ $1.99 (ปัจจุบันให้โหลดเล่มล่าสุดฟรี เล่มย้อนหลังเสียเงิน) โดยถ้าสมัครชิกรายปีจะได้รับนิตยสารเพิ่มฟรีอีก 6 เล่ม (ราคาสมัครแบบรายปียังไม่มีการแจ้ง)

ทั้งนี้สถานการณ์สิ่งพิมพ์ในเครือผู้จัดการไม่สู้ดีนัก โดยในเว็บ matichon.co.th ได้รายงานว่าสิ่งพิมพ์ในเครือผู้จัดการจะทยอยปิดตัวลงโดยจะเริ่มจากผู้จัดการรายสัปดาห์ที่จะปิดตัวในวันที่ 1 เม.ย. นี้ และถัดไปจะเป็นผู้จัดการรายเดือน ตามด้วยนิตยสาร Positioning ส่วนนิตยสาร Mars ปัจจุบันยังพิมพ์ฉบับกระดาษอยู่แต่จะหันมาเน้นขายในรูปแบบดิจิตอลมากขึ้นเพื่อเป็นการลดต้นทุนค่ากระดาษ ส่วนหนังสือพิมพ์รายวันจะยังคงอยู่ไว้ก่อนแต่ก็จะปิดตัวภายในไม่กี่ปีข้างหน้า รวมถึงสถานีโทรทัศน์ที่จะปิดตัวเหลือไว้แค่ NEWS 1 เท่านั้น

โดยการปิดตัวและปรับองค์กรในครั้งนี้เพื่อลดต้นทุนที่ไม่จำเป็นลงให้มากที่สุดและจะเข้าสู่การทำสื่อออนไลน์และนิวมีเดียมากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากที่ผ่านมาส่วนที่ทำเงินให้บริษัทมากที่สุดคือสื่ออินเตอร์เน็ต

Mars for iPad เปิดตัวครั้งแรกเมื่อ ต.ค. 53 ถือเป็น Digital Magazine เต็มรูปแบบเล่มแรกของไทย โดยในขณะนั้นเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีทุกเล่มจนกระทั่งขึ้นปีที่ 2 เมื่อต้นเดือนพ.ย. 54 ก็ได้ปรับให้ฟรีเฉพาะเล่มล่าสุดเพียงอย่างเดียว โดยฉบับย้อนหลังขายฉบับละ $1.99

 

…ใครชอบนิตยสาร Mars for iPad อยากให้อยู่กันไปนาน ๆ อย่าลืมอุดหนุนกันนะครับ

ดาวน์โหลด : Mars for iPad

 You May Also Like:

วิธีการเพิ่มฟอนต์เข้าไปใน iOS เพื่อใช้ฟอนต์ร่วมกับแอพอื่น ๆ

สำหรับการเพิ่มฟอนต์เข้าไปใน iOS แบบง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องมาเจลเบรค ไม่ต้องมาวุ่นวายทำบนเครื่องคอมพิวเตอร์ เพราะเกือบทั้งหมดทำได้บนอุปกรณ์ iOS ..

แอปเป้ิลทำโฆษณา If it’s not an iPhone. It’s not an iPhone เป็นภาษาไทยแล้ว

หลายคนน่าจะเห็นโฆษณา  If it’s not an iPhone. It’s not an iPhone. จากเว็บไซท์แอปเปิ้ลไม่ก็ YouTube กันไปบ้างแล้ว ซึ่งตอนนี้แอปเปิ้ลได้ทำโฆษณาดังกล่าวเป็นภาษาไทยแล้วในชื่อ ‘ถ้าไม่ใช่ iPhone ยังไงก็ไม่ใช่ iPhone’ ..

Siri ภาษาไทยรู้จักคำสั่งเปิดปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าของ HomeKit บ้างแล้ว

ใกล้งาน WWDC 2015 ก็จะมีข่าวทางเทคนิคเกี่ยวกับความสามารถใหม่ ๆ ของ iOS 9 ออกมาเรื่อย ๆ โดยล่าสุดเราค้นพบว่า Siri ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทยรุ้จักกับคำสั่งเปิดปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าบ้างแล้ว ..

Share

Tweet

Email