รีวิว : Gizmon iCA for iPhone 4/4S

รีวิว : Gizmon iCA for iPhone 4/4S

เห็นครั้งแรกต้องบอกว่าอลังการมากเพราะเป็นเคสที่ทำออกมาหน้าตาเหมือนกล้องถ่ายรูปสุด ๆ ชนิดที่ว่าเห็นผ่าน ๆ เชื่อว่าบางคนคงไม่นึกว่านี่คือ iPhone ด้วยซ้ำสำหรับ Gizmon iCA for iPhone 4/4S

 

 

สำหรับเคส Gizmon ประกอบด้วยชิ้นส่วนทั้งหมด 7 ชิ้นด้วยกัน โดยขั้นตอนการประกอบก็ไม่ได้ยากอะไรแต่แนะนำให้ดูวิธีการประกอบร่างที่เขียนมาให้ในแพ็กเกจดีที่สุด โดยเมื่อประกอบเสร็จเรียบร้อยเราจะได้ไอโฟนที่มีหน้าตาแลคล้ายกล้องในสมัยก่อน สำหรับวัสดุของตัวเคสเป็นพลาสติกเคลือบสีทั้งหมดยกเว้นตรงช่วงด้านหน้ากล้องที่เป็นสีดำจะเป็นยางบาง ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนกับการจับกล้องถ่ายรูปจริง ๆ

 

การใช้งานหลังประกอบร่างเสร็จถือว่าใหญ่อยู่เหมือนกัน จากตัวเคสทำให้เลนส์ของไอโฟนจะไปอยู่ด้านล่างขวามือขณะที่เราจะถ่ายรูปและปุ่มปรับระดับเสียงจะอยู่ด้านบน สำหรับการพกพาออกไปข้างนอกถ้าใส่หน้าเลนส์ที่เป็นแบบแบน ๆ จะดีกว่าเพราะถ้าใส่หน้าเลนส์ที่เป็นอันยื่น ๆ ออกมาจะทำให้ตุงกระเป๋ากางเกง

 

 

ท่าการถือกล้องปกตินิ้วมือจะไปบังเลนส์ของไอโฟน

การจับต้องหลบนิ้วก้อยออกเพื่อไม่ให้บังเลนส์ที่ไอโฟน แต่ก็จะทำให้การประคองเครื่องไม่มั่นคงเท่าไหร่

 

สำหรับการนำมาถ่ายรูปต้องบอกว่าทุลักทุเลอยู่เหมือนกันเพราะตามธรรมชาติเวลาเราถือกล้องถ่ายรูปเราก็จะเอามือขวาล็อกที่กริป (ช่วงสีดำ) และประคองกล้องด้วยนิ้วทั้งหมด ซึ่งตรงจุดนี้ทำให้นิ้วมือไปบังเลนส์กล้องจริง ๆ ของไอโฟนไปซะอย่างงั้น โดยการถือต้องหดนิ้วขึ้นมาด้านบนหรือยอมที่จะเอานิ้วก้อยหลบออกไป ซึ่งตรงนี้จะทำให้ต้องระวังเรื่องการประคองกล้องกันดีๆ สำหรับการถ่ายรูปแล้วจะเล็งที่ช่องมองภาพเล็ก ๆ ที่มีมาให้บนตัวเคสนั้นไม่ได้สะดวกหรือดีอะไร เพราะช่องมองภาพดังกล่าวไม่สามารถแสดงผลได้ทั้งภาพเมื่อเทียบกับภาพที่จอไอโฟนขณะที่เรากำลังถ่ายรูป สำหรับการเปิดแฟลชขณะถ่ายรูปก็จะโดนเคสบังแสงแฟลงที่กำลังยิงออกมาทำให้ใช้แฟลชได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย ส่วนการกดชัตเตอร์หรือจริง ๆ แล้วก็คือปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม (+) ตรงด้านบนเราสามารถกดได้เลย (ถ้าดูจากรูปปุ่มด้านบนจะเป็นปุ่มที่ 2 นับจากด้านขวา) อรรถประโยชน์อื่น ๆ ของตัวเคสอันนี้คงเป็นเรื่องที่สามารถนำมาต่อกับขาตั้งกล้องได้ เพราะที่ด้านล่างตัวเคสทำเป็นช่องไว้ให้

 

 

โดยรวมสำหรับ Gizmon ถือว่าเป็นเคสที่สวยแต่รูปจูบไม่หอมเพราะเรื่องการออกแบบที่ทำออกมาได้ไม่ดี สำหรับคนที่จะซื้อมาใช้คงต้องปลื้มมาก ๆ หรืออยากได้มากจริง ๆ ถึงจะยอมควักเงินจ่ายเพื่อเคสอันนี้

 

จุดสังเกต

  • ใช้งานในชีวิตประจำวันไม่สะดวกเท่าไหร่
  • ท่าทางการถือกล้องปกตินิ้วจะไปบังหน้าเลนส์ไอโฟน

 

ราคา 2,190 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : KOAN CO.,Ltd. (02-656-1291)

หาซื้อสินค้าได้ที่

  • iStudio/iBeat by Copperwired
  • .Life
  • BEtrend


You May Also Like:

[Hands-On] เคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอ iPhone 8

ได้รับเคสและฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับ iPhone 8 เลยนำมาให้ทุกคนได้ดูกันด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง และตรงกับข่าวลือของ iPhone 8 ที่เราเห็นในช่วงนี้หรือไม่ ..

เคส Speck – Presidio Clear + Glitter for iPhone 7/7 Plus

ได้รับเคส Speck - Presidio มาลองใช้งานพบว่าเป็นเคสที่ปกป้องตัวเครื่อง iPhone 7 ได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ..

Twelve South – Relaxed Leather (เคสหนังสำหรับ iPhone 7 / 7 Plus)

Twelve South - Relaxed Leather เป็นเคสหนังแท้สำหรับ iPhone 7 / 7 Plus มีมาให้เลือกทั้งแบบเรียบ ๆ และแบบที่มีช่องใส่บัตรพลาสติกด้านหลังเคส เป็นยังไงลองไปดูกัน ..

Share

Tweet

Email