เตรียม iPhone/iPad ไปเล่นน้ำสงกรานต์

เตรียม iPhone/iPad ไปเล่นน้ำสงกรานต์

เผื่อว่าผู้อ่านคนไหนกำลังมองหาเคสหรือซองกันน้ำให้กับสารพัดอุปกรณ์ที่ติดตัวไปในช่วงสงกรานต์และยังไม่ทราบว่าเราเคยรีวิวเคสกันน้ำ, ซองกันน้ำ สำหรับ iPhone, iPod, iPad กันไปบ้างแล้ว ครั้งนี้ขอมาบอกเล่ากันอีกครั้งว่าเราเคยรีวิวอะไรไปแล้วบ้าง

(รูปภาพเด็กเล่นน้ำสงกรานต์จากเว็บ consult.eduzones.com)

สำหรับการดูแล iPhone, iPod, iPad ช่วงสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงนี้หลัก ๆ ก็หนีไม่พ้นว่าหลีกเลี่ยงการโดนน้ำ ซึ่งตรงนี้บางคนก็อาจจะใจเย็น ชะล่าใจ เอาไว้ในกระเป๋ากางเกง กระเป๋าถือ คิดว่าตัวเองจะหลบหลีกการโดนสาดน้ำได้ แต่ถ้าเกิดแจ็กพอตโดนขึ้นมาอันนี้ก็แย่เหมือนกันนะครับทางที่ดีอย่ามั่นใจมากว่าจะไม่โดนน้ำจะดีกว่าควรหาซองพลาสติกหรืออย่างน้อยก็ถุงพลาสติกห่อเครื่องไว้กันเหนียวสักหน่อย โดยการห่อถุงพลาสติกหรือใส่ซองซิปประมาณเดียวกันที่ใช้ใส่ยาเม็ด ก็ต้องแน่ใจว่าตัวเครื่องแม้จะใส่ซองซิปแต่ก็ไม่ควรโดนน้ำโดยตรงเพราะซองซิปแบบนี้กันน้ำได้แค่นิดหน่อยแบบกระเซ็นมาโดนอะไรประมาณนั้น ซึ่งถ้าโดนสาดน้ำขันใหญ่ ๆ แล้วมาโดยตรงปากซองซิปก็มีสิทธิ์ที่น้ำจะเข้ามาเหมือนกัน แนะนำถ้าจะใช้ซองซิปแบบนี้ก็ห่อ 2-3 ชั้นโดยตอนใส่ให้สลับหัวท้ายของปากซิปจะช่วยป้องกันน้ำเข้าได้ดีในระดับหนึ่ง เช่นซองแรกปากซองซิปอยู่ด้านบนอีกขึ้นใส่เข้าไปก็ให้ปากซิปมาอยู่ด้านล่างแทนเวลาน้ำเข้าจะได้ไม่ไหล่ทะลุปากซองซิปทั้ง 2 ชั้น เป็นต้น

 

ส่วนถ้าคิดจะพา iPhone, iPod, iPad ไปลุยน้ำสงกรานต์ด้วยแนะนำให้ซื้อพวกซองกันน้ำที่เราเคยรีวิวไปแล้วอย่างของ Aquapac ที่มีทั้งขนาดเล็กสำหรับ iPhone และโทรศัพท์มือถือทั่วไป และขนาดใหญ่ที่สามารถใส่ iPad ได้ทั้งเครื่องและยังสามารถใส่ของอื่น ๆ ได้อีกด้วย

อ่านรีวิว : ซองกันน้ำ Aquapac 

หรือถ้าต้องการความคล่องตัวมากขึ้นในการพก iPhone 4/4S ก็ต้องใช้เคส LifeProof ที่ทำออกมาเป็นเคสกันน้ำสำหรับ iPhone 4/4S โดยเฉพาะ ซึ่งนอกจากกันน้ำแล้วก็ยังสามารถกันกระแทกเวลาตกหล่นได้ในระดับหนึ่ง (ถ้าด้านหน้าคว่ำลงตอนตกพื้นก็มีสิทธิ์หน้าจอแตกได้เหมือนกัน)

อ่านรีวิว : เคส LifeProof for iPhone 4/4S

 

สุดท้ายสำหรับการเล่นน้ำสงกรานต์แนะนำว่าอย่าลืมเปิดใช้ Find My iPhone ไว้เผื่อกรณีโทรศัพท์ตกหล่นหรือหายแบบไม่รู้ตัว อย่างน้อยๆถ้าเปิดใช้ Find My iPhone ก็ยังพอจะมีโอกาสตามหา iPhone, iPad ได้บ้าง และถ้าในกลุ่มเพื่อนที่ไปเล่นน้ำสงกรานต์ด้วยกันใช้อุปกรณ์ iOS กันหลายคนลงแอพฯ Find My Friends เพื่อเอาไว้เช็คเวลาหลงทางกับเพื่อนได้ว่าเพื่อนเราอยู่ที่ไหนบนถนนเดียวกันรึเปล่าประมาณนี้ เพราะถ้าจะโทรหาเพื่อนตอนเล่นน้ำเพื่อนก็เสี่ยงที่จะหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาแล้วโดนสาดน้ำ หรือไม่งั้นเพื่อนก็ไม่ได้ยินเสียงโทรศัพท์ก็ได้ ส่วนแอพฯอื่น ๆ ที่สามารถส่งพิกัดหากันได้อย่าง WhatsApp ก็น่าสนใจเช่นกันเผื่อว่าหลงทางแล้วบอกทางเพื่อนไม่ถูกก็จัดการส่งพิกัดไปให้เพื่อนเลยว่าเราอยู่ตรงไหน

สุดท้าย…เล่นน้ำให้สนุก iPhone ปลอดภัยจากการโดนสาดน้ำครับ และที่สำคัญถ้าขับรถก็อย่าดื่มเหล้าดื่มเบียร์ครับ หรือถ้าดื่มก็ห้ามขับรถ เพราะถ้าเมาหรือขาดสติไม่ใช่แค่เราที่บาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่คนที่ไม่รู้เรื่องด้วยเขาก็อาจจะได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากความประมาทของการดื่มเหล้าแล้วขับรถครับ

 

เบอร์โทรศัพท์สำคัญ

  • ตํารวจนครบาล 191
  • ตํารวจทางหลวง 1193
  • ตำรวจท่องเที่ยว 1699
  • สถานีวิทยุ (จส.100) 1137
  • สถานีวิทยุ (สวพ.91) 1664
  • สถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน 1677
  • หน่วยกู้ชีพนเรนทร 1669
  • ศูนย์วิทยุปอเต็กตึ้ง 24 ชม. 0-2226-4444-8
  • ศูนย์รับเเจ้งอุบัติเหตุ 24 ชม. (มูลนิธิร่วมกตัญญู) 0-2751-0951-3


You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลจัดงานเปิดตัวสินค้าวันที่ 27 มี.ค. นี้

แอปเปิ้ลส่งอีเมลเชิญชวนสื่อให้ไปร่วมงานวันที่ 27 มี.ค. นี้ โดยรูปที่แอปเปิ้ลส่งไปเป็นโลโก้แอปเปิ้ลที่สื่อถึงการใช้ Apple Pencil วาด พร้อมประโยคน่าสนใจ ‘Creative new ideas for teachers and students’ ..

Share

Tweet

Email