แอปเปิ้ลประกาศแล้ว WWDC 2012 เริ่ม 11 มิ.ย. (อัพเดท: ไม่ถึง 2 ชั่วโมงบัตรหมดแล้ว)

แอปเปิ้ลประกาศแล้ว WWDC 2012 เริ่ม 11 มิ.ย. (อัพเดท: ไม่ถึง 2 ชั่วโมงบัตรหมดแล้ว)

งานประจำปีของแอปเปิ้ลที่นักพัฒนาแอพฯบน Mac และ iOS รอคอยกันทั่วโลกนั้นคือ WWDC ซึ่งแอปเปิ้ลได้ประกาศเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะจัดงานวันในวันที่ 11-15 มิ.ย.

สำหรับงาน WWDC 2012 ปีนี้แอปเปิ้ลจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 11-15 มิ.ย. 2012 โดยราคาเข้าร่วมงานนี้ $1599 และแอปเปิ้ลตั้งเงื่อนไขการซื้อบัตร 1 คน 1 ใบ หรือถ้าเป็นบริษัทจะให้ 1 บริษัท 5 ใบ

โดยงานนี้ที่จะได้เห็นแน่ ๆ อย่างหนึ่งก็คือ OS X 10.8 (Mountain Lion) แอปเปิ้ลคงพรีวิวกันให้เห็นก่อนเปิดจำหน่าย ส่วนซอฟท์แวร์อื่นที่น่าจับตาคือ iOS 6 ว่าแอปเปิ้ลจะเปิดเผยไม้เด็ดอะไรมา ในส่วนของฮาร์ดแวร์ยังมีคนจำนวนไม่น้อยที่รอมา 2 ปีแล้วก็ยังไม่ออกใหม่สักทีนั้นคือ Mac Pro ก็ไม่รู้ว่าในงานนี้แอปเปิ้ลจะเปิดตัวรุ่นได้หรือยัง ส่วน iPhone ตามลุ้นกันว่าจะกลับมาเปิดตัวในงานนี้ด้วยหรือไม่

สำหรับคนไทยที่สนใจเข้าร่วมงานอย่าชะล่าใจมากนะครับ เพราะปีที่แล้วบัตรหมดเกลี้ยงในเวลาไม่ถึง 12 ชั่วโมง

ที่มา : developer.apple.com/wwdc

สำหรับไอคอนงาน WWDC 2012 ในครั้งนี้สีสันสดใสดีครับ ซึ่งถ้าดูจากในรูปแล้วจะเหมือนกับการนำไอคอนสี่เหลี่ยมขอบมนที่อยุ่ใน iOS มาประกอบร่างกันเป็นโลโก้แอปเปิ้ล เชื่อสักพักเดี๋ยวคงมีการตีความหมายจากโลโก้งาน WWDC 2012 ในครั้งนี้ว่าหมายถึงอะไร ^^”

 

อัพเดท : 21.48 น.

 

หลังจากลงข่าวไปตอน 20.12 น. ถึงตอนนี้ยังไม่ถึง 2 ชั่วโมงดีบัตรเข้าร่วมงาน WWDC 2012 ถูกจำหน่ายหมดเกลี้ยงแล้ว สำหรับสถิติการจำหน่ายบัตรร่วมงาน WWDC  ปี 2010 ใช้เวลา 8 วัน, ปี 2011 ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง และล่าสุดปี 2012 ในเวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมงYou May Also Like:

แอปเปิ้ลได้รับสิทธิบัตรใช้ Apple Pencil ร่วมกับเครื่อง Mac

แอปเปิ้ลได้รับสิทธิบัตรเกี่ยวกับ Apple Pencil ที่อนาคตจะใช้งานร่วมกับเครื่อง Mac ได้ด้วย น่าสนใจว่า Apple Pencil รุ่นใหม่ที่รองรับการใช้งานร่วมกับเครื่อง Mac จะออกมาเมื่อไหร่ ..

Tim Cook เผย ยังไม่มีแผนรวมร่าง iOS และ OS X เข้าด้วยกัน

เชื่อว่ามีหลายคนแว้บคิดขึ้นมาบ้างน่าจะมีวันที่  iOS และ OS X รวมกันเป็นหนึ่งเดียว ซึ่ง Tim Cook ออกมาให้ข้อมูลทำลายฝันเล่น ๆ ว่ายังไม่มีแผนรวมทั้ง 2 โอเอสเข้าด้วยกัน ..

ลือล่า…iPad Pro อาจจะใช้งานได้ทั้ง iOS และ OS X

iPad Pro จอใหญ่ 12-13 นิ้วที่คาดว่าจะออกมาให้เราได้เห็นกันปีหน้ามีข่าวลือว่าอาจจะเปิดใช้งานได้ทั้ง iOS และ OS X ในเครื่องเดียวกัน ..

Share

Tweet

Email