บรรยากาศขาย iPad (3rd Gen) ในไทยวันแรก (อัพเดท)

บรรยากาศขาย iPad (3rd Gen) ในไทยวันแรก (อัพเดท)

ได้ไปตามเก็บบรรยากาศการเปิดจำหน่าย iPad (3rd Gen) ในไทยวันแรกว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

สำหรับบรรยากาศการเปิดจำหน่าย iPad (3rd Gen) ในไทยวันแรก 27 เม.ย. ตั้งแต่ 11.00 น. ไม่ค่อยคึกคักเท่าไหร่ ถึงขนาดที่ว่า iStudio บางสาขาไม่ต้องให้ลูกค้ามาต่อคิวเลย ส่วน iStudio สาขาที่มีคนต่อคิวอยู่บ้างในช่วงเช้าคือที่สยาม พารากอน ผมไปถึงตอน 11.30 น. มีคนมายืนต่อแถวอยู่ประมาณ 20 คน ซึ่งในทางกลับกันที่ Apple Shop ชั้น 4 สยาม พารากอน ไม่มีใครไปต่อคิวเลย ส่วนตามร้านของแต่ละค่ายมือถือที่อยู่บริเวณชั้น 4… AIS กับ dtac บรรยากาศเงียบ ๆ ส่วน truemove ที่เริ่มจัดงานเปิดตัวมาตั้งแต่เมื่อคืนบริเวณ true stadium มองไปทีแรกเห็นแล้วก็ครึ้มใจว่าคนเยอะ แต่ที่ไหนได้คนที่เห็นเยอะ ๆ 90% เป็นพนักงานทั้งหมด ส่วนลูกค้าที่มารับเครื่องพอมีให้เห็นประปราย

เดินไปที่เซ็นทรัลเวิร์ลบรรยากาศโดยรวมเงียบ ๆ เช่นกัน โดยที่ iStudio ชั้น 2 มีการกั้นบริเวณไว้ให้คนมารอซื้อแต่ไม่มีใครมายืนรอเลย ส่วนใน PowerBuy หน้าทางเข้ามีป้ายประกาศขั้นตอนการซื้อแต่พอเดินเข้าไปด้านในยังไม่มีลูกค้าไปซื้อเลยในช่วงเที่ยง

ข้ามมาที่ Digital Gateway ช่วงสี่โมงเย็นบรรยากาศคึกคักกว่า iStudio สาขาอื่นในช่วงเช้า ในร้านมองเข้าไปคนแน่นร้านอยู่เหมือนกัน แต่กระนั้นก็ไม่จำเป็นต้องต่อแถวเพื่อซื้อเครื่องแต่อย่างใดแม้จะมีการกั้นแถวไว้บริเวณหน้าร้านก็ตาม

สรุปโดยรวมสำหรับบรรยากาศเปิดจำหน่าย iPad (3rd Gen) ในกรุงเทพฯวันแรกไม่คึกคักเหมือนตอน iPad 2 ปีที่แล้ว แต่ทั้งนี้บรรยากาศเหงา ๆ ช่วงเช้าวันนี้ก็น่าจะเป็นเพราะเป็นวันทำงานด้วย คาดว่าช่วงเย็นบรรยากาศน่าจะคึกคักกว่านี้

ส่วนจังหวัดอื่น ๆ ใครอยู่จังหวัดไหนเข้ามาบอกเล่ากันบ้างนะครับว่าเป็นยังไงกันบ้าง

อัพเดท : 23.45 น.

ช่วงหัวค่ำบรรยากาศกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยใน iStudio ที่สยาม พารากอนมีคนเข้าไปซื้อเครื่องหนาตา โดยผมได้คุยกับพนักงานในร้านคนหนึ่งได้ข้อมูลว่า 3 วัน (ศ-อา) ทางร้านมีเครื่องทั้งหมดอยู่ประมาณ 800 เครื่อง โดยตั้งเป้าว่าจะต้องขายให้ได้ 300 เครื่อง/ วัน ส่วน Apple Shop ในช่วงสามทุ่มมีคนไปรอซื้อเครื่องราว ๆ  10 คน

สำหรับจังหวังอื่น ๆ นอกจากกรุงเทพฯได้รับแจ้งจาก @teamofze ว่าทางเว็บ phitsanulokhotnews.com ได้รายงานบรรยากาศการเปิดจำหน่าย iPad (3rd Gen) วันแรกที่จังหวัดพิษณุโลกว่าคึกคักดีทีเดียว โดยยอดขายตั้งแต่เช้าจนถึงเวลาประมาณสี่โมงเย็นทางร้ายขายออกไปได้ราว 100 เครื่อง และยังมีผู้ที่สนใจซื้อเครื่องเข้ามาดูเครื่องอยู่เรื่อยๆ

หน้าร้าน iStudio @ Siam Paragon ช่วง 11.20 น. มีคนมาต่อคิวประมาณ 20 คน
.
Apple Shop ใน PowerMall @ Siam Paragon ช่วง 11.30 น.
.

 หน้าร้าน AIS @ Siam Paragon ช่วง 11.40 น

บริเวณ true stadium @ Siam Paragon ลูกค้าน้อย พนักงานเยอะ

 หน้าร้าน iStudio @ Central World ช่วงเที่ยงแทบไม่มีคนมาต่อคิว

 บรรยากาศ iStudio @ Central World ช่วงเที่ยง

 ป้ายแจ้งขั้นตอนการซื้อหน้าทางเข้า PowerBuy @ Central World

 Apple Shop ใน Power Buy @ Central World ช่วงเที่ยง

ร้าน dtac @ Central World ช่วงเที่ยง

 iStudio @ Digital Gatweway ช่วงสี่โมงเย็น

 iStudio @ Digital Gateway ช่วงสี่โมงเย็น

บรรยากาศใน iStudio @ Siam Paragon ช่วงหัวค่ำYou May Also Like:

Apple CarPlay ในไทยใช้งาน Maps ได้แล้ว

สำหรับเจ้าของรถที่วิทยุรองรับการใช้งาน Apple CarPlay ก็จะทราบกันดีว่าไม่สามารถใช้งานในส่วนของแผนที่ได้ แต่ตอนนี้แอปเปิ้ลเปิดให้ใช้งานได้แล้ว ..

พาชมสถานที่ตั้ง Apple Store สาขาแรกในประเทศไทย (อัพเดท)

อย่างที่เราเคยคอนเฟิร์มไปแล้วตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมาว่า Apple Store จะมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพ วันนี้เราพาไปดูที่ตั้งร้านกันว่าอยู่ตรงไหน ..

Share

Tweet

Email