แอพฯ 7-Eleven TH

แอพฯ 7-Eleven TH

ก่อนหน้านี้ก็เคยนึกครับว่าทำไม 7-Eleven ไม่ทำแอพออกมาสักที โดยสิ่งที่อยากได้ในแอพ 7-Eleven TH ไม่ใช่อะไรมากมายครับ แต่เป็นโปรโมชั่นในแต่ละช่วงที่ผมเองจำไม่เคยได้เลยว่ามีอะไรบ้าง ซึ่งในตอนนี้ 7-Eleven ก็ได้ออกแอพมาสมใจเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับแอพฯ 7-Eleven TH เปิดให้ดาวน์โหลดมาสักพักแล้วครับ โดยหน้าตาแอพเมื่อกดเข้ามาจะมีแบ่งเมนูย่อยไว้ 3 เมนูได้แก่

 

 

โปรโมชั่น – เป็นเมนูที่หลายคนคิดอยากให้มีเหมือนผมไม่มากก็น้อย เพราะเวลาใน 7-Eleven มีโปรโมชั่นประเภทซื้อครบ 40 บาทได้สิทธิ์ซื้อสินค้าราคาพิเศษ ตามปกติตัวผมเองจะใช้สิทธิ์ทีนึงก็ไปยืน ๆ ดูตรงเคาท์เตอร์จ่ายเงินว่าเขาแปะป้ายลดราคาสินค้าอะไรบ้าง คนเยอะก็เกรงใจจะยืนดูนาน ๆ ก็ไม่ดี มีแอพฯนี้ออกมาพร้อมบอกโปรโมชั่นในแต่ละช่วงในร้าน 7-Eleven แบบนี้ถือว่าดีมากครับ โดยเมนูนี้ก็จะอัพเดททุกครั้งที่ 7-Eleven มีโปรโมชั่นใหม่เข้ามา

 

 

 

เซเว่นใกล้คุณ – สำหรับเมนูนี้เหมือนจะไม่ได้ใช้เท่าไหร่ เพราะตามปกติเราก็ใช้บริการร้าน 7-Eleven ใกล้บ้าน ซึ่งเราก็คงจำได้ชนิดหลับตาคลำทางไปก็ยังถึงร้านจุดหมาย โดยเมนูนี้จะมีประโยชน์มากตอนเราไปต่างที่ต่างถิ่นแล้วไม่รู้ว่าจะหาร้าน 7-Eleven เจอได้ยังไง ซึ่งตรงนี้ผมได้ใช้ตอนไปจังหวัดสระแก้วช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาทำให้ทราบว่าในบริเวณใกล้ ๆ ที่พักมีร้าน 7-Eleven อยู่ 2 สาขาด้วยกัน เมนูนี้เท่าที่ได้ใช้ตั้งแต่ไปปั่นจักรยานที่สระแก้วขาดอย่างเดียวคือถ้าเราไม่รู้ว่าเราหันหน้าไปทางไหนก็จะไม่รู้ว่าจะเดินไป 7-Eleven ใกล้ ๆ ทางไหน อยากให้มีเข็มทิศเหมือนใน Maps ที่ผมกดไปแล้วทำให้เรารู้ว่าเราหันหน้าออกไปทางไหนอยู่

 

 

 

Facebook – สำหรับเมนูนี้พอกดเข้าไปแล้วจะลิงค์ไปหน้าเพจของ 7-Eleven Thailand โดยส่วนใหญ่ทางทีมดูแลเพจจะโพสข้อมูลทั้งของในร้าน 7-Eleven เองเช่นโปรโมชั่นต่าง ๆ, สินค้าใหม่ รวมถึงข้อมูลและข่าวสารอื่นทั่วไปด้วย เท่าที่เข้าไปผมว่าเมนูนี้นอกจากจะทำให้เราทราบข่าวสารแล้ว น่าจะเป็นช่องทางไว้ติดต่อกับทีมงาน 7-Eleven ได้ง่ายที่สุด เช่นเวลามีโปรโมชั่นเก็บสติกเกอร์สะสมของรางวัลเราจะได้ถามข้อมูลจากส่วนกลางที่น่าจะได้รับคำตอบได้แม่นยำกว่าหน้าร้าน

 

 

นอกจาก 3 เมนูหลักตามข้างต้นแล้วในแอพ 7-Eleven TH ยังมีอีกหนึ่งเมนูให้เราร่วมเล่นเกมชิงรางวัลมากมายนั้นคือ 7LuckyGet ที่เราจะต้องตอบคำถามให้ถูกต้อง โดยคำถามก็ไม่ใช่ว่าจะมีอยู่เลยตั้งแต่ต้นแต่เขาใช้วิธีว่าถ้าเราเจอสัญลักษณ์ 7LuckyGet ผ่านโฆษณาทีวีก็ดีหรือวิดีโอบน YouTube ก็ดี ให้เปิดแอพฯแล้วรอรับคำถามที่จะปรากฏขึ้นมา จากนั้นก็เป็นฝีมือและโชคของเราที่จะต้องตอบให้ถูก

 

 

โดยรวมสำหรับแอพ 7-Eleven TH ผมชอบเมนูโปรโมชั่นที่สุด รองมาเป็นเซเว่นใกล้คุณเวลาไปจังหวัดอื่นที่เราไม่รู้จักทางทำให้สามารถหาร้าน 7-Eleven ได้เร็วขึ้น ซึ่งอย่างน้อย ๆ บริเวณที่ร้าน 7-Eleven ไปตั้งอยู่ก็จะเป็นเขตชุมชนที่มีร้านค้า ร้านอาหาร ให้เราได้เดินจับจ่ายซื้อของ ทานข้าว ได้ด้วยเรียกว่าได้ประโยชน์ทางอ้อมจากการค้นหาร้าน 7-Eleven ไปในตัว

 

ใครสนใจเข้าไปดาวน์โหลดกันได้ที่ App Store : 7-Eveven TH for iPhone

…รับขนมจีบ ซาลาเปา เพิ่มไหมคะ : )

ส่วนตัวโฆษณา 7-Eleven ที่สามารถร่วมสนุกได้จะเป็น 2 ตัวตามด้านล่างนี้

 

 

 You May Also Like:

ปีหน้า iPhone อาจมีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์

มีข่าวลือกันแบบข้ามปีมากันตั้งแต่ตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อเว็บในไต้หวันลงข่าวว่าไม่แน่ปีหน้าแอปเปิ้ลอาจจะออก iPhone ที่มีกล้องหลังแบบ 3 เลนส์ด้วยก็ได้ ..

ในอนาคต iPhone อาจมีความให้สั่งงานด้วยท่าทางแบบไม่ต้องโดนตัวเครื่อง

เป็นข้อมูลที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อทาง Bloomberg ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าแอปเปิ้ลกำลังทดสอบ iPhone ที่เราสามารถทำมือเป็นท่าทางต่าง ๆ ในอากาศแล้วสั่งงานตัวเครื่องได้ คาดว่าจะออกมาให้เห็นภายใน 3 ปี ..

แอปเปิ้ลออกมายอมรับแอบลดประสิทธิภาพการทำงาน iPhone เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง

สัปดาห์ก่อนมีข้อมูลยืนยันได้ว่า iPhone ที่แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมจะมีผลคะแนนเมื่อวัดด้วยแอพต่าง ๆ ออกมาไม่เท่ากับเครื่องอื่นที่แบตเตอรี่ยังดีอยู่ ซึ่งก็มีการตรวจสอบกันว่าข้อมูลนี้เป็นจริง และสุดท้ายแอปเปิ้ลออกมายอมรับว่ามีการทำจริงเพื่อไม่ให้เครื่องดับขณะใช้งานกรณีที่แบตเตอรี่เสื่อมถึงจุดหนึ่ง ..

Share

Tweet

Email